Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bản Tin Về Đại Hội Toàn Quân Số 3: Chuẩn Bị Hội Thảo 4 Đề Tài

22/09/200300:00:00(Xem: 4350)
Tóm kết tin tức ghi nhận được trong cuối tuần và do các nguồn tin thông thạo, có một số sự kiện quan trọng liên quan đến ĐHTQ như sau.
DUYỆT XÉT KẾ HOẠCH VÀ CHƯƠNG TRÌNH
Suốt hai ngày thứ Sáu và Bảy, Tướng Lê minh Đảo Ban Tổ chức ĐHTQ đã họp duyệt kế hoạch tổ chức, chương trình làm việc, đi xem địa điểm đại hội. ĐHTQ kéo dài 3 ngày.
Ngày N+1 là ngày Thứ Sáu 26/9 là ngày tiền hội nghị. Thành phần tham dư gồm Niên Trưởng (thuật ngữ này có nghĩa quí vị tướng và sĩ quan cao cấp trong QLVNCH cũ). Buổi sáng, Điều hợp trưởng ĐH sẽ trình bày ý nghĩa và mục đích ĐHTQ và Đại diện Uûy ban Tổ chức trình bày về Dự thảo sơ đồ tổ chức và điều lệ nội qui. Trong ngày làm việc đầu tiên này chỉ có Niên trưởng và đại diện các phái đoàn cựu quân nhân các nơi về. Buổi chiều thảo luận Nguyên tắc ứng cử, đề cử, bầu cử; Thể thức hội thảo và các bài tham luận. Lúc 18 giờ sẽ đến Tượng Đài Chiến sĩ Việt Mỹ ở Westminster để tưởng niệm Chiến sĩ Việt Mỹ đã hy sinh vì chánh nghĩa tư do, dân chủ trong Chiến tranh VN. Sau đó là bữa cơm hội ngộ.
Ngày N+ 2 là ngày khai mạc, Thứ Bảy 27/9. Thành phần tham dự có quan khách, chiến hữu và đồng bào. Buổi sáng lễ khai mạc có rước, chào quốc quân kỳ theo lễ nghi quân cách thường lệ, có diễn văn khai mạc của Tướng Lê minh Đảo, có phát biểu ý kiến của đại diện QLVNCH, Cảnh sát QG, Thế hệ Hậu duệ, và Quan khách. Sau khi tiễn đưa quan khách Hội thảo viên trở lại phòng họp, hội thảo các đề tài tham luận liên quan đến một số vấn đề như:

1) Làm thế nào để bảo vệ Cộng đồng Người Việt Hải ngoại chống lại sự nhuộm đỏ của CSVN.
2) Làm thế nào xây dựng và phát triển hữu hiệu tập thể chiến sĩ VNCH Hải ngoại.
3) Làm thế nào để phát huy khả năng và sức mạnh xây dựng dân chủ tự do của thế hệ hậu duệ trong hiện tại và tương lai.
4) Làm thế nào để kết hợp lực lượng đấu tranh cho dân chủ tự do trong ngoài nước.
Ngày N+ 3, ngày Chủ Nhựt 28/ 9 Bầu cử các cơ chế tổ chức như đã được chấp thuận tại tiền ĐH
Trên đây là chương trình Bản Tin ghi nhận được qua một tập tài liệu Ban Tổ chức đã gởi cho một hội thảo viện, tức người đại diện cho một hội đoàn cựu quân nhân, có quyền thảo luận và biểu quyết trong ngày tiền ĐH. Bản Tin loan báo tin này với sự dè dặt thường lệ. Giờ chót khi duyệt kế hoạch, và ngay trong ngày tiền đại hội có thể có một số thay đổi, Bản Tin sẽ cố găùng theo sát để phục vự đồng bào, đồng đội.


CÓ XE BUS ĐƯA RƯỚC MIỄN PHÍ NGÀY KHAI MẠC .
Ngày khai mạc, Thứ Bảy 27/9 đồng bào quân dân cán chính và gia đình đều được ĐHTQ mời tham dự. Thiếu Tướng Lê minh Đảo đã nhiều lần qua truyền thông kính gới lời mời. Hội trường ĐHTQ mướn ở Anaheim Convention Center 800 W. Katella Ave rất rộng chứa hàng ngàn người. Có xe bus đưa rước đi về, bắt đầu vào 8 giờ sáng ngày 27/ 9, cứ 10 phút một chuyến trong ngày khai mạc, tại hai địa điểm Tưọng Đài Chiến sĩ Việt Mỹ Westminster, và góc đường Bushard và Westminster khu thường làm hội chợ.
HẦU HẾT CÁC TỔ CHỨC QUÂN NHÂN HẢI NGOẠI ĐÃ TỀ TỰU VỀ LITTLE SAIGON
Trả lời một nhà báo trên Đài Phát Thanh Sống Trên Đất Mỹ, đêm Thứ Bảy rồi, Tướng Đảo cho biết " với độ chính xác cao nhứt" 300 đại diện cho các hội đoàn cựu quân nhân đang sinh hoạt ở các nước thuộc ba châu, Tây Aâu, Bắc Mỹ, Uùc châu đã về tới Little Saigon. Đây cho tới ngày ĐH có thể còn về nữa. Quí vị này là những hội thảo viên tức những người có quyền thảo luận, biểu quyết ra cơ cấu, nội qui sinh hoạt, và dự hướng hoạt động của Tập Thể Chiến sĩ Cộng Hoà Hải ngoại.
AN NINH CHẶT CHẼ TRONG NGOÀI
Cũng để trả lời cho một nhà báo, Tướng Lê minh Đảo xác quyết an ninh vòng ngoài và vòng trong đều được bảo vệ chặt, do cảnh sát Mỹ, security, và nội bộ của anh em quân đội. Kể cả nhà ăn, hội trường cũng đạc biệt chú ý, "không phải vì méo mó nghề nghiệp nhà binh mà vì thời kỳ này là thời kỳ có quân khủng bố", Tướng Đảo trả lời với một nụ cười nhiều ý nghĩa.
TƯỚNG ĐẢO SẼ XUẤT HIỆN TRÊN HAI ĐÀI TRUYỀN HÌNH TIẾNG VIỆT
Theo nguồn tin thông thạo, Thứù Hai vào lúc 9 giờø 30 sáng, Tướng Đảo sẽ trả lời một số câu hỏi của đại diện giới trẻ trong Tổng Hội Sinh viên, và hai nhà báo. Buổi phát hình này sẽ trực tiếp truyền đi trên kênh truyền hình 24/24 đến nhiều tiểu bang của đài Truyền hình SBTN. Sau đó Tướng Đảo cũng lên truyền hình địa phương Saigon TV.
(Chủ biên bản tin: Vi Anh, Vũ Aùnh, Nguyên Huy, Lê tường Vũ, Vương trùng Dương. )

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.