Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Đêm Nhân Quyền 22 Tổ Chức Trẻ, 500 Người Dự

08/12/200300:00:00(Xem: 4208)
PHOTO: Một góc ảnh nhỏ trong đêm thắp nến.

Westminsater (Nguyễn Ngân) -- Trên dưới 500 nguời đã tham dự “Đêm Nhân Quyền 2003” theo lời kêu gọi của hơn 22 tổ chức trẻ trong cộng đồng Việt Nam trong đêm thứ bảy ngày 6 tháng 12 năm 2003. Trong tiết trời khá lạnh của những ngày cuối năm. Truớc đó một phái đòan gồm 14 nguời đã tuyệt thực cũng ngay tại địa điểm tổ chức (trong bãi đậu xe khu chợ 99 trước Phước Lộc Thọ).
Đêm sinh hoạt và thắp nến cho Nhân Quyền khai mạc vào lúc 7 giờ 30. Truớc một sân khấu lớn với màn hình rộng chúng tôi nhận thấy có: Thượng Tọa Thích Viên Lý Phó Tổng thư ký VP 2 Viện Hoá Đạo, Đức Giám Mục Mai Thanh Lương, Hòa Thượng Thích Chơn Thành và qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn như: Mục sư Trần Thanh Vân, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Luật sư Phạm Văn Phổ, Ông Vũ Hà Bằng. Ngoài ra còn có Hoà Thượng Thích Gíac Lượng, Thượng Tọa Thích Giác Sĩ, Đại Đức Thích Tuệ Chiếu. Về phiá dân sự có Dân biểi Lou Correa (Cũng là một tuyệt thực viên) Ông Tạ Đức Trí Chủ tịch Cộng Đồng VN Nam Cali, Ông Ngô Giáp Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QLVNCH, Phó Thị Trưởng Garden Grove: Trần Thái Văn, Phó Thị Trưởng Westminsater: Andy Quách, Ủy Viên Giáo Dục Nguyễn Quốc Lân, Bác sĩ Võ Đình Hữu Chủ tịch Cộng đồng Pomona, Ông Nguyễn Thanh Trang Mạng lưới Nhân Quyền Việt Nam và nguời khách đặc biệt của giới trẻ thuộc nhóm Tuổi Trẻ Lên Đường đến từ Úc châu là anh Nguyễn Hoàng Thanh Tâm.
Nghi thức chào cờ đặc biệt do Hội Phụ Nữ Đại Hàn trong y phục cổ truyền với bài Quốc ca Hoa Kỳ và các sinh viên Việt Nam trong áo chiếc áo dài truyền thống hát bài Quốc ca Việt Nam. Qua phần điều hợp của Trần Triết và Yến Khanh các vị đại diện Tôn giáo cùng tiến lên lễ đài để thắp hương cầu nguyện để sau đó trao lại ngọn lửa trên bàn thờ tổ quốc cho giới trẻ thắp sáng niềm tin, chính thức mở đầu cho đêm thắp nến cho Nhân Quyền đêm 6 tháng 12 năm 2003.


Vị diễn giả đầu tiên được mời lên mở đầu cho đêm sinh hoạt là Thượng Tọa Thích Viên Lý trong tư cách Phó Tổng Thư Ký VP 2 Viện Hoá Đạo. Thượng Tọa đã trình bày hiện trạng vi phạm nhân quyền rất trầm trọng của chính quyền Việt Nam hiện nay và TT cho biết sự dấn thân của tuổi trẻ là điều cần thiết cũng như tương lai của một nước Việt Nam dân chủ, tự do nằm trong tay những nguời trẻ hôm nay.
Sau đó Đức Giám Mục Mai Thanh Lương cũng đã lên diễn đàn để tỏ lòng khen ngợi giới trẻ đã biết nhìn đến tiền đồ của dân tộc. Hai diễn giả kế tiếp là ông Nguyễn Thanh Trang và Dân biểu Lou Correa.
Anh Nguyễn Hoàng Thanh Tâm đã được các bạn trẻ hoan hô nồng nhiệt khi anh báo cáo tình hình cuộc biểu tình chống đài truyền hình CBS tại Úc Châu với 12 ngàn nguời tham dự bắt buộc ban Giám đốc phải hủy bỏ chương trình tiếp vận này.
Trong ánh nến lung linh hàng trăm người bất chấp khí hậu càng lúc càng trở nên lạnh hơn với những luồng gió thổi qua bãi đậu xe trống trải. Mọi nguời say mê theo dỡi những tiết mục văn nghệ mang tính đấu tranh do các Hội đoàn trẻ biểu diễn.
Trong thời điểm này, đây có lẽ là buổi tập hợp đông đảo nhất, có trật tự nhất trong những sinh hoạt cộng đồng vùng Nam Cali. Với tinh thần tôn trọng các bậc trưởng thượng đáng kính. Nhưng các sinh viên trẻ Việt Nam đã thể hiện sự làm việc nghiêm túc đầy khoa học và nhất là thể hiện được sự độc lập của mình.
Hầu hết khách tham dự nhất là qúy vị lãnh đạo tinh thần đều hài lòng về tư cách chỉ đạo, làm việc của những bạn trẻ trong đêm Nhân Quyền 2003.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc