Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế: Cờ Vàng Rợp Trời New York

16/09/200300:00:00(Xem: 4265)
PHOTO: Các hình ảnh diễn hành văn hóa quốc tế ở New York.

(Thành Phố Nữu Uớc) Buổi Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế lần thứ 18 đã tưng bừng khai mạc vào lúc 2 giờ 40 chiều Chúa Nhật 14 tháng 9, 2004 tại thành phố Mã Nhật Tân, Nữu Ước. Buổi diễn hành có 30 sắc dân tham dự và năm nay là năm thứ 18 tổ chức International Immigrants Foundation bảo trợ và tổ chức. Các phái đòan diễn hành đã đi dọc theo đại lộ Madison Ave, từ đường 41 Street cho đến 26 street. Phái đoàn Việt Nam tham dự năm này là năm thứ tư, đánh dấu 4 năm liên tục tham dự.
Vua Quang Trung Đại Phá Quân Thanh là chủ đề của đoàn diễn hành CĐVN tại International Cultures Parade năm nay. Đoàn người có gần cả 500 người thuộc các CĐVN đến từ các tiểu bang Miền Đông và Đông Bắc Hoa Kỳ, California, Washington State, Hawaii và Texas đã đến tham dự buổi diễn hành.
Đi đầu phái đoàn Cộng Đồng Việt Nam là Ông Trần Văn Đáng, Ông Nguyễn Trung Châu, một Anh trung niên và một Bà Cụ mang bảng "International Immigrants Foundation presents VietNam". Ngay sau đó toán hầu kỳ. Tiếp theo là "banner" ghi hàng chữ "Vietnamese American Community". Từ khán đài chính nhìn dọc theo đại lộ, hình ảnh lính vua Quang Trung mang võng di binh đánh quân hà Thanh, trông rất đẹp mắt. Ngoài ra quý quan khách và người dân New York còn được thưởng thức vũ khúc dân ca Việt Nam "Tình bằng có cái trống cơm" do các em thiếu nhi phụ trách. Nhìn chung y phục của phái đoàn Việt Nam thì chiếc áo dài của người phụ nữ Việt rất đẹp và màu sắc rất tươi mát dưới bầu trời của xứ Nữ Thần Tự Do. Xa xôi về tham dự buổi diễn hành năm nay tại New York, thì không thể nào quên được Miss Hawaii và ba thanh niên của CĐVN tại Hawaii. Riêng phái đoàn Hoa Thịnh Đốn theo chúng tôi được biết có 45 người do cụ Giáp Ngọc Phúc, Bà LS Nguyễn Thế Sinh và GS Kim Oanh hướng dẩn. Điểm son của buổi diển hành năm nay, rất đông giới trẻ tham dự bên cạnh số đông quý cụ cao niên. Có khoảng hơn 100 đồng hương (có người đến New York từ thứ Tư 9/10/2003) đã được nhà Triệu Phú Trần Đình Trường cung cấp nơi ăn ở rất tiện nghi và đầy đủ tại Carter Hotel.


Hai phái đoàn xuất hiện đầu tiên năm nay tại Buổi Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế là phái đoàn Ba Tây và Tây Tạng. Riêng Ba Tây thì rất hùng hậu và có trên 300 người mang mặc y phục đủ màu, biểu diễn võ thuật rất ngoạn mục. Có thể nói là phái đoàn hùng hậu nhất về lượng người tham dự. Nhưng phái đoàn đông nhất phải nói là phái đoàn Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ.
Đặc biệt phái đoàn Tây Tạng vào thời điểm Dức Đạt Lai Lạt Ma đang ở Hoa Kỳ, nên họ rất vui mừng. Nét mặt vui tươi, họ quây quần vũ hát trong rất lạ mắt. Làm náo nhiệt nhất và làm cho người thưởng ngọan phải múa may quay cuồn theo điệu nhạc thì phải nói đến các phái đoàn Nam Mỹ và Các nước Hải Đảo Trung Mỹ. Và phải thành thật mà nói chính các đoàn này đã là trục cột của các buổi diễn hành được tổ chức từ năm 1986 cho đến nay.
Phái đoàn nhìn "mát mắt" nhất là phái đoàn Egypt. Họ ăn vận "rất cổ" và nhảy múa rất hấp dẩn. Nhân cơ hội ngày có đông người xem họ đã cho quảng bá vận động xin tổ chức World Cup 2010. Phái đoàn ít nhất là phái đoàn Ấn Độ, chỉ có 6 người tham dự mặc dù họ có trên 1 tỉ người đang sống cùng khắp thế giới. Phái đoàn ăn vận y phục cổ truyền và im lặng nhất là Nhật Bản, không một dấu hiệu nào phô trương nền văn minh khoa học điện tử của họ.
Phái đoàn Việt Nam năm nay đi trước phái đoàn Tây Tạng và Đài Loan (Taiwan). Phái đoàn Đài Loan là phái đoàn đi sau cùng vì ban tổ chức năm nay xếp theo thứ tự ABC. Trong số 30 sắc dân đại diện cho 30 quốc gia, Việt Nam là đặc biệt nhất mang cờ của VNCH không và hoàn toàn không thấy cờ của CSVN. Các sắc dân còn lại mang cờ của các quốc gia nguyên quán của họ như: Angola, Bosnia, South Korea, Bangladesh, Brazil, China, Jamaica, Albania, Dominican Republic, Greece, Dominica, Ethiopia, India, Japan, Mexico, Puerto Rico, Pakistan, Spain, Thailand, Hoa Kỳ, Uruguay, Korea, Egypt, Philippines, Panama, Haiti, Bolivia, Peru và Morocco.
Tưởng cũng nên ghi nhận trong suốt tuần qua (từ 9/9/2003 cho đến 12/9/2003), sáu cán bộ "chóp bu" của CSVN đã đến khuôn viên hành pháp và lập pháp Hoa Kỳ tại Washington DC để vận động xóa bỏ các nghị quyết cờ vàng tại Hoa Kỳ. Để đáp lại "tấm thạnh tình" này người Việt Tị Nạn CS cùng khắp Hoa Kỳ đã mang đến thành phố New York, khuôn viên Liên Hiệp Quốc một Rừng Cờ Vàng tung bay bên cạnh tượng Nữ Thần Tự Do.
Võ Thành Nhân ghi nhanh từ Mã Nhật Tân
Photo: Hiep Bui

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.