Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Liên Tôn Mời Gọi Đêm Thắp Nến, Cầu Nguyện

22/09/200100:00:00(Xem: 3914)
GARDEN GROVE (VB) -Dưới đây là thư của Hội Đồng Liên Tôn, mời gọi tham dự đêm thắp nến như sau.

THƯ MỜI

Đêm thắp nến và cầu nguyện cho những người lính cứu hỏa và những nạn nhân bị khủng bố chết ở New York.

Kính thưa quý đồng hương, biến cố ngày 11 tháng 9 năm 2001, là một ngày kinh hoàng cho nhân dân Hoa Kỳ và cho toàn thế giới. Ngay sau khi 2 chiếc phí cơ dân sự bị bọn không tặc uy hiếp đã lao vào 2 tòa cao ốc của Trung Tâm Mậu Dịch Thế Giới. Liền sau đó, gần 300 lính cứu hỏa xông vào tiếp cứu, 2 tòa cao ốc đã xập xuống nhanh chóng làm cho những người lính cứu hỏa đã bị chết trong đó.

Sự hy sinh cao cả cũa những người lính cứu hỏa. Tổng thống George W. Bush đã kêu gọi để một ngày cầu nguyện cho những người lính cứu hỏa đã hy sinh và cầu nguyện cho gia đình họ. Ngày cầu nguyện đặc biệt này là ngày 23 tháng 9 năm 2001. Để cùng với toàn dân Hoa Kỳ và tổ chức buồi cầu nguyện này, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ và Tổng Hội Sinh Viên cùng với các đoàn thể trẻ đứng ra tổ chức một buổi cầu nguyện cùng ngày nêu trên, tức là ngày chủ nhật 23 tháng 9 năm 2001, lúc 6 giờ chiều tại địa điểm Thương Xá Tam Đa (góc đường Brookhurst & Westminster) thuộc thị xã Garden Grove.

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ và Tổng Hội Sinh Viên cùng với các đoàn thể trẻ kêu gọi quý vị lãnh đạo tinh thần, quý đoàn thể, hội đoàn, hội ái hữu, quý truyền thông, báo chí, cùng toàn thể đồng bào các giới để chút thì giờ đến tham dự đêm thắp nến và cầu nguyện cho những người lính cứu hỏa và các nạn nhân bị khủng bố. Chúng tôi cũng kêu gọi các hội đoàn, hội ái hữu, quý truyền thông, báo chí ghi danh tham gia vào đêm thắp nến và cầu nguyện này để bày tỏ sự đoàn kết chặt chẽ trong cộng đồng của chúng ta.

Số điện thoại để ghi danh tham gia là (714) 537-4850.

Garden Grove, ngày 18 tháng 9 năm 2001.
Thay mặt Ban Tổ Chức
Mục Sư Trần Thanh Vân.

HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM TAỊ HOA KỲ
9822 Russell Street, Garden Grove, CA 92844
Tel: (714) 537- 4850 Fax: (714) 537- 3750

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.