Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Lễ Mãn Khóa Lớp Nhiếp Ảnh Cấp I

17/07/200300:00:00(Xem: 4127)
PHOTO: trong buổi lễ mãn khóa lớp Nhiếp Aûnh

Virginia (Tuyết Mai).- Hội Nhiếp Ảnh thuộc Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ vùng Hoa Thịnh Đốn vừa tổ chức lễ mãn khóa lớp Nhiếp Ảnh Cấp I vào lúc 2:30 chiều ngày 12 tháng 7, 2003 tại Mason Goverment Center, Annandale, VA.
Có khoảng hơn một trăm quan khách tham dự , trong đó có Mục Sư Trần Quốc Công Khanh, Ông Hà Bỉnh Trung, Hội trưởng Hội Văn Học Nghệ Thuật, Bà Lê Thị Nhị , Ông Nguyễn Đức Nam, Nguyệt San Kỹ Nguyên Mới, Ông Nguyễn Minh Nữu , báo Văn Nghệ, Ông Lê Minh Khôi , Báo Gió Mới...
Sau nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ Việt, Ông Đỗ Lịnh Dzũng đại diện cho Hội Nhiếp Ảnh có lời chào mừng quan khách. Sau đó Ông Sơn Vũ, Tổng Thư Ký của Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ tường trình sơ lượt hoạt động của Hội.
Ông Sơn Vũ cho biết lễ mãn khóa lớp Nhiếp Ảnh Cấp I được long trọng tổ chức vì đây là lớp học đầu tiên do Hội Nhiếp Ảnh thuộc Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ tổ chức và vì lớp học này có rất đông học viên , trong đó có nhiều học viên lớn tuổi, rất đáng khuyến khích.
Ông Sơn Vũ nói tiếp, qua những bức ảnh được trưng bày hôm nay mọi người có thể thấy được sức sáng tạo của các học viên rất là phong phú. Lớp học Nhiếp Ảnh Cấp I này do Hội Nhiếp Ảnh vùng Hoa Thịnh Đốn tổ chức, hội này do Ông Đỗ Lịnh Dzũng sáng lập năm 1996. Với thời gian Hội đã tiến hóa , nay trở thành một phân bộ của Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ.
Nói về Nhiếp Ảnh, Ông Sơn Vũ cho biết đây là một bộ môn Nghệ Thuật đã có chân giá trị từ xưa đến nay. Thí dụ nếu chúng ta mở cuốn sách ra mà không có một vài hình ảnh thì thật là chán, hoặc mở tờ báo ra mà không có hình ảnh thì thật là một thiếu sót lớn. Cho nên chổ đứng của Nhiếp Ảnh trong hiện tại cũng như trong tương lai rất là vững vàng. Hình ảnh có thể chuyên chở được tư tưởng của chúng ta , cũng như viết văn hay làm thơ.
Được biết lớp Nhiếp Ảnh Cấp I được khai giãng ngày 8 tháng 3, 2003 tại Hội Trường Nhà Thờ Thánh Tử Đạo ở Arlington , VA. Có hơn bốn mươi học viên ghi tên theo học lớp nhiếp ảnh này.
Ngoài giờ học lý thuyết trong lớp về khẩu độ máy ảnh, tốc độ ánh sáng, các lọại phim, bố cục bức ảnh vv...các học viên được hướng dẫn đi thực tập chụp ảnh bên ngoài như cảnh hoa đào Mùa Xuân ở Washington , DC, cảnh lễ Hội ở Chùa Wat Lao Buddhavong, cảnh VN Veterans Memorial, hình pháo bông lễ Độc Lập...
Sau thời gian học tập hơn ba tháng , các học viên phải trình Ban Giãng Huấn một số ảnh để chấm điểm và phải qua một kỳ thi lý thuyết rất "gay go" . Các hjọc viên có khả năng mới được lên lớp, tiếp tục học Cấp II.


Trong buổi lễ mãn khóa Cấp I này, Cô Vi Thúy đại diện cho các học viên phát biểu cảm tưởng, tất cả học viên rất tri ân Ban Giãng Huấn gồm bốn vị Thầy khả kính làÔng Joseph Hòa Phạm, Ông Đỗõ Lịnh Dzũng, Ông Trần Định và Ông Sơn Vũ. Các Thầy đã rất tận tụy, kiên nhẫn truyền đạt những kinh nghiệm và kiến thức về nhiếp ảnh của mình cho bất cứ ai muốn học hỏi và tìm hiểu thêm về nghệ thuật nhiếp ảnh.
Có những ngày mưa gió, có những buổi nắng gay gắt, quý vị trong Ban Giãng Huấn đã không ngại thời tiết, vẫn đến lớp dạy hay hướng dẫn các học viên đi thực tập, sáng tác ngòài trời. Tất cả học viên rất cảm động trước ân tình của quý Thầy đã hy sinh nhiều thì giờ và công sức giúp đở, hướng dẫn.
Sau đó bốn học viên đại diện lần lượt trao quà lưu niệm, ghi nhận công ơn tận tình hướng dẫn của quý Thầy trong thời gian qua.
Ông Joseph Hòa rất xúc động , cảm ơn các học viên đã dành cho Ban Giãng Huấn nhiều tình cảm tốt đẹp.
Nhiếp ảnh gia Đỗ Lịnh Dzũng cho biết lòng say mê nghệ thuật nhiếp ảnh đã thúc đẩy Ông cùng một số anh em trong vùng thành lập Hội Nhiếp Ảnh, với mục đích hướng dẫn và truyền lại những hiểu biết và kinh nghiệm của mình cho thế hệ mai sau.
Nhờ sự tận tâm hướng dẫn của tất cả quý vị trong Ban Giãng Huấn mà sau ba tháng học tập các học viên đã tiến bộ nhanh, sáng tác được nhiều tác phẩm rất có giá trị nghệ thuật.
Theo sau là phần phát chứng chỉ cho các học viên. Có hai mươi tám học viên có khả năng "thi đậu", được cấp chứng chỉ, được gia nhập Hội Nhiếp Ảnh và được tiếp tục theo học Cấp II, sẽ được khai giãng vào ngày 20 tháng 7, 2003 tại Willston Center, Falls Church, VA.
Chương trình văn nghệ giúp vui của lễ mãn khóa rất phong phú với nhiều bản đơn ca, vũ dân tộc và trình diễn thời trang. Hoàng Anh trong nhạc phẩm "Chờ Người", Bảo Oanh trong nhạc phẩm "Bóng Người Đi", Nguyễn Xuân Thưởng với nhạc phẩm "Thương Về Miền Trung", Tuyết Mai trong nhạc phẩm "Tiếng Hò Miền Nam", Minh Tâm trong nhạc phẩm "Bảy Ngày Đợi Mong", các em trong đoàn Trưng Vương rất xinh đẹp trong vũ khúc "Ngày Đá Đôm Bông"...và hấp dẫn nhất là màn trình diễn thời trang với những chiếc áo dài VN tha thướt, áo tứ thân thuần túy, áo cưới rực rỡ ...do các em thanh thiếu niên của Nhà Thờ Thánh Tử Đạo và các học viên của lớp Nhiếp Ảnh trình diễn.
Chương trình lễ mãn khóa lớp Nhiếp Ảnh Cấp I được chấm dứt vào lúc năm giờ chiều cùng ngày, theo sau là tiệc trà thân mật với nhiều món ăn rất đặc sắc .
Quý đồng hương muốn theo học lớp Nhiếp Ảnh do Hội Nhiếp Ảnh tổ chức thì xin liên lạc với Hội Nhiếp Ảnh số 571-228-6393 hay 240-304-7626

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.