Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Nhiếp Ảnh Gia Việt Dự 2 Cuộc Triển Lãm Quốc Tế

24/11/199900:00:00(Xem: 6434)
(ĐV/VBMN-BÙI PHÚ) — Master Trinh người Việt tỵ nạn định cư tại tiểu bang Washington đã thành công vẻ vang trong nghề nghiệp nhiếp ảnh.
Master Trinh, Trịnh Hoàng Lộc, sanh quán tại Hà Nội, nhiếp ảnh gia, đương kim Chủ Tịch Hội Nhiếp Ảnh tại Tiểu Bang Washington. Trước năm 1975, nguyên là Ủy viên báo chí liên bộ của nền đệ I và đệ II Chánh Phủ VNCH.

Tháng 5/1975, sau khi Saigon bị Cộng Sản VN cưỡng chiếm, ông cùng gia đình di tản qua Mỹ tị nạn và định cư tại tiểu bang Washington cho đến ngày nay.

Trong thời gian định cư, ông đã làm việc tại Overlake Hospital với tư cách Supervisor nhưng ông vẫn luôn trau dồi nghề nhiếp ảnh sẵn có và đã từng cộng tác với hầu hết các Báo Việt ngữ địa phương, tiểu bang Washington với tư cách nhiếp ảnh gia.

Hiện Master đã nghỉ hưu, nhưng ông vẫn say mê nghề nghiệp và vẫn công tác với các báo Việt ngữ địa phương và thường xuyên xuất hiện với ống kính trên tay để ghi lại những hình ảnh trong các ngày lễ quan trọng cho cộng đồng Việt tị nạn tổ chức. Ngoài ra, ông cũng vinh dự được báo National Geographic mời cộng tác với tư cách nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.
Trước đây, Master Trinh cũng đã nhiều lần được mời tham dự hầu hết các cuộc triển lãm nhiếp ảnh Quốc tế từ Âu sang Á.

Đặc biệt tháng 11/99 năm nay, ông lại vinh dự được Hội Nhiếp Ảnh Quốc tế có trụ sở tại New York mời tham dự cuộc triển lãm nhiếp ảnh toàn thế giới, tổ chức trong 2 ngày tại Houston và Florida.
- Ngày 24-11-99 tại Houston (Texas)
- Ngày 28-11-99 tại thành phố Jashon Ville (Florida).

Nhân dịp này, Master Trinh sẽ trưng bày 1 số tác phẩm do ông thực hiện, đượm màu sắc quê hương dân tộc, từ Nam cho chí Bắc Việt Nam để nói lên cho thế giới hiểu được đặc thù, đặc tính của dân tộc Việt Nam.
Đây là một thành công lớn của Master Trinh cũng là vinh dự cho cộng đồng tị nạn Việt nam ở hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với sự tham dự của Hòa thượng Bửu Lợi, Hòa thượng Kim Đài, Ni sư TN Giới Hương và Chư Ni Chùa Hương Sen. Kính Mời quý Phật tử nhín thời gian quý báu về cùng tham dự với Chư Ni.
Vào lúc 10:00 sáng ngày Thứ Tư 26/05/2021 (ngày rằm tháng Tư năm Tân Sửu), một số vị dân cử & đại diện vùng Little Saigon đã có mặt tại chùa Bát Nhã để dự đại lễ Phật Đản, đồng thời chúc mừng ngày khánh thọ của Hòa Thượng Viện Chủ Thích Nguyên Trí. Những vị dân cử & đại diện có mặt gồm có cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, ông Lý Vĩnh Phong đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, bà Quyên Trần đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg, Nghị Viên thành phố Garden Grove Thu Hà Nguyễn.
Buổi chích ngừa vắc xin Pfizer được tổ chức MIỄN PHÍ ngay trong sân chùa, dành cho tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên sinh sống hoặc làm việc tại quận Cam, bất kể tình trạng nhập cư và có bảo hiểm hay không. Khi đi vui lòng đem theo giấy tờ chứng minh tuổi (bắt buộc) và bảo hiểm (nếu có).
Ngày 31 tháng 5 được chọn là Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá hàng năm. Tổ chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO - World Health Organization) vừa khởi xướng một chiến dịch toàn cầu kéo dài suốt năm nay cho Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá 2021 - "Quyết tâm bỏ hút thuốc". Tổ chức WHO cũng công bố một báo cáo khoa học vào đầu năm nay cho thấy những người hút thuốc lá có nguy cơ bị nhiễm bệnh nặng và tử vong do COVID-19 cao hơn.
Được biết trong Đạo Từ Phật Đản của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Trưởng Lão Hòa Thượng Phó Thượng Thủ có đoạn ngài nói “… Để kỷ niệm ngày Đản Sanh của Đức Từ Phụ, chúng ta hành lễ trong chánh niệm với sự thực hành diệt trừ phiền não cho tâm được giải thoát, gột sạch vô minh cho tuệ được giải thoát mới là yếu tố quan trọng trong ý nghĩa ngày kỷ niệm. “Ỷ lại nơi người để giải thoát là tiêu cực, tinh tấn để giải thoát cho chính mình mới là tích cực.”
Cam kết 10 Triệu Mỹ Kim Hỗ Trợ Ngành Truyền Thông và Tuyên Bố Thêm 2 Triệu Mỹ Kim Tài Trợ để Giúp các Tổ Chức AAPI #STOPASIANHATE (CHỐNG THÙ GHÉT NGƯỜI GỐC Á)
Đã đóng cửa với công chúng trong hơn một năm, Cơ sở Resort/Casino Nam Cali chào đón quý khách trở lại trước mùa hè với những phòng khách sạn tân trang, những buổi trị liệu Spa
ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích người hút thuốc lá nên nỗ lực bỏ thuốc lá.
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ nhì 27/05/2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.