Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Sanchez Hẹn Cuối Tuần Tiếp Dân Việt

06/10/200600:00:00(Xem: 2158)

Dân biểu Loretta Sanchez.

Westminster (VB).- Tới thăm tòa soạn Việt Báo sáng Thứ Năm 5-10, dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez cho biết, bà sẽ dành trọn 2 tiếng đồng hồ vào ngày Thứ Bảy 14-10 tới đây, từ 11 giờ sáng cho đến 1 giờ trưa để tiếp xúc với người dân Việt Nam. Chợ ABC, số 8970 đường Bolsa (góc Bolsa và Magnolia) là nơi diễn ra cuộc gặp gỡ giữa bà dân biểu với cộng đồng Việt, nhân lúc mọi người tới mua hàng, đặc biệt vào dịp cuối tuần.

Đây là hình thức hoạt động của Văn phòng Di Động Cho Cộng Đồng (VPDĐCCĐ) của bà Loretta Sanchez. Suốt nhiều năm nay, VPDĐCCĐ dành liên tục các buổi sáng thứ bảy để bà dân biểu tiếp xúc với người dân thuộc các cộng đồng khác nhau. Riêng đối với dân Việt, bà đã từng mở các cuộc tiếp xúc tương tự: tại thương xá Phước Lộc Thọ 3  năm trước đây, hoặc năm ngoái tại chợ Đà Lạt.

Bà Loretta Sanchez vui mừng cho biết, ở mỗi nơi bà có cơ hội tiếp xúc với khoảng 300 người dân, có người chỉ để chào hỏi, có người kể chuyện riêng, nhưng cũng có nhiều người nêu yêu cầu xin bà giúp đỡ họ giải quyết rất nhiều vấn đề gút mắc riêng tư. Bà nói: 'Tôi hiểu rằng người dân luôn cần có một người lãnh đạo biết lắng nghe và giải quyết những vấn đề của họ. Tôi đã được nghe và ghi nhận nhiều điều mà họ quan tâm, chẳng hạn như vấn đề sức khỏe, trợ cấp y tế; vấn đề của những người già, người không có bảo hiểm sức khỏe, những tranh chấp với người hàng xóm, vấn đề di dân, vấn đề bất đồng ngôn ngữ v.v..'

Theo anh Tạ Khôi, phụ tá dân biểu Loretta Sanchez, văn phòng của bà đã giải quyết thỏa đáng một số yêu cầu chính đáng của người dân Việt. Chẳng hạn như bà đã can thiệp để xin cấp visa khẩn cho thân nhân của người Mỹ gốc Việt ở đây đến Mỹ trong các trường hợp khẩn cấp; can thiệp để chấm dứt việc lạm dụng thẻ an sinh xã hội gây thiệt  hại cho người dân Việt thường xuyên xảy ra; can thiệp để bảo vệ quyền lợi của dân Việt trong lĩnh vực pháp lý v.v..

Tuy vậy, chính bà đã ba lần không thể tự can thiệp để chính quyền CSVN cấp visa cho bà đi thăm VN. Bà Loretta Sanchez tâm sự: 'Đi thăm VN hai lần trước đây, tôi đã được gặp Hòa Thượng Thích Quảng Độ, tướng Trần Độ, bác sĩ Nguyễn Đan Quế… kể cả một số tù nhân lương tâm tại VN. Có vị nói là họ chờ tôi quay trở lại. Nhưng tôi rất tiếc là chính quyền CSVN đã từ chối cấp visa cho tôi đến những ba lần.'

Cũng theo bà Loretta Sanchez, bà mong được trở lại VN để nghiên cứu về tình trạng mua bán phụ nữ đi các nước Á châu, để gặp lại các người tù lương tâm và đặc biệt là gặp các giới chức VN để yêu cầu xúc tiến việc cải tổ luật lệ về nhà đất. Được biết thêm, bà là một trong hai dân biểu đã đệ trình và được Hạ viện Liên Bang thông qua nghị quyết ủng hộ người dân Việt đòi lại nhà đất bị tước đoạt một cách bất hợp lý sau khi họ rời VN.

Bà Sanchez cũng là người xung phong đứng vào danh sách 34 bảo trợ viên đầu tiên cho giải thưởng Dũng Cảm tặng nhà dân chủ Phương Nam - Đỗ Nam Hải tại VN và được Đỗ Nam Hải gửi thư cám ơn, coi bà là 'một người bạn lớn của nhân dân VN.'

Các kế hoạch mà bà sẽ thực hiện trong tương lai, nếu được tái đắc cử vào Hạ Viện Liên Bang vào Tháng 11 tới đây, vẫn sẽ là thúc đẩy giải quyết vấn nạn mua bán phụ nữ tại các nước Á Châu, cải thiện chính sách chăm sóc sức khỏe và tăng cường bảo vệ an ninh nội địa.

Được hỏi vui về vai trò trong gia đình, bà Loretta Sanchez cho biết: 'Là một phụ nữ trong gia đình, tuy rằng đã làm việc mỗi ngày khoảng 12 tiếng đồng hồ ở văn phòng, tôi vẫn phải làm việc nhà: nấu ăn, dọn dẹp, rửa chén, đi chợ…'

Bà Sanchez xin để lại địa chỉ văn phòng để người dân Việt tiện liên lạc bất cứ khi nào cần: 12397 đường Lewis, Suite 101, Garden Grove, CA 92840, phone: (714) 621-0102.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.