Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Thảo Nhân Quyền Vn Đòi Phải Có Bầu Cử Đa Đảng

23/11/200100:00:00(Xem: 3993)
Hội Thảo Nhân Quyền Vn Đòi Phải Có Bầu Cử Đa Đảng
WESTMINSTER (Lê Tự Hà) - Lúc 2:30 chiều Chúa Nhật, 18/11/2001, buổi hội thảo của Phong trào đấu tranh đòi tự do tôn giáo và nhân quyền cho VN được tổ chức tại Hội trường tòa thị chính Westminster, California.

Đươc biết có rất nhiều sinh hoạt được tổ chức trùng hợp trong ngày, tuy nhiên số người đến tham dự khoảng gồm 200 người. Đại diện tôn giáo có Thượng tọa Thích Quảng Thanh, Linh mục Phan Phát Huồn, Mục sư Phùng Quang. Bà Kiều Dung, ông Trần Văn Kiểm đại diện gia đình phật tử miền Quảng Đức. Ông Luơng Thành Nỉ nhân sĩ Cao Đài, ông Huỳnh Kim và phái đoàn Phật giáo Hòa Hảo hải ngoại. Đặc biệt có bà cựu dân biểu Trần Thị Hoa (tự Phấn), phu nhân cố Thiếu tướng Trần Quang Vinh đến tham dự. Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt Chủ tịch BCH Cộng đồng Nam Cali. Ông Trần Thế Cung Phó Chủ tịch Nội vụ Công đồng Nam Cali. Ông Nguyễn Thanh Tâm Phó Bí thư Nội vụ Khu bộ Nam Cali và phái đoàn Việt Nam Quốc Dân Đảng. Ông Nguyễn Hoàng Bí thư trưởng Khu bộ và phái đoàn Đại Việt Quốc Dân Đảng và đông đủ các thành viên của Phong trào Đấu Tranh đòi Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền cho Việt Nam.

Hiện diện có ký giả Khải Nguyên, cô Bùi Thúy Chi đại diện đoàn Văn Nghệ Nắng Mới, anh Nguyễn Linh và quý anh chị trong Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính, ông cựu Dân biểu Nguyễn Hữu Thời, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thân, và nhiều cựu sĩ quan và binh sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa cùng nhiều cựu Công chức và Cán bộ chính quyền Việt Nam Cộng Hòa.

Các diễn giả gồm có:

- Ông Dennis Catron, Chủ tịch Congress of Republicans tiểu bang Cali trình bày về đường lối và chính sách của Hoa Kỳ, và đặc biệt trong nhiệm kỳ do Tổng thống George W. Bush thuộc đảng Cộng Hòa đang nắm quyền, đối với tình hình Việt Nam hiện nay. Ông muốn sớm có Dân chủ và Nhân quyền cho Việt Nam. Và sẽ có bầu cử mở rộng để cho các thành phần đảng phái được tham gia ứng cử và người dân được tự do chọn người xứng đáng đại diện cho dân.

- Giáo sư Lý Đại Nguyên là bình luận gia đã phân tích rất rõ về tình hình Tôn Giáo và Nhân quyền tại Việt Nam. Ông nói rằng tôn giáo Việt Nam dưới chế độ Cộng Sản Việt Nam ở vào một trường hợp đặc biệt so với các nước Cộng Sản khác và Cộng Sản Việt Nam đã đàn áp và tiêu diệt các tôn giáo tại Việt Nam một cách rất tinh vi và xảo quyệt.

- Ông George Bubeck Phó Chủ tịch Republican Assembly tại thành phố Anaheim, California cũng đóng góp quan điểm ủng hộ cho cộng đồng người Việt chống cộng tại quận Cam California.

- Ông Lê Thành Nhân đã đưa ra những việc làm cụ thể và thực tế mà người Việt quốc gia nên làm để đóng góp vào công cuộc lật đổ chế độ Cộng sản Việt Nam.

Bốn diễn giả đã có những phân tích và những đóng góp rất hữu ích cho công cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo và nhân quyền cho Việt Nam.

18/11/2019(Xem: 269)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/11/2019(Xem: 420)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
16/11/2019(Xem: 335)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
15/11/2019(Xem: 489)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 3236)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
15/11/2019(Xem: 741)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập, hiện tại Sư Cô là Giám Đốc điều hành và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên là Phó Giám Đốc
15/11/2019(Xem: 308)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/11/2019(Xem: 567)
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
14/11/2019(Xem: 944)
Các giới chức thẩm quyền hôm Thứ Tư đã công bố tên của người thanh niên 19 tuổi bị giết chết hồi tuần trước trong một cuộc nổ súng tại trung tâm giải trí Linda Vista Recreation Center
14/11/2019(Xem: 882)
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
14/11/2019(Xem: 220)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/11/2019(Xem: 1457)
Văn Phòng Cảnh Sát Quận Fauquier (Virginia) lại yêu cầu công chúng giúp giải quyết vụ giết hai cha con năm 2018 tại Bealeton
13/11/2019(Xem: 444)
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, Chủ tịch Phong trào Việt Hưng đã tổ chức buổi ra mắt sách bản dịch tiếng Việt, quyển “The Hundred-Year Marathon” của Pillsbury (Sách lược bí mật của Trung Quốc nhằm tranh ngôi bá chủ thế giới của Hoa Kỳ), vào lúc 10 giờ sáng ngày 9 Tháng 11, 2019 tại số 1761 Business Center Dr., Reston, VA.
13/11/2019(Xem: 239)
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ và Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ.
13/11/2019(Xem: 231)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.
Môi trường không trọng lực ngoài vũ trụ có thể gây ra những tác động kỳ lạ và đáng sợ lên cơ thể con người. Một trong số đó là hiện tượng máu chảy ngược
Ngôi nhà nơi Adolf Hitler sinh ra ở Braunau được biến thành đồn cảnh sát để ngăn nó trở thành điểm đến cho những người ủng hộ phát xít.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong buổi hội thảo Universe Developer, GitHub đã công bố chương trình lưu trữ toàn bộ cơ sở dữ liệu của mình cho thế hệ tương lai.
So sánh với bàn phím butterfly được trang bị từ đời MacBook Pro 2016, thiết kế bàn phím scissors (gần giống hệt thiết kế cũ) trên MacBook Pro 16 inch vừa ra mắt không đẹp mắt bằng.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong lúc thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới, những người nông dân lại gặp rắc rối với việc thanh toán các hóa đơn.
Quan chức Mỹ, Hàn Quốc đối thoại chia sẻ gánh nặng quân sự sau khi Washington yêu cầu Seoul chi gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ.
WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.