Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Việt Làm Gì Để Ngày 5 Tháng 11-2002 Chúng Ta Có 1 Đại Diện Dân Cử Trong Hđ Giáo Dục Garden Grove Nguyễn Tử Quý

29/10/200200:00:00(Xem: 3919)
PHOTO: Luật Sư Nguyễn Quốc Lân trong buổi vận động bầu cử tại Chùa Liên Hoa, Quận Cam, chụp ảnh lưu niệm với Gia Đình Phật Tử.

LTS: Ông Nguyển Tử Quí là một nhà hoạt động giáo dục quen thuộc trong cộng đồng Việt tại quận Cam. Hiện ông là phó chủ tịch ngoại vị của hội đồng quản trị Giải Khuyến Học. Một tổ chức trợ giúp các chương trình trợ gìn giữ văn hóa và phát triển học tiếng Việt trong nhiều năm qua. Ông Quí là một nhà kế toán (CPA), quản trị, đã hồi hưu, tha thiết với tương lai con em Việt tại hải ngoại. Những ngày cuối tuần rảnh rỗi, cùng thầy cô các trung tâm Việt ngữ, phụ huynh, ông đã không ngần ngại làm những công việc lao động tầm thường như tổ chức rửa xe tại góc đường Bolsa và Magnolia, thành phố Westminster để gây thêm quĩ cho Giải Khuyến Học. Chúng tôi trân trọng giới thiệu ông Quí có đôi lời cùng bạn đọc.
Tập quán sống dân chủ đòi hỏi một thời gian học và tập khá dài. Chúng ta tỵ nạn Cộng Sản vì chọn tự do dân chủ, đã sống sung túc tại Mỹ 27 năm, số người Việt tại Quận Cam đi bầu phiếu tăng dần, lên tới mức 59% vào năm 2000; nhưng còn kém tỷ lệ bỏ phiếu của tất cả các sắc dân là 75%.
Trong kỳ bầu cử 5 tháng 11 này làm sao chúng ta nhắc nhở, khuyến khích lẫn nhau, đễ tỷ lệ 59% tăng gần tới 75% hoặc cao hơn. Một câu trả lời là mỗi người chịu khó hơn trong kỳ bầu cử này như chúng ta đã chịu khó học, chịu khó làm lụng và đã trở thành giới trung lưu Hoa Kỳ. Đó là chịu khó nhắc nhở vài ba người khác cùng ta đi bầu vào ngày 5 tháng 11 đang tới.


Chúng tôi đề nghị quí vị bỏ phiếu cho Luật sư Nguyễn Quốc Lân vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove. Đây là người Việt đầu tiên ứng cử vào chức vụ rất quan trọng này.
Truyền thống hiếu học của Người Việt cần được phát huy trong Hội Đồng Giáo Dục để việc học của con em chúng ta được cải tiến thêm, và giúp ích cho con em những sắc dân khác. Việc dạy tiếng Việt tại các trường trong Học Khu Garden Grove chưa được hưởng qui chế như một ngoại ngữ khác.
Ngân sách giáo dục của Học Khu Garden Grove khoảng $400 triệu đô một năm cần được chi tiêu với ý kiến của cử tri Việt. Từ khi tôi còn ở New Jersey rất xa Cộng Đồng VN, tôi đã đọc báo chí và biết Luật sư Trần Thái Văn đã cùng với nhiều người Việt khác vận động cho việc đặt tên phố Việt nam là Little Saigon, và Luật sư Nguyễn Quốc Lân tham gia nhiều hoạt động cộng đồng và cứu trợ thuyền nhân vượt biển tìm tự do. Từ khi dọn sang cư ngụ tại Nam Cali đầu năm 1989, tôi càng mến thương Little Saigon, thì càng mong muốn có thêm người Việt ứng cử vào những chức vụ dân cử.
Trong 12 năm qua, Ls Lân đã tham gia nhiều công tác cụ thể phục vụ Cộng Đồng, hàng năm cùng với các ân nhân khác, tặng tiền để Giải Khuyến Học phát thưởng cho các em. Tôi thấy có bổn phận bỏ phiếu và mời gọi bạn hữu thân nhân, người quen đi bầu, vì tôi đã chạy Cộng Sản để sống tự do và thực hành lối sống dân chủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.