Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuẩn Bị Khai Mạc Đại Hội Thanh Niên Sv Thế Giới Kỳ 3

05/07/200300:00:00(Xem: 4008)
PHOTO: Một hình ảnh Đại Hội Thanh Niên SV Việt Nam trong kỳ trước, tại Paris.

Nam California (Nguyễn Ngân) -- Với gần 50 phái đoàn Thanh Niên và Sinh Viên trên khắp thế giới thuộc đủ các Châu Lục (600 người của 18 Quốc gia đã ghi danh). Đông nhất vẫn là tại Hoa Kỳ sẽ mở Đại Hội lần thứ 3 tại San Diego, Nam Cali.
Đại hội sẽ chia chương trình ra làm 2 phần. 1/ Hội Thảo 2/ Trại Hè.
Vào chiều thứ sáu ngày 11 tháng 7 năm 2003. Thanh niên và Sinh Viên khắp các nơi sẽ về có mặt ghi danh từ 8 giờ sáng để buổi chiều tập trung về Công Viên Tự Do (Freedom Park - Nơi có tượng Đài Chiến Sĩ Mỹ Việt) để làm lễ khai mạc.
Tại sao Đại Hội tổ chức tại thành phố San Diego mà lễ khai mạc lại tổ chức tại Thành phố Westminster"
Có lẽ đã có nhiều cuộc thảo luận nhưng tựu trung người ta tạm gom lại được vài nét chính như sau:
-Bắt đầu cho một ngày trong thể, các bạn trẻ không thể nào quên được những hy sinh mà các chiến sĩ Mỹ Việt đã và đang hy sinh cho hai chữ Tự Do.
- Mở rộng sự giới thiệu Đại Hội đến với dân chúng, mà thành phố Westminster là nơi quy tụ nhiều người Việt nhất.
-Các người thanh niên trẻ, với bầu nhiệt huyết, với kiến thức hiện đại về kỹ thuật đang cần một hơi thở của lý tưởng tụ do thôi vào đại hội. Mà hơi thở này các bạn trẻ tin rằng không nơi đâu hiện nay có thể biểu tượng bằng nơi chốn mà các bạn đang tụ họp về để làm lễ khai mạc. Dưới bóng dáng của quá khứ hào hùng do những người đi trước mà tương đài của hai chiến sĩ Việt-Mỹ là biểu tượng, chắc chắn là điều hợp lý nhất để các bạn trẻ thể hiện tư tưởng truyền thừa, nối bước cha anh.
Nhìn vào chương trình chính thức kể từ sáng thứ bảy 12 tháng 7 năm 2003. Sau nghi thức khai mạc và diễn văn của Trần Thị Thiện Tâm và Phan Đình Quốc (Đồng trưởng ban tổ chức) chúng ta thấy có tới hơn 16 đề tài được đem ra trình đọc hay thảo luận, quả là một số lượng tham lam, nhưng với ý chí và sự cởi mở của người trẻ, mọi người tin là những đề tài này sẽ được thông qua, xen vào đó còn có rất nhiều sinh hoạt khác. Không kể một chương trình văn nghệ được tổ chức vào tối thứ bảy lúc 8 giờ.
Chương trình bế mạc sẽ được diễn ra vào lúc 5 giờ chiều ngày chủ nhật 13 tháng 7 năm 2003.
Nhưng chưa hết vì sau nghi thức bế mạc, một trại hè sẽ được tổ chức tiếp theo sau vào ngày thứ hai 14 tháng 7 kéo dài đến sáng thứ tư 16 tháng 7- 2003.


Đại Thanh Niên Sinh Viên Thế Giới kỳ 3 chỉ được xem như chính thức bế mạc lúc 3 giờ chiều thứ tư 16 tháng 7 năm 2003. Trong một cuộc họp báo dành cho giới truyền thông và cộng đồng người Việt được tổ chức tại phòng sinh hoạt Nhật báo Người Việt.
Tính ra Đại Hội đã kéo dài tất cả là 6 ngày liên tiếp, sau mấy tháng trời nỗ lực vận động và thực hiện các kế hoạch được ban tổ chức đề ra. Không kể thời gian chuyển tiếp và hình thành chủ đề, nhân sự, địa điểm do Đại Hội Kỳ 2 tại Paris đề ra.
Với chủ đề: VIỆT NAM- Con đường Nhân Bản; Từ Tâm Thức Đến Hành Động. Một chủ đề khá lớn vì theo những người trong ban vận động cho thấy kế hoạt không chỉ là hội thảo mà còn thiết lập một lộ trình hành động trong tương lai. Với kỹ thuật điện toán hiện nay, mạng lưới toàn cầu là một phương tiện rất hữu hiệu để thông tin và kết hợp hành động. Với sức mạnh thanh niên trên 18 quốc gia có người Việt cư ngụ sẽ là tiếng nói mạnh mẽ nhất cho công cuộc thay đổi và kiến tạo một nước Việt Nam tự do-dân chủ và phú cường trong tương lai.
Nhìn vào kế họach tổ chức, sự năng nổ dấn thân vào sinh hạot cộng đồng của các anh chị em sinh viên trẻ. Trong vòng 4 tháng trước ngày khai mạc Đại Hội. Với tư cách là phóng viên, chúng tôi đi làm phóng sự bất kỳ nới đâu. Từ Los Angeles xuống đến San Diego, từ vùng biển Long Beach đến miền núi San Bernadino, đâu đâu chúng tôi cũng thấy khi thì 2- 3 khi thì 5- 7 người bạn trẻ xuất hiện cổ động cho ngày Đại Hội. Chưa kể ở các vùng khác nhau trên khắp lãnh thổ Hoa Kỳ đều thấy có bích chương về 6 ngày Đại Hội. Nhưng rầm rộ nhất vẫn là trên hệ thống điện toán toàn cầu. Trong nhiều Website tư nhân thỉnh thoảng cũng thấy đề cập và bàn luận tới 6 ngày họp mặt này.
Vào ngày khai mạc Ban tổ chức kính gởi đến các bậc trưởng thượng, tôn túc, đồng hương lời mời thiết tha. Hãy bỏ thì giờ đến tham dự, chứng tỏ sự hỗ trợ về mặt tinh thần đối với thế hệ trẻ của chúng ta tại hải ngoại.

Không kể một chương trình văn nghệ rất phong phú, tại đây chúng ta sẽ được nghe các người trẻ nói lên tấm lòng của mình với quê hương và dân tộc, chúng ta sẽ nghe các bạn trẻ vẽ lên lộ trình hành động của mình, để đem những suy nghĩ đầy sáng tạo biến thành hành động cải thiện đơi sống vật chất và tinh thần cho đất nước Việt Nam thân yêu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.