Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cali: Quỹ Lạc Quyên Kiểu Mẫu Cho Hoạt Động Thiện Nguyện

11/04/200600:00:00(Xem: 4773)
Cali: Quỹ Lạc Quyên Kiểu Mẫu Cho Hoạt Động Thiện Nguyện
* Trung Tâm Vì Các Cộng Đồng Lành Mạnh Là Đầu Mối Giải Quyết Những Vấn Đề Y Tế Cấp Bách Nhất của Tiểu Bang

LOS ANGELES, Ngày 6 tháng 4, 2006 – Hôm Thứ Hai, Quỹ Quyên Giúp California, một quỹ y tế tư nhân lớn nhất tiểu bang đã mở ra kiểu mẫu mới cho hoạt động thiện nguyện qua việc chính thức khai trương Trung Tâm Vì Các Cộng Đồng Lành Mạnh (The Center for Healthy Communities).

Trung Tâm Vì Các Cộng Đồng Lành Mạnh, một chương trình mới của Quỹ Quyên Giúp, là nơi gặp gỡ để hội họp và là nguồn lực tạo ra để động viên các nhà lãnh đạo cộng đồng và lãnh đạo công dân, nhà cung cấp dịch vụ y tế, luật sư, những người đề ra luật lệ khắp nơi trên toàn tiểu bang đang toàn tâm toàn ý vào những vấn đề nguy cấp về sức khỏe và chăm sóc y tế ở California. Trung tâm là một phần của cơ sở mới phục vụ nhiều mục đích của Quỹ Quyên Giúp ở downtown Los Angeles, cũng là nơi đặt văn phòng cho ban quản trị và văn phòng chương trình của Đại Khu Los Angeles.

Tiến Sĩ Cynthia Ann Telles, chủ tịch ban giám đốc của Quỹ Quyên Giúp nói: “Nhân đôi những nỗ lực tài trợ của chúng ta, Trung Tâm giới thiệu kiểu mẫu mới để tất cả toàn tâm toàn ý và tạo ra những giải pháp cho vô số các vấn đề y tế đối mặt với người dân California hôm nay. Hy vọng của chúng tôi là Trung Tâm sẽ thu hút các nhà lãnh đạo trên toàn California làm việc cùng nhau để cải thiện sức khỏe cho những cộng đồng chưa được phục vụ đầy đủ.”

Những cơ sở hội họp vừa được xây cất của Trung Tâm được thiết kế đặc biệt dành cho các tổ chức bất vụ lợi sử dụng trên toàn tiểu bang để tìm cách khuyến khích và phục vụ những nhu cầu chăm sóc sức khỏe của các cộng đồng đa dạng có lợi tức thấp của California. Nó sẽ có những chương trình được dự kiến để xây dựng các liên minh, thu hút các cộng đồng, củng cố các nhóm bất vụ lợi, trao đổi kiến thức và thông tin. Các chiến lược này sẽ ủng hộ nhiệm vụ của Quỹ Quyên Giúp để cải thiện sức khỏe của những cá nhân và cộng đồng chưa được phục vụ đầy đủ trên toàn tiểu bang.

Bác sĩ Robert K. Ross, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Quỹ Quyên Giúp nói: “Chúng tôi nói rằng chúng tôi còn hơn những người cấp tài trợ, là vì chúng tôi là người thay đổi. Trung tâm này tượng trưng cho lúc hoạt động suôn sẻ của chúng tôi, và hiện tại chúng tôi đang cân bằng để làm được thậm chí còn nhiều hơn nữa.”

Trong quá trình phát triển của Trung Tâm Vì Các Cộng Đồng Lành Mạnh, Quỹ Quyên Giúp đã thu hút các nhóm trọng tâm với tổ chức bất vụ lợi và các lãnh đạo cộng đồng cung cấp chi tiết về các dịch vụ và nguồn lực có thể được đề nghị như là một phần của cơ sở. Những điều này đã đặc biệt chứng tỏ nhu cầu cần một nơi có thể đến hội họp để khuyến khích cộng tác và xây dựng liên minh, và cho các chương trình sẽ cung cấp cho họ các dịch vụ huấn nghiệp để mở rộng khả năng tạo ra những thay đổi dài lâu trong các cộng đồng của họ.

Marqueece Harris-Dawson, giám đốc điều hành của Liên Minh Cộng Đồng có trụ sở ở Miền Nam Los Angeles nói: “Chúng tôi luôn hiểu rõ giá trị của những hỗ trợ của Quỹ Quyên Giúp trong những công việc chúng tôi làm. Trung Tâm mới này sẽ giúp cho phép chúng tôi và các tổ chức cộng đồng khác xây dựng tiếng nói mạnh mẽ hơn trong việc bênh vực cho những cải thiện y tế trong khu vực của chúng ta.”

Việc sử dụng các cơ sở hội họp sẽ được cung cấp miễn phí cho các tổ chức hội đủ điều kiện có những chương trình thúc đẩy những sứ mệnh Quyên Giúp.

Sát ngay Chinatown và Olvera Street, đối diện bên kia đường với Union Station, cơ sở này bổ sung thêm vào kiến trúc lịch sử và văn hóa phong phú gần kề.

Về Quỹ Quyên Giúp California

Quỹ Quyên Giúp California, một quỹ y tế tư nhân toàn tiểu bang, được thành lập năm 1996 để mở rộng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế có giá cả hợp lý và phẩm chất tốt cho các cá nhân và cộng đồng chưa được phục vụ tốt, và khuyến khích những cải thiện nền tảng về tình trạng y tế cho tất cả cư dân California. Đặt trụ sở tại downtown Los Angeles, Quỹ Quyên Giúp có văn phòng khu vực ở San Francisco, Sacramento, Fresno và San Diego. Quỹ quyên giúp cấp tài trợ cho những tổ chức và cơ quan trực tiếp có lợi ích cho dịch vụ y tế và phồn thịnh của cư dân của California. Cho đến nay, Quỹ Quyên Giúp đã cấp hơn 7.500 khoản tài trợ trên toàn California với tổng số tiền vào khoảng 1,6 tỷ đô-la. Để biết thêm chi tiết, hãy vào xem trang web của Quỹ Quyên Giúp tại: www.calendow.org.

18/10/2019(Xem: 83)
Tại Hoa Kỳ, hút thuốc lá vẫn là nguyên nhân đứng đầu gây tử vong và bệnh tật mà có thể ngăn ngừa được, riêng việc hút thuốc lá đã giết chết hơn 480,000 người Mỹ mỗi năm.
18/10/2019(Xem: 72)
Orange County, Nam California (Bình Sa)- - Tại Delhi Center số 505 E. Central Avenue, Santa Ana, CA 92707 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Tư ngày 16 tháng 10 năm 2019, một buổi hội thảo giúp người cao niên ngăn ngừa bị lường gat do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Cơ quan Contractors State License Board, và Dehli Center tổ chức.
18/10/2019(Xem: 64)
Và Đại Hội Khoáng Đại Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ-Việt Kỳ I- 2020-2024 Hơn 700 Người Tham Dự
18/10/2019(Xem: 53)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/10/2019(Xem: 195)
Hành hương xứ Phật, chùa tháp và các quốc gia Phật giáo là ước mơ của nhiều người con Phật. Dưới sự hướng dẫn của Ni sư trưởng đoàn TN Giới Hương, ngày 02/09 đến 06/10/2019,quý Phật tử chùa Hương Sen đã thực hiện được chuyến đi hành hương 5 quốc gia hiếm có này.
17/10/2019(Xem: 287)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California đã tổ chức thành công Đại Hội kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức với chủ đề: “Tưởng Nhớ-Tri Ân và Vinh Danh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.”
17/10/2019(Xem: 161)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 1291)
Bác Sĩ gốc Việt Anna Nguyen nói chuyện với không có người nào trong số 5 bệnh nhân mà bà điều trị vào buổi sáng trong tuần gần đây. Bà đã ngay cả không rời phòng ăn của mình.
16/10/2019(Xem: 2476)
Hình ảnh cô ca sĩ người Mỹ mặc áo dài truyền thống Việt Nam nhưng ở dưới lại không mặc quần đã làm cho dư luận xôn xao trong những ngày qua
16/10/2019(Xem: 195)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 311)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng mới Công Ty Quốc Việt Food Inc số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2019 Công Ty Quốc Việt Food, Inc đã tổ chức buổi họp báo để chính thức công bố kết quả thắng kiện qua phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang giữa Công Ty Quốc Việt Food và Công Ty VV Food
15/10/2019(Xem: 1023)
Các giới chức y tế Hoa Kỳ tiếp tục tìm kiếm mô hình trong hàng trăm ca bệnh phổi trầm trọng được báo cáo ở những người sử dụng thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan khác.
15/10/2019(Xem: 610)
Đêm chủ nhật vừa qua tôi tham dự buổi ra mắt sách. Thông thường ra mắt sách phải tổ chức ban ngày. Ban đêm độc giả cao niên lái xe lạng quạng sẽ không dự. Tổ chức thường phải có ca sĩ, ban nhạc và ẩm thực miễn phí. Sách tặng nhiều hơn sách bán.
15/10/2019(Xem: 955)
Một loạt tai nạn xe cộ dính tới 7 chiếc xe hơi, gồm xe tuần của cơ quan California Highway Patrol
15/10/2019(Xem: 209)
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi hội thảo cộng đồng sắp tới, với mục đích mong cộng đồng tham gia đóng góp ý kiến cho việc sử dụng quỹ liên bang liên quan đến vấn đề nhà ở, phát triển cộng đồng và các dự án cơ sở hạ tầng.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.