Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Anh: Băng Đảng Việt Ma Túy Thu Cả Triệu Đô, Bị Vây Bắt

18/03/200600:00:00(Xem: 5489)
LONDON -- Cảnh sát đã bố ráp một vườn nhà trồng ma túy và bắt 7 người ở London hôm Thứ Tư trong một phần chiến dịch bố ráp băng đảng chuyên trồng cần sa.

Hơn 20 cảnh sát đã đột kích một khu nhà 4 tầng của nhóm người Việt trồng cần sa ở Woolwich, phía đông nam London, nơi họ khám phá hơn 800 cây cần sa.

Bốn người đàn ông vượt trốn như cảnh sát bắt được họ ở nhà kế cận, cùng với 1 người đàn ông khác và 2 đàn bà.

Cảnh sát trưởng Sharon Kerr của Sở Scotland Yard nói xưởng này là một trong 300 xưởng khám phá bởi các thám tử của bà khắp London trong năm qua.

Bà nói những căn nhà loại này có trang bị máy móc đặc biệt có thể sản xuất 70,000 đồng bảng Anh trị giá cần sa cứ mỗi 11 hay 12 tuần lễ, thu lợi lớn về cho bọn đầu não, phần lớn là người Việt Nam; trung bình mỗi xưởng ma túy cỡ trung sẽ thu lợi 250,000-300,000 bảng Anh mỗi năm. Lợi tức xoay vòng như thế có thể cả nhiều triệu đô.

Đây là một phần trong chiến dịch bố ráp băng đảng tội phạm lớn, liên hệ các hoạt động bất hợp pháp, chứ không tập trung vào cá nhân.

Khoảng 70% mạng lưới tội ác có tổ chức của Anh đặt căn cứ ở London và cảnh sát đang nhắm vào 170 trong các băng đảng nghiêm trọng nhất ở thủ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.