Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Báo Về Lịch Tổ Chức Ngày Quân Lực 19.6.1999

12/06/199900:00:00(Xem: 5053)
Westminster — Hơn 100 người thuộc các cơ sở truyền thông báo chí, các Hội đoàn, Đoàn thể, đại diện các quân binh chủng quân lực Việt Nam Cộng Hòa đã tham dự buổi họp báo do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Nam California tổ chức tại trụ sở của Hội, góc Magnolia và Hazard, đêm thứ năm 10/6/99, để thông báo nhân sự, thời gian, địa điểm và lịch trình tổ chức ngày Quân Lực 19 tháng sáu, và tham khảo ý kiến thực hiện buổi lễ kỷ niệm truyền thống Ngày Quân Lực 19/6.
Đã có nhiều ý kiến đóng góp và tình nguyện giúp đỡ Liên Hội trong việc tổ chức Ngày Quân Lực 19/6 từ phía báo chí, các Hội Đoàn dân sự, các cựu quân nhân và đồng hương làm cho bầu không khí sinh hoạt rất dân chủ, khiến cho Hội Đồng Chấp Hành Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam California thêm phấn khởi trong việc nhận trách nhiệm tổ chức ngày Quân Lực 19 tháng 6 năm nay.
Hội Cao Niên Á Mỹ sẽ đảm trách phần tế lễ cổ truyền và đọc văn tế chiến sĩ trận vong. Cộng đồng Việt Nam Nam California do ông Đỗ Trọng Đức đại diện tặng $500 làm quà tặng cho Giải Học Sinh Xuất Sắc. Bà quả phụ Dương Đình Thụ tặng ngân phiếu $2000 qua Liên Hội để gửi về Việt Nam giúp đỡ các thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa.
Ngày lễ Quân Lực 19 tháng 6 năm nay trùng với ngày Father’s Day của Hoa Kỳ nên một số giới trẻ tại Orange County sẽ dâng tặng vòng hoa cho các bậc cha anh là những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa để tưởng trưng cho lòng biết ơn của con cháu đối với những chiến sĩ quốc gia đã dâng hiến đời mình cho tổ quốc. Các cơ quan truyền thông và báo chí sẽ giúp thông báo ngày giờ tổ chức Ngày Quân Lực 19 tháng 6 để đồng hương đến tham dự đông đảo. Một số đồng hương tham dự cũng đã đóng góp hiện kim cho Ban Tổ Chức và Hội Phi Hành VNAF có điều kiện phi diễn vào lúc 12 giờ trưa chủ nhật 20 tháng 6/99 với Khu Trục T 28 đã từng tham chiến ở Việt Nam, các phi cơ bay thả khói màu cờ Việt Nam Cộng Hòa và kéo biểu ngữ mừng ngày Quân Lực 19/6.
Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19/6/1999 sẽ được cử hành trong hai ngày:
1/ Lễ Truy Điệu anh hùng tử sĩ vị quốc vong thân từ 6 giờ chiều đến 11 giờ đêm thứ bảy 19 tháng 6 năm 1999 tại khu Siêu thị 99 đối diện khu thương xá Phước Lộc Thọ.
2/ Lễ vinh danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa từ 10 giờ 30 sáng Chủ nhật 20/6/1999 tại khuôn viên tòa Thị Chính thành phố Westminster số 8200 Westminster Blvd., góc Monroe Street và Westminster Blvd. Chương trình văn nghệ trong hai buổi lễ được sự góp mặt của ban nhạc nổi tiếng Moon Flower và nhiều ca nhạc sĩ và nghệ sĩ lừng danh trong các bài ca quật khởi và hát cho lính.
Nhân dịp này Ban tổ chức xin kính mời quý đồng hương dến tham dự đông đảo thể hiện tình quân dân đoàn kết để yểm trợ công cuộc đấu tranh chống bạo quyền Cộng sản Việt Nam hầu sớm đem lại Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho Tổ quốc Việt Nam thân yêu.Ban tổ chức cũng rất mong sự đóng góp của các nghệ sĩ đến giúp vui cho đồng hương, vì không có được đầy đủ địa chỉ xin vui lòng xem thông báo này như thư mời. Mọi chi tiết hoặc liên lạc ủng hộ xin gửi về địa chỉ: Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Miền Nam California. 14550 Magnolia Ave., #202 Westminster, CA 92683. Điện thoại (714) 636-2187.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.