Hôm nay,  
Việt Báo Online

Truyền Bá Tiên Thiên Khí Công

19/10/200600:00:00(Xem: 3948)
Truyền Bá Tiên Thiên Khí Công

Úc: Giáo Sư Phạm Văn Chính  Truyền Bá Tiên Thiên Khí Công

Lớp khí công tại Úc.

Hơn 400 người tham dự buổi nói chuyện của GS Phạm văn Chính và lễ ra mắt hội Tiên Thiên Khí Công Uc Châu tại Tại Trung Tâm Văn Hóa và Sinh Hoạt CDNVTD Uc Châu NSW.   Đây là con số ngoài dự liệu của ban tổ chức, con số này nói lên sự quan tâm về vấn đề sức khỏe của mọi người. Trong các buổi thuyết trình khán giả thường chỉ tham dự cao lắm là 50% thời gian, nhưng buổi thuyết trình này khán giả lưu lại tới giờ chót. Sự chăm chú nghe GS Chính trình bày và giải đáp thắc mắc trong suốt 4 giờ cho thấy  "TiênThiên Khí Công" là một phương pháp tuy mới nhưng có đầy đủ tính khoa học và khả năng thuyết phục cao độ. Khán giả rất hài lòng về cách trình bày mạch lạc hấp dẫn người nghe của GS Phạm Văn Chính.

GS đã mang lại một tia hy vọng cho mọi người qua Tiên Thiên Khí Công, cộng Với những kết quả cụ thể của một số anh chị đã thực hành TTKC làm cho mọi người vững tin hơn. Hơn nữa ban tổ chức đã làm cho buổi thuyết trình trở nên không khách sáo, không khoe khoang, nhưng thân mật và hài hòa như người trong một nhà. Đây là một điểm son cho ban tổ chức. Sự tin tưởng của khán giả tham dự buổi thuyết trình của GS với TTKC qua sự mua hết sách mà giáo sư soạn thảo. Sự nhiệt tình ấy còn thể hiện qua sự ghi danh mua sách và ghi tên nhập thất rất đông của khán giả.

Sự thành công của ban tổ chức không thể không nói đến sự giúp đỡ nhiệt tình của tuần báo Văn Nghệ, báo Dân Việt, đài phát thanh  Việt Nam Úc Châu, đài 2VNA. Và một số bạn bè thân hữu đã bỏ công và thì giờ giúp việc thông truyền tới quý đồng hương một cách rộng rãi

GS Chính qua 32 năm  kinh nghiệm việc thực hành TTKC,  không ôm giữ cho một mình ông, nhưng ông đem truyền bá cho mọi người như một quà tặng. Biết bao nhiêu người mang bịnh nan y đã khỏi bịnh nhờ TTKC. Đặc biệt hơn nữa thực hiện phương pháp  TTKC không tốn kém tiền bạc như những phương pháp điều trị khác. Sự điều trị theo tính cách tự nhiên không dùng thuốc, không hóa trị, không xạ trị và không có phản ứng phụ.

Theo chúng tôi biết người hiểu biết về TTKC không có khả năng trị bịnh như các vị bác sĩ Tây y hay Đông y, nhưng có khả năng hướng dẫn những phương pháp để bịnh nhân tự trị bịnh. Chủ yếu của TTKC là "Nhập Thất" nghĩa là nhịn ăn để trị bịnh. Nhưng muốn nhịn ăn được cần phải có phương pháp. Phương pháp đó chính là luyện tập các tư thế TTKC, chính nhờ các tư thế này mà người tham dự nhập thất không cảm thấy đói và khát trong thời gian nhịn ăn.

Người ta nghe nói đến nhịn ăn ai cũng sợ, nhiều người còn cho là không khoa học, vì khi nhịn ăn cơ thể có thể bị thương tổn. Thật sự khi cơ thể nhịn ăn một thời gian nhất định, cơ thể không hề bị thương tổn mà trái lại còn thanh lọc cơ thể, sự thanh lọc này làm cho một số bịnh biến mất như: Mập, hen suyễn, đau nhức, cao máu, cao cholesterol, bao tử. Khi cơ thể không bận việc tiêu hóa đồ ăn, cơ thể có thì giờ tái phối trí, sắp xếp lại, những cái gì dư sẽ lấy đi, những chỗ thiếu sẽ bù đắp. Nói chung khi nhịn ăn cơ thể ta có thì giờ tự sửa chữa những sai sót .

Con vật khi bị đau nó ngưng ăn cho đến khi khỏi bịnh.  Nhưng chúng ta khi đau lại cho ăn "cho có sức" đây là một thói quen sai lầm làm cho bịnh kéo dài. Cơ thể chúng ta có một vị bác sĩ đại tài, nhưng chúng ta cứ quên ông ta. Chỉ có ông ta mới hiểu chúng ta bị gì và làm gì để sửa chữa. Muốn cho ông ta làm việc sửa chữa đó ta phải tạo cơ hội cho ông ta làm việc. Nếu chúng ta cứ ăn thì ông ta cứ lo việc tiêu thụ đồ ăn, mà không lo việc sửa chữa. Chúng ta phải ngưng ăn để ông có cơ hội lo việc sửa chữa đó.

Những lời nói của GS như những lời tâm sự, ông không coi mình là một GS là một học giả, hay một sư phụ, mà ông chỉ muốn là người bạn, người anh, người em. Ông là người biết, người đã thực hành có kết quả và bây giờ ông hướng dẫn chúng ta những người chưa biết. Không những vậy ông còn muốn chúng ta truyền bá cho mọi người. Tấm lòng quảng đại vô cùng lớn lao không có gì so sánh, Gs Chính thực sự đi vào lòng người bằng sự thực nghiệm chính bản thân. Ong đem lại hy vọng cho những người đang đau khổ vì những bịnh nan y. Ong đã tìm ra một lối thoát cho họ.

Sau buổi thuyết trình thứ nhất, khóa nhập thất thứ 2 được tổ chức tại Pearl Beach. Với số người tham dự là 15.  khóa nhập thất này GS Chính trực tiếp hướng dẫn. Tất cả tham dự viên đều trải qua 3 ngày nhịn ăn an toàn và phấn khởi, Đa số về nhà tiếp tục nhịn ăn thêm 2 ngày. Trong số ấy có 2 người nhịn ăn thêm 4 ngày và một người thêm 6 ngày. Sở dĩ mọi người thực hiện được phép nhịn ăn là nhờ tập các thế TTKC. Chính các thế này giúp cho cơ thể không cảm thấy đói và khát . Khóa này được chia ra ba giai đoạn nhịn ăn cho thích hợp với thể trạng của các tham dự viên. Ba giai đoạn đó là: nhịn ăn toàn phần trong ngày đầu ( không ăn và uống) ngày thứ hai nhịn ăn và uống chút nước suối khi  cần thiết,  giai đoạn ba nhịn ăn và uống nước chanh đường. Còn những người muốn tiếp tục nhịn ăn tại nhà được khuyến cáo nhịn ăn nhưng uống nước trái cây. Chính vì vậy mọi người thực hiện nhịn ăn dễ dàng.

Kết quả của khóa này rất tốt đẹp, trung bình mỗi người xuống 3kg. Hai người mắc bịnh suyễn đã khỏi hẳn, những người có vấn đề về tim mạch đều ổn định. Nói chung mọi người rất tin tưởng vào TTKC. Lúc đầu không ai tin mình có khả năng nhịn ăn 3 ngày. Nhưng rồi ba ngày qua đi và tham dự viên còn có khả năng tiếp tục nhịn thêm nhiều ngày. Một số đã phát biểu "lạ thật không ngờ tôi có thể nhịn ăn đến ngày thứ tư mà không hề cảm thấy đói."

Lại một lần nữa Gs Chính nói chuyện với đồng hương VN tại Sydney. Lần này buổi nói chuyện được tổ chức tại Bankstown ngày 14 tháng 10 năm 2006. Buổi thuyết trình tuy trời rất nóng, nhiệt độ lên đến 37oC, Nhưng người ta vẫn tới đông. Hội trường nhỏ chỉ đủ cho khoảng 200 người phải chứa tới 250 người. Gs Chính với giọng nói đầy sinh lực đã giữ tất cả người tham dự ngồi đến giờ chót. Đề tài "làm sao sống hạnh phúc và ra đi bình an" thu hút người nghe từ đầu đến cuối.

Gs cho biết TTKC không phải chỉ dừng lại ở những phương pháp tập khí công hay phép Nhịn An, mà còn tiến xa hơn trong vấn đề tâm linh. Một vấn đề hết sức tế nhị đã được các tôn giáo đề cập và diễn giải. TTKC có thể giúp cho chúng ta có khả năng giải quyết những khúc mắc "làm giảm Stress" một cách cụ thể qua những bài tập như "Nghỉ Ngơi Tâm Trí". Cao hơn nữa là "An Định Tâm Linh" giúp chúng ta có thể tập trung tinh thần tìm đến những điểm cao của tâm linh.. Gs nói chuyện với khán giả không chỉ bằng lời nói mà bằng cả tấm lòng. Sự thể hiện ấy qua sự trình bày hoàn cảnh gia đình ông cũng như quyết tâm truyền bá TTKC tới mọi người để mọi người sống an vui hạnh phúc.    

Đề tài đơn giản không quá cao siêu làm cho khán giả thông hiểu rất cụ thể. Cũng chính vì vậy số người tiếp tục ghi danh Nhập Thất lên đầy cả trang giấy. Những câu hỏi của khán giả đã được Gs giải đáp thỏa đáng. Mọi người trước khi ra về đều muốn Gs trở lại Sydney một lần nữa. Cảm tình của đồng hương dành cho Gs rất chân thành.

Cũng giống như lần thuyết trình thứ nhất. Ngay sau khi thuyết trình một khóa nhập thất được tổ chức tại Pearl Beach (cùng địa điểm của khóa nhập thất 2/06)  vào sáng hôm sau. Khóa này có 24 người tham gia. Lần này số tham dự viên đủ mọi thành phần. Ban tổ chức phải mướn xe lớn hơn và phải mướn thêm nhà ở.  Đặc biệt lần nhập thất này có sự tham dự của hai người từ nơi xa xôi, cách Sydney cả ngàn cây số. Hai ông bạn đáp máy bay từ Melbourne xuống nghe Gs Chính nói chuyện, đồng thời tham gia nhập thất 3 ngày.

Tuy thời tiết không thuận lợi như khóa trước, nhưng nhờ căn nhà mướn có sân lớn và có phòng khách lớn nên việc thực hành các động tác TTKC không bị trở ngại.

Nhờ sự tuân thủ và luyện tập tất cả trải qua 3 ngày nhịn ăn tốt đẹp, không có chuyện gì sảy ra.  Kết quả không ngờ, ngoài chuyện xuống cân (có người xuống 5kg) có 2 người lượng đường ổn định mặc dù không uống thuốc. Một bác cao niên bị bịnh mũi chảy máu vào ban đêm, bệnh đã lâu ngày làm cho đêm ngủ không an giấc, nhưng hôm thứ 3 mũi không còn chảy máu và bác đã ngủ rất ngon.

Thời gian 3 ngày qua đi nhanh chóng. Ngoài việc học tập các động tác TTKC các tham dự viên còn được nghe Gs nói về những kinh nghiệm bản thân qua 32 năm thực hành TTKC. Những thắc mắc của mọi người được Gs giải đáp rất rõ ràng và cụ thể.  Mọi người chia tay nhưng ai cũng mong Gs Chính trở lại Uc Châu, vì còn rất nhiều nơi đang mong mỏi bước chân Giáo Sư Chính.

27/11/2019(Xem: 490)
Để kỷ niệm lần thứ 711 ngày viên tịch của Ngài Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông, nguời đã đánh đuổi giặc Mông Nguyên, đem lại hoà bình thịnh trị cho triều đại nhà Trân, và đồng thời cũng là một vị thiền sư khái sáng dòng Thiền Truc Lâm Yên Tử của Việt nam.
26/11/2019(Xem: 321)
Kính gởi: Quí Thiện Nam Tín Nữ Phật tử Đồng hương, Chùa Quang Thiện, một chặng đường đi qua từ ngày thành lập đến nay, 1999 – 2019 biết bao sự gia hộ của chư Tôn đức và hộ trì của chư Thiện Tín.
26/11/2019(Xem: 329)
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức tiệc chay nhân ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Lần thứ 7-2019 tại nhà hàng Diamond 3 Thành phố Westminster vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật, ngày 24 tháng 11 năm 2019.
26/11/2019(Xem: 419)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
25/11/2019(Xem: 709)
Lễ Tạ Ơn là dịp để các gia đình có dịp quây quần trong những buổi họp mặt, tổ chức những chuyến đi chơi xa hoặc những buổi ăn tối với những thức ăn truyền thống của ngày lễ trong không gian ấm cúng và hạnh phúc.
25/11/2019(Xem: 1551)
Hoà thượng Thích Trí Quang vừa viên tịch hôm 8/11/2019 tại chùa Từ Đàm, Huế, sau 96 năm ở cõi trần.
25/11/2019(Xem: 870)
Westminster (Bình Sa) Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo vào Thứ Ba ngày 19 tháng 11 năm 2019, phái đoàn Ủy Ban Góp Ý với Ủy Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niêm Hoàng Sa gồm có các cựu Sĩ Quan Hải Quân Nguyễn Mạnh Chí, HQ. Lê Bá Chư và HQ. Đặng Thành Long đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, sau đó trình bày một vấn đề khá quan trọng để nhờ tòa soạn loan tin.
25/11/2019(Xem: 281)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
23/11/2019(Xem: 1798)
Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Đỗng Tuyên, Ni sư Thích Nữ Đồng Kính, Ni sư Thích Nữ Tiến Liên và quýĐại đức Chùa Tuệ Viên (Wisdom Garden) cùng chư Tôn đức Tăng Ni.
23/11/2019(Xem: 1506)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Nhật Báo Việt Báo vào lúc 4 giờ chiều Thứ Năm ngày 21 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Quản Trị Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang đã tổ chức buổi họp báo để tường trình về hiện tình sinh hoạt của Chùa Bảo Quang.
23/11/2019(Xem: 325)
Quận Cam, California, Ngày 14 tháng 11 năm 2019. Sau thời gian dài chờ đợi, Chương trình WIC ra mắt thẻ California wic va nhan su cong bo tu Giám sát viên Andrew Do Quận tu OC Board of Supersisor.
23/11/2019(Xem: 840)
Fountain Valley (Bình Sa) Tại Saigon Performing Arts Center vào ngày Chủ Nhật 17 tháng 11 năm 2019 Nghệ Sĩ Đỗ Thanh đã cho trình diễn Bi Hài Trường Kịch “Cay Đắng Mùi Đời” trong hai xuất trình diễn hơn một ngàn đồng hương tham dự .
23/11/2019(Xem: 331)
Gà tây, các món ăn phụ hoặc bánh, hầu như mọi thứ đều có công thức tuyệt vời vào Lễ Tạ Ơn. Nhưng, công thức cho thảm họa thì sao?
23/11/2019(Xem: 293)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thượng viện Australia lập ủy ban điều tra xem xét khả năng can thiệp chính trị của nước ngoài thông qua các nền tảng mạng xã hội.
Đây là bài dịch từ bài viết của Adam Millsap, một chuyên gia nghiên cứu về xu hướng dân cư, sự phát triển đô thị và thị trường, được đăng trên Forbes
Khoảng đầu tháng 12/2019, NASA đã đưa ra một số thông tin về tiểu hành tinh có tên JF1 có hướng di chuyển đang tiến về Trái Đất.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Olympic Hàn Quốc tính mua máy dò phóng xạ để đảm bảo thực phẩm an toàn cho vận động viên tại Nhật, vì lo ngại về thảm họa hạt nhân Fukushima.
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu dự luật tăng trừng phạt với Nga vì can thiệp bầu cử Mỹ và vấn đề Ukraine.
Triều Tiên đặt cược lớn vào hạn chót 31/12/2019 để Mỹ tháo gỡ tình thế bế tắc, làm dấy lên lo ngại về khủng hoảng bùng phát sau thời điểm trên.
Trên thế giới, có một quốc gia 99% dịch vụ công được thực hiện trực tuyến: Estonia.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đức trục xuất hai nhân viên sứ quán Nga vì cho rằng Moskva có thể đứng sau vụ sát hại cựu chỉ huy phiến quân Chechnya tại Berlin.
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh"
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.