Ra Mắt Sách Về Duyên Anh, Video “từ Đất Dấy Lên”

14/02/200000:00:00(Xem: 6071)
WESTMINSTER, Calif. (VB) - Khoảng 400 người hôm Chủ Nhật 13-2-2000 đã tham dự buổi ra mắt tác phẩm “Duyên Anh Và Tôi: Những Câu Chuyện Bên Ly Rượu” của tác giả Vũ Trung Hiền và phim video “Từ Đất Dấy Lên” ghi lại cuộc tranh đấu của sinh viên và tuổi trẻ Việt trong các cuộc biểu tình chống Trần Trường treo cờ CSVN và ảnh Hồ Chí Minh.

Buổi lễ được giới thiệu và điều hợp bởi giáo sư Nguyễn Đình Cường, với các phát biểu cảm tưởng của nhiều văn nghệ sĩ, và trí thức.
Tác phẩm “Duyên Anh và Tôi” là tập hồi ký của Vũ Trung Hiền, dày 560 trang, do Tân Tây Sơn xuất bản. Băng video “Từ Đất Dấy Lên” là tác phẩm lấy từ các thước hình của Đinh Bình, trong đó có rất nhiều hình ảnh chưa từng được phổ biến trên các đài truyền hình Hoa Kỳ hay các băng video cùng chủ đề trước đây, cũng do Tân Tây Sơn phát hành với nhà sản xuất là ông Nguyễn Kim Dung.

Trong buổi ra mắt các tác phẩm, Ca sĩ Mai Hương đã trình bày 2 bản nhạc của Duyên Anh và kể lại ngày đầu tiên bà gặp 2 vợ chồng Duyên Anh trên Đà Lạt vào năm 1970. Mấy năm trước, cũng chính ca sĩ Mai Hương là người hát các bản nhạc Duyên Anh cho một băng tuyển CD.

Ông Phạm Kim Tuấn, con trai trưởng của Luật Sư, nhà báo quá cố Phạm Kim Vinh, đã lên đọc bài viết về tác phẩm “Duyên Anh và Tôi” - bài này do chính ông Phạm Kim Vinh viết trước khi từ trần. Bài viết ca ngợi Duyên Anh như là một tác giả lớn về văn học, sử học và nhiều lĩnh vực khác, và gọi Duyên Anh là đa dạng về sáng tác.

Độc giả chắc chắn là sẽ thích thú những chuyện kể trong tác phẩm “Duyên Anh và Tôi” - những giai thoại hầu hết chưa từng được kể ở bất kỳ sách nào. Còn video “Từ Đất Dấy Lên” do chính anh Đinh Bình ăn ngủ ngay trước cửa tiệm Hitek của Trần Trường liên tục 53 ngày đêm để thu hình, trong đó có hình ảnh cảnh sát đi ngựa, vây đánh một số đồng bào, còng tay... những hình ảnh bạn không thấy trong các băng video khác cùng chủ đề.

Sách và video đã có bán tại nhiều tiệm sách Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.