Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Hùng Vương Bế Giảng Khóa Học Việt Ngữ

30/06/200300:00:00(Xem: 3821)
PHOTO: Trung Tâm Việt Ngữ Hùng Vương chụp hình lưu niệm.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Khoảng hơn 50 phụ huynh và quan khách đã tham dự lễ bế giảng và phát thưởng cho các em thuộc Trung Tâm Việt Ngữ Hùng Vương vào lúc 9 giờ sáng ngày thứ bảy 28 tháng 6 năm 2003.
TT Việt Ngữ Hùng Vương là một bộ phận của Trung Tâm Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội thuộc Chùa Bảo Quang do Thượng Tọa Thích Quảng Thanh làm Giám Đốc.
Đây có lẽ là TT Việt ngữ mới nhất của Quận Cam nhưng lại được nhiều may mắn nhất.
Dưới sự bảo trợ của Chùa Bảo Quang, hiện nay TTVN Hùng Vương có 6 lớp với khoảng 85 học sinh và do gần 15 thầy cô săn sóc. TTVN Hùng Vương có phòng lớp khang trang, sân chơi an toàn, bải đậu xe đưa đón rộng rải nhưng trên hết các học sinh của TTVN Hùng Vương được sinh hoạt trong một môi trường khá lý tưởng. Đó là có công viên xanh, nhiều bóng cây và nhiều tượng Phật lộ thiên rất mỹ thuật. Ngoài ra như mọi người đều biết Thượng Tọa Thích Quảng Thanh là vị tu sĩ rất thông hiểu về thơ văn, hội họa, cắm hoa, cây cảnh, non bộ. Nên nhờ đó các học sinh cũng được thưổng thức và đôi khi được thầy hướng dẫn tìm hiểu những bộ môn nghệ thuật này một cách thực tế và sinh động.


Hiện nay TT Hùng Vương do Thầy Cúc làm Giám thị, Thầy Nguyễn Văn Hòa là Tổng thư ký và cô Bùi Thị Ngự Bình lo về Tu thư và tài chánh.
Chỉ mới qua một niên khóa mà TTVN Hùng Vương đã có số thầy cô và học sinh như trên quả là một thành quả rất đáng chú ý. Với địa điểm, cảnh quan và sự luu tâm của Thượng Tọa Viện chủ mọi người đều thấy tương lai của TTVN Hùng Vương sẽ phát triển rộng lớn và quy mô hơn.
Thầy Hòa cho biết niên học tới sẽ được khai giảng vào ngày 16 tháng 8 năm 2003.
Lớp học sẽ mở cửa vào mỗi thứ bảy hàng tuần từ 9 giờ 30 sáng đến 12 giờ 30 trưa.
Quý phụ huynh muốn con em mình có nơi trau dồi tiếng Việt, có nơi để các em vui chơi an toàn, có nơi để các em được sinh hoạt trong môi trường xanh mát và đạo đức có thể ngay bây giờ ghi tên tại chùa Bảo Quang số 173 N. Newhope, Santa Ana. Điên thoại số (714) 554-1286 hay với Thầy Cúc, Giám thị số (714) 979-0982. Để kịp vào lớp ngày 16 tháng 8 năm 2003.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Năm, ngày 12 tháng 11, từ 4:00 chiều đến 4:30 chiều, Thành phố Garden Grove và Phòng Thương mại Garden Grove sẽ tổ chức buổi hội thảo online để cung cấp thông tin về chương trình “Buy in Garden Grove” (BiGG) của Thành phố.
Sáng Thứ Ba, ngày 3 tháng 11 năm 2020, vào lúc 7:00 sáng các phòng phiếu quanh Little Saigon đã đồng loạt mở cửa. Phòng phiếu đặt tại Freedom Hall trong Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, trước giờ mở cửa đã có một số cử tri chờ sẵn, phần đông là cư dân người Mỹ gốc Mễ, đa số là những người trẻ.
Trong khi, không chỉ cấp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ kêu gọi lòng từ của mọi giới trong xã hội hướng về đồng bào đang hứng chịu can qua, mà mọi tôn giáo, mọi tổ chức, cơ quan công sở của người Việt v.v… khắp nơi trên toàn thế giới, cũng đang hành động như thế.
Các Viên chức Trúng cử Kêu gọi Những người ủng hộ một sân chơi công bằng cho tất cả bằng cách bỏ phiếu Có (Yes) cho Dự luật 16 (Prop 16)
Liên tiếp trong 35 năm, Thành phố Garden Grove nhận được Chứng nhận Thành tích Xuất sắc về Báo cáo Tài chính từ Hiệp hội Tài chính Chính phủ (Government Finance Officers Association), cho Báo cáo Tài chính Toàn diện Thường niên (Comprehensive Annual Financial Report), lần này cho niên khoá tài chính năm 2018-2019.
Có bốn nguy cơ chính ảnh hưởng sức khỏe có liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử hay còn được gọi là vaping: các bệnh về phổi, tim, não và nướu răng.
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.