Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Việt Đi Bộ Gây Quỹ Giúp Cựu Tù Chính Trị

05/05/199900:00:00(Xem: 14836)
WASHINGTON — Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển sẽ cùng với nhiều hội đoàn tổ chức đi bộ gây quỹ giúp đỡ cho các trường hợp cựu tù chính trị và cựu nhân viên chính phủ Mỹ đã bị từ chối định cư một cách oan ức. Số trường hợp như vậy có thể lên đến vài ngàn người.
Tại Sao Đi Bộ Gây Quỹ" Từ năm 1994, Hoa Kỳ chủ trương chấm dứt chương trình HO. Cũng từ đó nhiều hồ sơ xứng đáng đã bị từ chối định cư một cách bất công. Họ là những người đã hy sinh nhiều nhất và chịu thiệt thòi nhiều nhất trong 24 năm qua và hiện nay đang bị bỏ rơi. Trong thời gian qua, UBCNVB cùng với Uỷ Ban Giải Quyết Hồ Sơ HO Bị Trở Ngại can thiệp thành công cho một số hồ sơ như vậy. Kết quả này tuy nhiên còn rất khiêm tốn vì thiếu người làm hồ sơ. Trong 2 năm qua, nhờ sự lên tiếng mạnh mẽ của một số vị dân cử có ảnh hưởng mà cho đến nay ý định đóng chương trình HO vẫn chưa dứt khoát.

Gần đây BNG cũng có vài nhượng bộ nhỏ: họ bắt đầu phỏng vấn trở lại các hồ sơ cựu nhân viên chính phủ Mỹ đã bị đình hoãn từ năm 1996 đến giờ; họ sẽ không chống đối việc Quốc Hội đưa ra đạo luật giải quyết các trường hợp con cái bị kẹt lại vì không cùng hộ khẩu liên tục với cha mẹ; họ đồng ý gia hạn Tu Chính Án Lautenberg đến ngày 30 tháng 9 năm 2000. Để khai thác những thành quả nhỏ này bằng cách can thiệp chặt chẽ cho từng hồ sơ một, cũng như để tiếp tục vận động cho các hồ sơ chưa được giải quyết, UBCNVB và nhiều hội đoàn bạn sẽ tổ chức các cuộc đi bộ gây quỹ để có ngân sách mướn một người làm việc toàn thời gian và sẽ chuyên làm hồ sơ.
Thời Gian và Địa Điểm Buổi đi bộ sẽ được tổ chức ngày Chủ Nhật 23 tháng 5 tại khu vực Lake Accotink (Fairfax, Virginia), bắt đầu lúc 10 giờ sáng.
Để ghi danh đi bộ hay lấy thêm tin tức về cuộc đi bộ, xin gọi số 703-205-3916. Nếu vì ở xa hay kẹt công việc nên không tham dự được, quý vị vẫn có thể giúp cho cựu tù chính trị bằng cách bảo trợ cho những người tình nguyện đi bộ mà chưa có ai bảo trợ. (Khi gởi tiền ủng hộ, xin ghi rõ “Đi Bộ Cho Cựu Tù Chính Trị”.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.