Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Correa Mở Điều Trần Về: Thẩm Mỹ, Nails, Giấy Phép

25/10/200300:00:00(Xem: 4215)
(LITTLE SAIGON) Ngày 22 tháng 10 năm 2003, vào lúc 10 giờ sáng Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana) triệu tập một buổi điều trần tại khu Santa Ana Civic Center nhằm mục đích phục vụ quý vị thương chủ và người hành nghề cắt tóc, nails, và thẩm mỹ. Ngoài Dân Biểu Lou Correa, buổi điều trần có sự tham gia của Dân Biểu Rudy Bermudez (D-Norwalk).
Các đề tài được trình bày và góp ý đến chủ tọa đoàn gồm có những vấn đề liên quan đến chương trình tập sự, học nghề, thi cử, và cấp giấy hành nghề. Đặc biệt, buổi điều trần được sự tham gia của nhiều giám đốc và đại diện của các trường thẩm mỹ, trong đó có hai trường Thủy Princess Beauty College và Advanced Beauty College chuyên phục vụ người Việt Nam vùng Nam California. Sau khi Dân Biểu Lou Correa mở đầu, chương trình bắt đầu với hai người từ California Board of Barbering và Cosmotology tức là hội đồng giám đốc củøa kỹ nghệ cắt tóc và thẩm mỹ.
Chủ Tịch California Board of Barbering và Cosmotology, Bác Sĩ Della Condon đến từ Sacramento, cho biết kỹ nghệ cắt tóc, móng tay, và thẩm mỹ hiện có lợi tức 6 tỉ hàng năm tại California và 50 tỉ toàn quốc. Theo bà Giám Đốc Cindy Walton, khoảng 30,000 người ghi danh thi bằng hành nghề hàng năm nhưng văn phòng cấp giấy phép hành nghề chỉ có bốn nhân viên làm việc. Đây là nguyên nhân chính mà nhiều người sau khi hoàn tất chương trình học cắt tóc, móng tay, và thẩm mỹ còn phải đợi trung bình từ 4 đến 6 tháng để được thi bằng làm việc hợp pháp.
Theo Dân Biểu Lou Correa nói: "Khi một người đã hoàn tất chương trình học, không có lý do gì mà họ phải đợi 4 tháng hay một năm để thi bằng hành nghề. Thời gian mất khi phải đợi không có lợi cho họ và gia đình của họ và cũng không có ích lợi cho nền kinh tế của California. Tôi sẽ đẩy mạnh những cải tiến cần thiết để cư dân California có thể dễ dàng lấy bằng đi làm và có cơ hội làm ăn tốt đẹp."

Tiếp theo chương trình, trên mười người đại diện các trường thẩm mỹ từ những nơi như San Fransisco, Bakerfield, Pomona, Santa Ana, và Garden Grove lần lượt nói lên những khó khăn thực tế trong nghề. Hầu hết đại diện các trường nêu lên những khó khăn tương tự như nhau, liên quang đến thủ tục thi bằng hành nghề. Phần phát biểu của Bác Sĩ Nguyễn Tâm, giám đốc Advanced Beauty College, nêu rõ những khó khăn của học sinh thẩm mỹ như sự nhầm lẫn của các thí sinh khi thi qua hệ thống máy điện toán, thi bằng tiếng ngoại ngữ, và sự chậm trễ chỉnh định và thông báo ngày thi. Bác Sĩ Nguyễn Tâm còn cho Dân Biểu Lou Correa biết về vài trường hợp những bài thi bằng tiếng Việt bị lộn dấu cho nên có người không thi được và lại phải đợi thêm 4-6 tháng.
Vào khoảng 2 giờ 30 trưa, Dân Biểu Lou Correa kết thúc buổi điều trần. Dân Biểu Lou Correa bày tỏ sự quyết tâm và hứa ông sẽ tiếp tục phục vụ và bảo vệ quyền lợi của người đi làm, nhất là thành phần di dân trong cộng đồng Mễ và Việt Nam.
Dân Biểu Lou Correa đại diện khu vực 69th bao gồm các thành phố Santa Ana, Anaheim, và Garden Grove. Đồng thời, Dân Biểu Lou Correa là trưởng ban Ban Thương Mại và Nghề Nghiệp thuộc Hạ Viện Quốc Hội. Trong vai trò này, Dân Biểu Lou Correa có trách nhiệm cải tiến luật lệ và những vấn đền liên quan đến sự hành nghề, và thương mại của cư dân California. Nếu qúy vị cần sự giúp đỡ liên quan đến chánh quyền, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Dân Biểu Lou Correa tại số điện thoại (714)285-0355.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
AARP đã tổ chức một buổi trò chuyện từ xa có quy mô toàn quốc để bàn về chủ đề “Coronavirus, Vắc-xin, và cộng đồng người Mỹ gốc Á và gốc đảo Thái Bình Dương” vào lúc 7 giờ tối (giờ bờ Đông) ngày 22 tháng Tư. Buổi trò chuyện được truyền hình trực tiếp này bao gồm một cuộc thảo luận giữa các chuyên gia y tế và họ cũng trả lời các câu hỏi từ các khán giả gọi vào từ khắp nơi trên toàn quốc để hỏi về chủ đề: cách giữ an toàn và bảo vệ bản thân khỏi coronavirus và về việc ngăn chặn sự lây lan, các biến thể của vi-rút và về vắc-xin, sự phân bổ vắc-xin và các cách để nhận dạng thông tin sai lệch hay lừa đảo.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.