Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Lễ Mãn Khóa Lớp Nhiếp Ảnh Cấp I

17/07/200300:00:00(Xem: 4126)
PHOTO: trong buổi lễ mãn khóa lớp Nhiếp Aûnh

Virginia (Tuyết Mai).- Hội Nhiếp Ảnh thuộc Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ vùng Hoa Thịnh Đốn vừa tổ chức lễ mãn khóa lớp Nhiếp Ảnh Cấp I vào lúc 2:30 chiều ngày 12 tháng 7, 2003 tại Mason Goverment Center, Annandale, VA.
Có khoảng hơn một trăm quan khách tham dự , trong đó có Mục Sư Trần Quốc Công Khanh, Ông Hà Bỉnh Trung, Hội trưởng Hội Văn Học Nghệ Thuật, Bà Lê Thị Nhị , Ông Nguyễn Đức Nam, Nguyệt San Kỹ Nguyên Mới, Ông Nguyễn Minh Nữu , báo Văn Nghệ, Ông Lê Minh Khôi , Báo Gió Mới...
Sau nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ Việt, Ông Đỗ Lịnh Dzũng đại diện cho Hội Nhiếp Ảnh có lời chào mừng quan khách. Sau đó Ông Sơn Vũ, Tổng Thư Ký của Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ tường trình sơ lượt hoạt động của Hội.
Ông Sơn Vũ cho biết lễ mãn khóa lớp Nhiếp Ảnh Cấp I được long trọng tổ chức vì đây là lớp học đầu tiên do Hội Nhiếp Ảnh thuộc Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ tổ chức và vì lớp học này có rất đông học viên , trong đó có nhiều học viên lớn tuổi, rất đáng khuyến khích.
Ông Sơn Vũ nói tiếp, qua những bức ảnh được trưng bày hôm nay mọi người có thể thấy được sức sáng tạo của các học viên rất là phong phú. Lớp học Nhiếp Ảnh Cấp I này do Hội Nhiếp Ảnh vùng Hoa Thịnh Đốn tổ chức, hội này do Ông Đỗ Lịnh Dzũng sáng lập năm 1996. Với thời gian Hội đã tiến hóa , nay trở thành một phân bộ của Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ.
Nói về Nhiếp Ảnh, Ông Sơn Vũ cho biết đây là một bộ môn Nghệ Thuật đã có chân giá trị từ xưa đến nay. Thí dụ nếu chúng ta mở cuốn sách ra mà không có một vài hình ảnh thì thật là chán, hoặc mở tờ báo ra mà không có hình ảnh thì thật là một thiếu sót lớn. Cho nên chổ đứng của Nhiếp Ảnh trong hiện tại cũng như trong tương lai rất là vững vàng. Hình ảnh có thể chuyên chở được tư tưởng của chúng ta , cũng như viết văn hay làm thơ.
Được biết lớp Nhiếp Ảnh Cấp I được khai giãng ngày 8 tháng 3, 2003 tại Hội Trường Nhà Thờ Thánh Tử Đạo ở Arlington , VA. Có hơn bốn mươi học viên ghi tên theo học lớp nhiếp ảnh này.
Ngoài giờ học lý thuyết trong lớp về khẩu độ máy ảnh, tốc độ ánh sáng, các lọại phim, bố cục bức ảnh vv...các học viên được hướng dẫn đi thực tập chụp ảnh bên ngoài như cảnh hoa đào Mùa Xuân ở Washington , DC, cảnh lễ Hội ở Chùa Wat Lao Buddhavong, cảnh VN Veterans Memorial, hình pháo bông lễ Độc Lập...
Sau thời gian học tập hơn ba tháng , các học viên phải trình Ban Giãng Huấn một số ảnh để chấm điểm và phải qua một kỳ thi lý thuyết rất "gay go" . Các hjọc viên có khả năng mới được lên lớp, tiếp tục học Cấp II.


Trong buổi lễ mãn khóa Cấp I này, Cô Vi Thúy đại diện cho các học viên phát biểu cảm tưởng, tất cả học viên rất tri ân Ban Giãng Huấn gồm bốn vị Thầy khả kính làÔng Joseph Hòa Phạm, Ông Đỗõ Lịnh Dzũng, Ông Trần Định và Ông Sơn Vũ. Các Thầy đã rất tận tụy, kiên nhẫn truyền đạt những kinh nghiệm và kiến thức về nhiếp ảnh của mình cho bất cứ ai muốn học hỏi và tìm hiểu thêm về nghệ thuật nhiếp ảnh.
Có những ngày mưa gió, có những buổi nắng gay gắt, quý vị trong Ban Giãng Huấn đã không ngại thời tiết, vẫn đến lớp dạy hay hướng dẫn các học viên đi thực tập, sáng tác ngòài trời. Tất cả học viên rất cảm động trước ân tình của quý Thầy đã hy sinh nhiều thì giờ và công sức giúp đở, hướng dẫn.
Sau đó bốn học viên đại diện lần lượt trao quà lưu niệm, ghi nhận công ơn tận tình hướng dẫn của quý Thầy trong thời gian qua.
Ông Joseph Hòa rất xúc động , cảm ơn các học viên đã dành cho Ban Giãng Huấn nhiều tình cảm tốt đẹp.
Nhiếp ảnh gia Đỗ Lịnh Dzũng cho biết lòng say mê nghệ thuật nhiếp ảnh đã thúc đẩy Ông cùng một số anh em trong vùng thành lập Hội Nhiếp Ảnh, với mục đích hướng dẫn và truyền lại những hiểu biết và kinh nghiệm của mình cho thế hệ mai sau.
Nhờ sự tận tâm hướng dẫn của tất cả quý vị trong Ban Giãng Huấn mà sau ba tháng học tập các học viên đã tiến bộ nhanh, sáng tác được nhiều tác phẩm rất có giá trị nghệ thuật.
Theo sau là phần phát chứng chỉ cho các học viên. Có hai mươi tám học viên có khả năng "thi đậu", được cấp chứng chỉ, được gia nhập Hội Nhiếp Ảnh và được tiếp tục theo học Cấp II, sẽ được khai giãng vào ngày 20 tháng 7, 2003 tại Willston Center, Falls Church, VA.
Chương trình văn nghệ giúp vui của lễ mãn khóa rất phong phú với nhiều bản đơn ca, vũ dân tộc và trình diễn thời trang. Hoàng Anh trong nhạc phẩm "Chờ Người", Bảo Oanh trong nhạc phẩm "Bóng Người Đi", Nguyễn Xuân Thưởng với nhạc phẩm "Thương Về Miền Trung", Tuyết Mai trong nhạc phẩm "Tiếng Hò Miền Nam", Minh Tâm trong nhạc phẩm "Bảy Ngày Đợi Mong", các em trong đoàn Trưng Vương rất xinh đẹp trong vũ khúc "Ngày Đá Đôm Bông"...và hấp dẫn nhất là màn trình diễn thời trang với những chiếc áo dài VN tha thướt, áo tứ thân thuần túy, áo cưới rực rỡ ...do các em thanh thiếu niên của Nhà Thờ Thánh Tử Đạo và các học viên của lớp Nhiếp Ảnh trình diễn.
Chương trình lễ mãn khóa lớp Nhiếp Ảnh Cấp I được chấm dứt vào lúc năm giờ chiều cùng ngày, theo sau là tiệc trà thân mật với nhiều món ăn rất đặc sắc .
Quý đồng hương muốn theo học lớp Nhiếp Ảnh do Hội Nhiếp Ảnh tổ chức thì xin liên lạc với Hội Nhiếp Ảnh số 571-228-6393 hay 240-304-7626

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Học sinh cuối cấp trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM) được mời nộp đơn Chương Trình Học Bổng Edison (Edison Scholars Program) trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim của Edison International.
Tổ chức vận động doanh nghiệp hàng đầu của California liên kết với các phòng thương mại trên toàn tiểu bang để chấm dứt lệnh cấm chương trình affirmative action (chính sách đặc cách dành cho những nhóm sắc dân hay chủng tộc thiểu số)
Vào trưa ngày 6 tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã có cuộc thăm viếng doanh nghiệp và giới truyền thông gốc Việt vùng Little Saigon, bao gồm Nhà Sách Tự Lực, Đài Phát Thanh Little Saigon Radio và Hồn Việt TV, Đài Truyền Hình SET.
Ban Tổ Chức của Hội Tết Sinh Viên xin thông báo rằng Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40 sẽ được hoản lại đến Tết Nguyên Đán năm 2022.
Những tháng mùa thu và mùa đông, cư dân thỉnh thoảng có thể thấy chó sói đồng (coyote) trong khu vực mình đang sống. Thành phố muốn nhắc nhở người dân tuân thủ các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ thú nuôi và tài sản trước những động vật hoang dã này.
Đài truyền hình Thành phố Garden Grove TV3 (GGTV3) đã vinh dự nhận được đề cử cho giải Emmy và sáu giải thưởng quốc gia và khu vực trong năm nay, bao gồm hai giải nhất cho các video về Thành phố.
Vào thứ Ba, ngày 20 tháng 10 năm 2020, Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn sẽ tổ chức “Get Hitched Under the Stars” (Kết Hôn Dưới Bầu Trời Đầy Sao) tại Honda Center ở Anaheim.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 tháng 10 năm 2020 tại khu đậu xe chung quanh tòa soạn Báo Việt Mỹ đã tập trung hơn 250 chiếc xe có cắm cờ Hoa Kỳ và cờ ủng hộ Tổng Thống Donald Trump thắng cử Tổng Thống thêm nhiệm kỳ 4 năm nữa
Trong một lá thư ghi ngày 2 tháng 10 2020 gởi ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda cùng hai đồng viện là Dân Biểu Alan Lowenthal và Dân Biểu Joe Lofgren đã kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ quan tâm hơn nữa đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, và đặc biệt là trường hợp của tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.