Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Sanchez Hẹn Cuối Tuần Tiếp Dân Việt

06/10/200600:00:00(Xem: 2161)

Dân biểu Loretta Sanchez.

Westminster (VB).- Tới thăm tòa soạn Việt Báo sáng Thứ Năm 5-10, dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez cho biết, bà sẽ dành trọn 2 tiếng đồng hồ vào ngày Thứ Bảy 14-10 tới đây, từ 11 giờ sáng cho đến 1 giờ trưa để tiếp xúc với người dân Việt Nam. Chợ ABC, số 8970 đường Bolsa (góc Bolsa và Magnolia) là nơi diễn ra cuộc gặp gỡ giữa bà dân biểu với cộng đồng Việt, nhân lúc mọi người tới mua hàng, đặc biệt vào dịp cuối tuần.

Đây là hình thức hoạt động của Văn phòng Di Động Cho Cộng Đồng (VPDĐCCĐ) của bà Loretta Sanchez. Suốt nhiều năm nay, VPDĐCCĐ dành liên tục các buổi sáng thứ bảy để bà dân biểu tiếp xúc với người dân thuộc các cộng đồng khác nhau. Riêng đối với dân Việt, bà đã từng mở các cuộc tiếp xúc tương tự: tại thương xá Phước Lộc Thọ 3  năm trước đây, hoặc năm ngoái tại chợ Đà Lạt.

Bà Loretta Sanchez vui mừng cho biết, ở mỗi nơi bà có cơ hội tiếp xúc với khoảng 300 người dân, có người chỉ để chào hỏi, có người kể chuyện riêng, nhưng cũng có nhiều người nêu yêu cầu xin bà giúp đỡ họ giải quyết rất nhiều vấn đề gút mắc riêng tư. Bà nói: 'Tôi hiểu rằng người dân luôn cần có một người lãnh đạo biết lắng nghe và giải quyết những vấn đề của họ. Tôi đã được nghe và ghi nhận nhiều điều mà họ quan tâm, chẳng hạn như vấn đề sức khỏe, trợ cấp y tế; vấn đề của những người già, người không có bảo hiểm sức khỏe, những tranh chấp với người hàng xóm, vấn đề di dân, vấn đề bất đồng ngôn ngữ v.v..'

Theo anh Tạ Khôi, phụ tá dân biểu Loretta Sanchez, văn phòng của bà đã giải quyết thỏa đáng một số yêu cầu chính đáng của người dân Việt. Chẳng hạn như bà đã can thiệp để xin cấp visa khẩn cho thân nhân của người Mỹ gốc Việt ở đây đến Mỹ trong các trường hợp khẩn cấp; can thiệp để chấm dứt việc lạm dụng thẻ an sinh xã hội gây thiệt  hại cho người dân Việt thường xuyên xảy ra; can thiệp để bảo vệ quyền lợi của dân Việt trong lĩnh vực pháp lý v.v..

Tuy vậy, chính bà đã ba lần không thể tự can thiệp để chính quyền CSVN cấp visa cho bà đi thăm VN. Bà Loretta Sanchez tâm sự: 'Đi thăm VN hai lần trước đây, tôi đã được gặp Hòa Thượng Thích Quảng Độ, tướng Trần Độ, bác sĩ Nguyễn Đan Quế… kể cả một số tù nhân lương tâm tại VN. Có vị nói là họ chờ tôi quay trở lại. Nhưng tôi rất tiếc là chính quyền CSVN đã từ chối cấp visa cho tôi đến những ba lần.'

Cũng theo bà Loretta Sanchez, bà mong được trở lại VN để nghiên cứu về tình trạng mua bán phụ nữ đi các nước Á châu, để gặp lại các người tù lương tâm và đặc biệt là gặp các giới chức VN để yêu cầu xúc tiến việc cải tổ luật lệ về nhà đất. Được biết thêm, bà là một trong hai dân biểu đã đệ trình và được Hạ viện Liên Bang thông qua nghị quyết ủng hộ người dân Việt đòi lại nhà đất bị tước đoạt một cách bất hợp lý sau khi họ rời VN.

Bà Sanchez cũng là người xung phong đứng vào danh sách 34 bảo trợ viên đầu tiên cho giải thưởng Dũng Cảm tặng nhà dân chủ Phương Nam - Đỗ Nam Hải tại VN và được Đỗ Nam Hải gửi thư cám ơn, coi bà là 'một người bạn lớn của nhân dân VN.'

Các kế hoạch mà bà sẽ thực hiện trong tương lai, nếu được tái đắc cử vào Hạ Viện Liên Bang vào Tháng 11 tới đây, vẫn sẽ là thúc đẩy giải quyết vấn nạn mua bán phụ nữ tại các nước Á Châu, cải thiện chính sách chăm sóc sức khỏe và tăng cường bảo vệ an ninh nội địa.

Được hỏi vui về vai trò trong gia đình, bà Loretta Sanchez cho biết: 'Là một phụ nữ trong gia đình, tuy rằng đã làm việc mỗi ngày khoảng 12 tiếng đồng hồ ở văn phòng, tôi vẫn phải làm việc nhà: nấu ăn, dọn dẹp, rửa chén, đi chợ…'

Bà Sanchez xin để lại địa chỉ văn phòng để người dân Việt tiện liên lạc bất cứ khi nào cần: 12397 đường Lewis, Suite 101, Garden Grove, CA 92840, phone: (714) 621-0102.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
Tại Khu Đậu xe Chợ Thuận Phát vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2020, LS. Dina Nguyễn Giám Đốc Sở Thủy Cục Orange County, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden grove cùng tổ chức Thiện Nguyện Packs Club đã tổ chức buổi phát quà Giáng Sinh cho các em thiếu nhi và phát thực phẩm miễn phi cho gia đình cư dân cư ngụ trong các Thành Phố; Garden Grove, Westminster, Fullerton, Santa Ana, Fountain Valley…
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Tư, 24 tháng 12, 2020 cho đến ngày Thứ Sáu, 1 tháng Giêng, 2021. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Hai, 4 tháng Giêng, 2021.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Đại dịch này đã cho thấy sự thiếu hiệu quả của EDD. Những người dân California làm việc chăm chỉ, đã bị mất việc làm nhưng không nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. Thay vào đó, số tiền này lại được chuyển cho những kẻ tù nhân lừa đảo, tìm ra kẽ hở trong hệ thống yếu kém của EDD".
Buổi họp quy tụ gần 200 vị lãnh đạo, ủng hộ viên và người có bệnh viêm gan B để khuyến khích thử nghiệm và dùng kế hoạch phòng ngừa, đồng thời giúp xử dụng hợp lý các nguồn hỗ trợ về Y tế.
Tại California, gần 60% trẻ nhỏ được liệt vào nhóm học sinh song ngữ (DLL), được định nghĩa là trẻ em hiện đang học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, ở tuổi từ sơ sinh đến năm tuổi. Vào năm 2019, 98% các chương trình tại các trung tâm có giấy phép và 70% các chương trình tại các nhà giữ trẻ gia đình có giấy phép (FCCH) ở California phục vụ ít nhất một trẻ em song ngữ (DLL). Nghiên cứu cho thấy các trẻ em DLL sẽ thành công hơn trong học tập theo thời gian nếu cả ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh được hỗ trợ ngay từ khi còn nhỏ.
Cựu Đại tá Hải quân Hoa Kỳ, Hạm Trưởng chiến hạm USS Kirk 1087 đã từ trần vào ngày 8 tháng 12 vừa qua. Ông đã là một vị ân nhân lớn đã cứu 32,000 người Việt tị nạn trên biển Đông khi cuộc chiến Việt Nam chấm dứt vào ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47), đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày hôm nay đã cùng với 7 vị Dân Biểu đồng viện gửi thư đến Bộ Ngoại Giao và Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ, kêu gọi áp dụng luật Global Magnitsky để trừng phạt 8 thành viên lực lượng Công an CSVN tại Hà Tĩnh vì đã tra tấn nhà báo RFA Nguyễn Văn Hóa.
Vào tối ngày 15/12/2020, tổ chức Rise ( https://www.vietnamrise.org/ ) đã tổ chức một buổi hội thảo qua mạng zoom, để báo cáo kết quả cuộc khảo sát về nhu cầu giúp đỡ của người dân trong các vùng lũ Miền Trung. Cuộc khảo sát này được thực hiện bởi các thành viên của Rise tại VIệt Nam, tại Quảng Bình vào thời điểm 20/10 đến 4/11.
Theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc Gia Hoa Kỳ, từ năm 2014 đến năm 2018, các sở cứu hỏa của Hoa Kỳ đã ứng phó với trung bình 770 vụ cháy nhà mỗi năm, do trang trí ngày lễ gây ra. Theo Quỹ An Toàn Điện Quốc Tế, trung bình, có 160 vụ cháy nhà bắt đầu từ cây thông Giáng Sinh mỗi năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,