Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Việt Làm Gì Để Ngày 5 Tháng 11-2002 Chúng Ta Có 1 Đại Diện Dân Cử Trong Hđ Giáo Dục Garden Grove Nguyễn Tử Quý

29/10/200200:00:00(Xem: 3944)
PHOTO: Luật Sư Nguyễn Quốc Lân trong buổi vận động bầu cử tại Chùa Liên Hoa, Quận Cam, chụp ảnh lưu niệm với Gia Đình Phật Tử.

LTS: Ông Nguyển Tử Quí là một nhà hoạt động giáo dục quen thuộc trong cộng đồng Việt tại quận Cam. Hiện ông là phó chủ tịch ngoại vị của hội đồng quản trị Giải Khuyến Học. Một tổ chức trợ giúp các chương trình trợ gìn giữ văn hóa và phát triển học tiếng Việt trong nhiều năm qua. Ông Quí là một nhà kế toán (CPA), quản trị, đã hồi hưu, tha thiết với tương lai con em Việt tại hải ngoại. Những ngày cuối tuần rảnh rỗi, cùng thầy cô các trung tâm Việt ngữ, phụ huynh, ông đã không ngần ngại làm những công việc lao động tầm thường như tổ chức rửa xe tại góc đường Bolsa và Magnolia, thành phố Westminster để gây thêm quĩ cho Giải Khuyến Học. Chúng tôi trân trọng giới thiệu ông Quí có đôi lời cùng bạn đọc.
Tập quán sống dân chủ đòi hỏi một thời gian học và tập khá dài. Chúng ta tỵ nạn Cộng Sản vì chọn tự do dân chủ, đã sống sung túc tại Mỹ 27 năm, số người Việt tại Quận Cam đi bầu phiếu tăng dần, lên tới mức 59% vào năm 2000; nhưng còn kém tỷ lệ bỏ phiếu của tất cả các sắc dân là 75%.
Trong kỳ bầu cử 5 tháng 11 này làm sao chúng ta nhắc nhở, khuyến khích lẫn nhau, đễ tỷ lệ 59% tăng gần tới 75% hoặc cao hơn. Một câu trả lời là mỗi người chịu khó hơn trong kỳ bầu cử này như chúng ta đã chịu khó học, chịu khó làm lụng và đã trở thành giới trung lưu Hoa Kỳ. Đó là chịu khó nhắc nhở vài ba người khác cùng ta đi bầu vào ngày 5 tháng 11 đang tới.


Chúng tôi đề nghị quí vị bỏ phiếu cho Luật sư Nguyễn Quốc Lân vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove. Đây là người Việt đầu tiên ứng cử vào chức vụ rất quan trọng này.
Truyền thống hiếu học của Người Việt cần được phát huy trong Hội Đồng Giáo Dục để việc học của con em chúng ta được cải tiến thêm, và giúp ích cho con em những sắc dân khác. Việc dạy tiếng Việt tại các trường trong Học Khu Garden Grove chưa được hưởng qui chế như một ngoại ngữ khác.
Ngân sách giáo dục của Học Khu Garden Grove khoảng $400 triệu đô một năm cần được chi tiêu với ý kiến của cử tri Việt. Từ khi tôi còn ở New Jersey rất xa Cộng Đồng VN, tôi đã đọc báo chí và biết Luật sư Trần Thái Văn đã cùng với nhiều người Việt khác vận động cho việc đặt tên phố Việt nam là Little Saigon, và Luật sư Nguyễn Quốc Lân tham gia nhiều hoạt động cộng đồng và cứu trợ thuyền nhân vượt biển tìm tự do. Từ khi dọn sang cư ngụ tại Nam Cali đầu năm 1989, tôi càng mến thương Little Saigon, thì càng mong muốn có thêm người Việt ứng cử vào những chức vụ dân cử.
Trong 12 năm qua, Ls Lân đã tham gia nhiều công tác cụ thể phục vụ Cộng Đồng, hàng năm cùng với các ân nhân khác, tặng tiền để Giải Khuyến Học phát thưởng cho các em. Tôi thấy có bổn phận bỏ phiếu và mời gọi bạn hữu thân nhân, người quen đi bầu, vì tôi đã chạy Cộng Sản để sống tự do và thực hành lối sống dân chủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.