Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Tiên Thiên Khí Công Chính Thức Ra Mắt

17/11/200300:00:00(Xem: 4150)
PHOTO: Giáo sư Phạm Văn Chính trong phần khai mạc.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Với hơn 50 hội viên và thân hữu. Vào lúc 12 giờ trưa ngày thứ bảy 15 tháng 11 năm 2003. Tại nhà hàng Paracel. Giáo sư Phạm Văn Chính đã chính thức công bố sự hoạt động của Hội Tiên Thiên Khí Công sau nhiều năm hoạt động tại Nam Cali (Tháng 7-2001) và mở rộng trên nhiều tiểu bang cũng như một vài quốc gia khác. Trong Việt Nam cũng có một chi nhánh hoạt động từ tháng 7 năm 2002.
Truyền pháp nhằm để trị bệnh bằng phương pháp nhịn ăn, Giáo sư Phạm Văn Chính nguyên là giáo sư của Đại học Hòa Hảo, được sự chân truyền của Thiền sư Thiên Trúc Đảo về phương pháp chữa bịnh, quân bằng cơ thể theo phương pháp nhịn ăn và cả nhịn uống.
Trong buổi cơm thân mật để công bố chính thức sự hạot động của Hội chúng tôi thấy có Tỳ Kheo Thích Pháp Hiền, Gs Lê Phước Sang, GsTrần Văn Chi, Gs Nguyễn Thanh Liêm và nhiều bệnh nhân đã tập luyện theo phương pháp này.
Trong bản Điều lệ, Gs Chính minh xác một lần nữa: Đây không phải là một tôn giáo.
Sự ra đời của Tiên Thiên Khí Công chỉ duy nhất là để giúp chữa bệnh cho chính bản thân mình mà không cần dùng thuốc hay giải phẩu.
Hiện nay Hội Tiên Thiên Khí Công có Gs Lê Phước Sang nhận giữ chức Cố Vấn Hội Đồng Bảo Trợ. Phần Hội Đồng Điều Hành Lâm Thời do ông Nguyễn Ngọc Quang giữ (Ông Quang là người bị tiểu đường nặng đã lành bệnh bằng phương pháp này nên chịu đứng ra điều hành để phát triển Hội), Bà Ngọc Hội là Thứ ký ban Bảo trợ. Ngoài ra còn một số nhân sự khác chưa công bố vì không có mặt.


Trong dịp công bố bản Điều lệ gồn 7 điểm để điều hành, Giáo sư Phạm Văn Chính cũng đã giới thiệu bộ sách Tiên Thiên Khí Công Toàn Tập. Cuốn sách này là tuyển tập 5 tác phẩm viết về phưng pháp này gọp lại như: Bí Quyết Vận Khí Để Trị Bệnh, Nhập Thất Và An Định, Kinh Nghiệm Nhập Thất Trị Bệnh Nan Y, Aên Uống Hòa Hợp Aâm Dương, Khai Mở Trí Tuệ. Ngoài ra bộ sách còn đi kèm theo 1 DVD gồm 2 phần: Các Tư Thế và Các Động Tác Căn Bản, Các Bài Tập An Định Tâm Linh.
Các vị diễn giả như: Tỳ Kheo Pháp Hiền, GS Lê Phước Sang, Gs Trần Văn Chi và vài bệnh nhân như Nguyễn Ngọc Quang đã lần lượt lên trình bày những điều chứng nghiệm thực tế với phương pháp này.
Trong quá khứ cũng đã có nhiều phương pháp tuyệt thực để cân bằng cơ thể và chữa bịnh mà nổi tiếng nhất là cuốn: "Tuyệt Thực Đi Về Đâu" của tác giả Thái Khắc Lễ nhưng khác với những phương pháp này là chổ Tiên Thiên Khí Công chẳng những nhịn ăn mà nhịn cả uống nước. Hiện nay hàng tháng Hội Tiên Thiên Khí Công vẫn thường xuyên tổ chức các khóa Nhập Thất tại vùng Nam Cali.
Địa chỉ liên lạc với Hội Tiên Thiên Khí Công để tìm tài liệu hay xin Nhập Thất là:
7322 Đường 21 TH St Apt # 18, Westminster CA 92683 Điện toại (714) 891-5963 hay Email phvchinh@hotmail.com hay ttkc@vinet.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.