Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thảo Nhân Quyền Vn Đòi Phải Có Bầu Cử Đa Đảng

23/11/200100:00:00(Xem: 4004)
WESTMINSTER (Lê Tự Hà) - Lúc 2:30 chiều Chúa Nhật, 18/11/2001, buổi hội thảo của Phong trào đấu tranh đòi tự do tôn giáo và nhân quyền cho VN được tổ chức tại Hội trường tòa thị chính Westminster, California.

Đươc biết có rất nhiều sinh hoạt được tổ chức trùng hợp trong ngày, tuy nhiên số người đến tham dự khoảng gồm 200 người. Đại diện tôn giáo có Thượng tọa Thích Quảng Thanh, Linh mục Phan Phát Huồn, Mục sư Phùng Quang. Bà Kiều Dung, ông Trần Văn Kiểm đại diện gia đình phật tử miền Quảng Đức. Ông Luơng Thành Nỉ nhân sĩ Cao Đài, ông Huỳnh Kim và phái đoàn Phật giáo Hòa Hảo hải ngoại. Đặc biệt có bà cựu dân biểu Trần Thị Hoa (tự Phấn), phu nhân cố Thiếu tướng Trần Quang Vinh đến tham dự. Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt Chủ tịch BCH Cộng đồng Nam Cali. Ông Trần Thế Cung Phó Chủ tịch Nội vụ Công đồng Nam Cali. Ông Nguyễn Thanh Tâm Phó Bí thư Nội vụ Khu bộ Nam Cali và phái đoàn Việt Nam Quốc Dân Đảng. Ông Nguyễn Hoàng Bí thư trưởng Khu bộ và phái đoàn Đại Việt Quốc Dân Đảng và đông đủ các thành viên của Phong trào Đấu Tranh đòi Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền cho Việt Nam.

Hiện diện có ký giả Khải Nguyên, cô Bùi Thúy Chi đại diện đoàn Văn Nghệ Nắng Mới, anh Nguyễn Linh và quý anh chị trong Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính, ông cựu Dân biểu Nguyễn Hữu Thời, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thân, và nhiều cựu sĩ quan và binh sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa cùng nhiều cựu Công chức và Cán bộ chính quyền Việt Nam Cộng Hòa.

Các diễn giả gồm có:

- Ông Dennis Catron, Chủ tịch Congress of Republicans tiểu bang Cali trình bày về đường lối và chính sách của Hoa Kỳ, và đặc biệt trong nhiệm kỳ do Tổng thống George W. Bush thuộc đảng Cộng Hòa đang nắm quyền, đối với tình hình Việt Nam hiện nay. Ông muốn sớm có Dân chủ và Nhân quyền cho Việt Nam. Và sẽ có bầu cử mở rộng để cho các thành phần đảng phái được tham gia ứng cử và người dân được tự do chọn người xứng đáng đại diện cho dân.

- Giáo sư Lý Đại Nguyên là bình luận gia đã phân tích rất rõ về tình hình Tôn Giáo và Nhân quyền tại Việt Nam. Ông nói rằng tôn giáo Việt Nam dưới chế độ Cộng Sản Việt Nam ở vào một trường hợp đặc biệt so với các nước Cộng Sản khác và Cộng Sản Việt Nam đã đàn áp và tiêu diệt các tôn giáo tại Việt Nam một cách rất tinh vi và xảo quyệt.

- Ông George Bubeck Phó Chủ tịch Republican Assembly tại thành phố Anaheim, California cũng đóng góp quan điểm ủng hộ cho cộng đồng người Việt chống cộng tại quận Cam California.

- Ông Lê Thành Nhân đã đưa ra những việc làm cụ thể và thực tế mà người Việt quốc gia nên làm để đóng góp vào công cuộc lật đổ chế độ Cộng sản Việt Nam.

Bốn diễn giả đã có những phân tích và những đóng góp rất hữu ích cho công cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo và nhân quyền cho Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiều Chủ Nhật 08 tháng 12 năm 2019 tại hội trường Viện Việt Học, Câu lạc bộ Tran Nhân Tông OC (CLBTNT) đã long trọng tổ chức buổi lễ tưởng niệm lần thứ 711 ngày Đức Ngài nhập diệt.
Để kỷ niệm 1 năm thành lập Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, đài đã tổ chức buổi tiệc chay văn nghệ gây quỹ vào tối Chủ Nhật, ngày 8 tháng Mười Hai năm 2019 tại nhà hàng Diamond Seafood 3, Westmister, Thành Phố Westminster, Nam California.
Dù là quý vị đang chuẩn bị đón một phái đoàn gia đình và bạn bè về nhà, hay đến chơi nhà người thân, một mùa nghỉ bận rộn có thể tốn nhiều năng lượng.
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019 cho đến ngày Thứ Tư, 1 tháng Giêng, 2020. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Năm 2 tháng Giêng, 2020.
Sinh-hoạt hằng tuần: Thứ Hai & Thứ Ba Trung-Tâm Huấn-Luyện Võ Cổ-Truyền Việt-Nam - Viện Việt-Học LỚP VÕ CỔ-TRUYỀN VIỆT-NAM - VÕ BÌNH ĐỊNH Từ 7:00 PM đến 8:30 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Sáu Lớp Chữ Nho Dựa Trên Tiếng Mandarin Với các kĩ-năng: Đọc, Viết, Nghe, Nói, dành cho người bắt đầu. Từ 7:00 PM đến 9:00 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Bảy Trung-Tâm Việt-Ngữ Việt-Học Năm học 2019 – 2020 - (từ 14 tháng Chín, 2019 đến 13 tháng Sáu, 2020) Từ 3:00 PM đến 5:30 PM: Lớp Việt-ngữ và Sinh-hoạt Học-đường Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Chủ-Nhật Ban Hợp-Xướng Viện Việt-Học Từ 5:30 PM đến 7:30 PM Liên-lạc: (714) 269-5037 // Email: info@viethoc.com
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo với sự góp mặt của nhiều nhân vật chuột Mickey và Minie để đón chào năm Canh Tý.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Về việc gia hạn các giai đoạn của cuộc thi Ước Mơ Việt
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 516)
Một chương trình ca nhạc đánh dấu 30 năm ngày thành lập ban hợp xướng vốn được xem là nổi bật nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại, với những khúc nhạc bất hủ của bảy, tám mươi năm tân nhạc VN, trình diễn bởi những ca sĩ tên tuổi hiện thời, cùng hàng trăm nhạc sĩ, ca viên, dưới tài điều khiển của những nhạc trưởng đầy khả năng và giàu kinh nghiệm, hiển nhiên phải là một chương trình đặc sắc, để lại dư âm trong lòng người nghe một thời gian thật dài, nếu không muốn nói là mãi mãi…
(Xem: 1566)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 1233)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 753)
Bản khảo sát cho thấy, nhìn chung, Tổng Thống Trump sẽ thua phiếu tất cả các đối thủ Dân Chủ.
(Xem: 735)
Mật ong đã là món ăn ưa thích của con người từ thuở xa xưa. Hơn bốn ngàn năm về trước, dân Ai Cập và Ấn Độ đã nuôi ong để lấy mật, nhưng phải đợi tới cả ngàn năm sau, người nuôi ong mới biết được là để có mật, ong phải hút chất ngọt từ nhụy hoa.