Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Sanchez Hẹn Cuối Tuần Tiếp Dân Việt

06/10/200600:00:00(Xem: 2160)

Dân biểu Loretta Sanchez.

Westminster (VB).- Tới thăm tòa soạn Việt Báo sáng Thứ Năm 5-10, dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez cho biết, bà sẽ dành trọn 2 tiếng đồng hồ vào ngày Thứ Bảy 14-10 tới đây, từ 11 giờ sáng cho đến 1 giờ trưa để tiếp xúc với người dân Việt Nam. Chợ ABC, số 8970 đường Bolsa (góc Bolsa và Magnolia) là nơi diễn ra cuộc gặp gỡ giữa bà dân biểu với cộng đồng Việt, nhân lúc mọi người tới mua hàng, đặc biệt vào dịp cuối tuần.

Đây là hình thức hoạt động của Văn phòng Di Động Cho Cộng Đồng (VPDĐCCĐ) của bà Loretta Sanchez. Suốt nhiều năm nay, VPDĐCCĐ dành liên tục các buổi sáng thứ bảy để bà dân biểu tiếp xúc với người dân thuộc các cộng đồng khác nhau. Riêng đối với dân Việt, bà đã từng mở các cuộc tiếp xúc tương tự: tại thương xá Phước Lộc Thọ 3  năm trước đây, hoặc năm ngoái tại chợ Đà Lạt.

Bà Loretta Sanchez vui mừng cho biết, ở mỗi nơi bà có cơ hội tiếp xúc với khoảng 300 người dân, có người chỉ để chào hỏi, có người kể chuyện riêng, nhưng cũng có nhiều người nêu yêu cầu xin bà giúp đỡ họ giải quyết rất nhiều vấn đề gút mắc riêng tư. Bà nói: 'Tôi hiểu rằng người dân luôn cần có một người lãnh đạo biết lắng nghe và giải quyết những vấn đề của họ. Tôi đã được nghe và ghi nhận nhiều điều mà họ quan tâm, chẳng hạn như vấn đề sức khỏe, trợ cấp y tế; vấn đề của những người già, người không có bảo hiểm sức khỏe, những tranh chấp với người hàng xóm, vấn đề di dân, vấn đề bất đồng ngôn ngữ v.v..'

Theo anh Tạ Khôi, phụ tá dân biểu Loretta Sanchez, văn phòng của bà đã giải quyết thỏa đáng một số yêu cầu chính đáng của người dân Việt. Chẳng hạn như bà đã can thiệp để xin cấp visa khẩn cho thân nhân của người Mỹ gốc Việt ở đây đến Mỹ trong các trường hợp khẩn cấp; can thiệp để chấm dứt việc lạm dụng thẻ an sinh xã hội gây thiệt  hại cho người dân Việt thường xuyên xảy ra; can thiệp để bảo vệ quyền lợi của dân Việt trong lĩnh vực pháp lý v.v..

Tuy vậy, chính bà đã ba lần không thể tự can thiệp để chính quyền CSVN cấp visa cho bà đi thăm VN. Bà Loretta Sanchez tâm sự: 'Đi thăm VN hai lần trước đây, tôi đã được gặp Hòa Thượng Thích Quảng Độ, tướng Trần Độ, bác sĩ Nguyễn Đan Quế… kể cả một số tù nhân lương tâm tại VN. Có vị nói là họ chờ tôi quay trở lại. Nhưng tôi rất tiếc là chính quyền CSVN đã từ chối cấp visa cho tôi đến những ba lần.'

Cũng theo bà Loretta Sanchez, bà mong được trở lại VN để nghiên cứu về tình trạng mua bán phụ nữ đi các nước Á châu, để gặp lại các người tù lương tâm và đặc biệt là gặp các giới chức VN để yêu cầu xúc tiến việc cải tổ luật lệ về nhà đất. Được biết thêm, bà là một trong hai dân biểu đã đệ trình và được Hạ viện Liên Bang thông qua nghị quyết ủng hộ người dân Việt đòi lại nhà đất bị tước đoạt một cách bất hợp lý sau khi họ rời VN.

Bà Sanchez cũng là người xung phong đứng vào danh sách 34 bảo trợ viên đầu tiên cho giải thưởng Dũng Cảm tặng nhà dân chủ Phương Nam - Đỗ Nam Hải tại VN và được Đỗ Nam Hải gửi thư cám ơn, coi bà là 'một người bạn lớn của nhân dân VN.'

Các kế hoạch mà bà sẽ thực hiện trong tương lai, nếu được tái đắc cử vào Hạ Viện Liên Bang vào Tháng 11 tới đây, vẫn sẽ là thúc đẩy giải quyết vấn nạn mua bán phụ nữ tại các nước Á Châu, cải thiện chính sách chăm sóc sức khỏe và tăng cường bảo vệ an ninh nội địa.

Được hỏi vui về vai trò trong gia đình, bà Loretta Sanchez cho biết: 'Là một phụ nữ trong gia đình, tuy rằng đã làm việc mỗi ngày khoảng 12 tiếng đồng hồ ở văn phòng, tôi vẫn phải làm việc nhà: nấu ăn, dọn dẹp, rửa chén, đi chợ…'

Bà Sanchez xin để lại địa chỉ văn phòng để người dân Việt tiện liên lạc bất cứ khi nào cần: 12397 đường Lewis, Suite 101, Garden Grove, CA 92840, phone: (714) 621-0102.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc