Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội ‘gieo Trồng Cội Phúc’ Gây Quỹ Thánh Thất Cao Đài

08/07/200300:00:00(Xem: 3919)
PHOTO: Diễn viên Đoàn Dân Nam trong buổi nhạc hội gây quỹ cho Thánh Thất Cao Đài.

La Mirada, Calif. (Nguyễn Trung Tín) -- Chiều chủ nhật lúc 2 giờ ngày 6 tháng 7 năm 2003 tại Đại Hý Viện La Mirada hơn 1000 khán thính giả đã tham dự một chương trình Đại nhạc Hội do Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ. Tòa Thánh Tây Ninh. Châu Đạo Orange County tổ chức nhằm gây quỹ trả nợ nhì cho Thánh Thất và Điện Thờ Phật Mẫu tại số 14072 Chestnut St Thành phố Westminster.
Theo Ban tổ chức cho biết hiện nay số tiền vay ngân hàng này là 92 ngàn Mỹ kim.
Chương trình được tổ chức khá quy mô với 2 phần chính. Phần Tân Nhạc do những ca sĩ nổi tiếng trình diễn như: Nguyễn Hưng, Thanh Tuyền, Lưu Bích, Phương Hồng Quế, Hà Phương, Phi Nhung, Mạnh Đình, Mai Vy, Tuấn Khanh, Thành Lễ, Mỹ Lùn, Tiến Dũng, Trọng Nghĩa và Thanh Lan cùng ban nhạc The Keys. Phần 2 là chương trình cải lương do đoàn Ca-Kịch Dân Nam trình diễn vở tuồng "Dương Quý Phi" với một lực lượng diễn viên chuyên nghiệp và rất hùng hậu như: Tuấn Châu, Chi Phượng, Hà Phương, Hoài Trúc Linh, Đoan Thy, Tuấn Phong, Tuấn Hùng, Tuấn Hải, Quốc Tuấn, Thanh Kim Mỹ, Calvin Hiệp, do Bà Thúy Uyển phụ trách dàn dựng và đạo diễn.
Suốt chương trình được 3 MC phụ trách là Việt Thảo, Trần Nhật Phong và Mộng Lan.
Nói chung với một dàn ca sĩ diễn viên như thế chắc chắn là không thể không hay. Nhất là trong vở tuồng "Dương Quý Phi" Bà Thúy Uyển đã không ngại tốn kém cho phần trang trí, y trang các diễn viên đều mới và thay đổi liên tục.


Chương trình kéo dài từ 2:45 đến 8 giờ 30 mới chấm dứt. Số tiền quyên góp tại chỗ được hơn 12 ngàn Mỹ kim không kể tiền bán vé và bán nước uống cho khán thính giả. Tuy nhiên qua cái nhìn rất khách quan, với dàn diễn viên gạo cội và chuyên nghiệp như thế, số tiền còn lại chắc cũng không được bao nhiêu, còn quá xa với số nợ 92 ngàn Mỹ kim của Thánh Thất Orange đang lo lắng.
Khác với các Tôn giáo bạn như Thiên Chúa Giáo và Phật Giáo với số lượng tín đồ đông, tập trung nhiều tại vùng Nam Cali, Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ thường gọi tất là Cao Đài chẳng những không nhiều mà lại sống rải rác khá xa nhau. Châu Đạo Orange cố gắng tạo mãi Thánh Thất này là một cố gắng và hy sinh rất lớn của quý vị trong Hội Đồng Chức Sắc.
Trong một lá thư ngỏ Hiền Tài Phạm Văn Khảm đã cho thấy được sự ủng hộ rất nhiều của các giới truyền thông, báo chí cũng như của nhiều đồng bào khác tôn giáo nhưng luôn hướng về một ý tưởng thuần nhất, phổ cập nếp sống đạo đức trong lòng người Việt tỵ nạn, nhất là cho thế hệ trẻ.
Hiện nay sau buổi gây quỹ tại La Mirada vừa qua, quý đồng hương có thể tiếp tay cùng Thánh Thất Cao Đài bằng cách hỗ trợ nhiều hơn nữa về tinh thần và vật chất để quý vị trong Châu Đạo có thể hoàn thành công việc chung rất cao đẹp này.
Mọi liên lạc và đóng góp xin gởi về Châu Đạo Orange số 14072 Chestnut st Westminster CA 92683 hay Điện thoại (714) 891-9304.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.