Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiếp Ảnh Vn Thi Lấy Bằng Trung Đẳng Quốc Tế

14/08/200000:00:00(Xem: 4219)
Santa Ana (VB) - Sáng chủ nhật 13-8 vào lúc 9 giờ Hội Nhiếp Ảnh SouthBay đã tổ chức Kỳ Thi Trung Đẳng APASB cho các nhiếp ảnh gia trong cũng như ngòai Hội tại Hội Trường Việt Báo 201N Sullivan, Santa Ana, Calif.

Ban Tổ Chức cho biết, căn cứ theo điều 9 của Bản Điều Lệ, hằng năm Hội PASB sẽ mở 2 kỳ thi Trung Đẳng (APASB), một kỳ thi Cao Đẳng (FPASB). Đây là lần đầu tiên Hội PASB tổ chức cuộc thi Trung Đẳng (APASB) dành cho Hội viên cũng như người ngoài Hội.
Muốn dự kỳ thi Trung Đẳng ứng viên phải có bộ ảnh (Portfolio) 12 tác phẩm cỡ 11x14 inches trở lên và bao gồm nhiều thể lọai ảnh.

Mở đầu, ông Trần Công Nhung, Hội Trưởng Hội Nhiếp Ảnh SouthBay (PASB), Chủ Tịch Hội Đồng Giám Khảo, giới thiệu với cử tọa thành phần Ban Giám Khảo gồm có: Nhiếp ảnh gia Lý Lan Siêu, Trịnh Phước Toàn và Trần Công Nhung. Ban Thư Ký có Nhiếp ảnh gia Gia Trung, Nguyễn Mai và Vũ Ngọc Khuê (U/V Sinh Họat phụ tá).

Đúng 9giờ30 Hội Đồng bắt đầu làm việc. Các bộ ảnh được niêm kín mang các ký hiệu A, B,C... Ban thư ký đã mở bì trước mặt mọi người và xếp các tác phẩm thành 2 hàng theo sơ đồ của tác giả. Riêng có một bộ ảnh đã vào khung (không hợp lệ) của một nhiếp ảnh gia ở xa vì không nhận được thông báo rõ ràng, đã được Hội Đồng thông qua. Mỗi Giám Khảo có một bảng cho điểm riêng. Điểm tối đa cho từng tác phẩm: 10 điểm. Điểm tối đa cho mỗi bộ ảnh là 120 điểm, điểm tối thiểu để trúng tuyển (pass) là 80 điểm. Sau 3 giờ đồng hồ duyệt chấm các bộ ảnh, Ban Tổ Chức đã tuyên bố kết quả trúng tuyển như sau:

Bùi Mỹ Hoa (San Jose), Vũ Hoàng Ngà ( Westminster), Trần Đồng (Santa Ana), Huỳnh Ngọc Dân (Viet Nam), Trần Nhi (Los Angeles), Phạm Bá Thạnh (Los Angeles), Leon Chapuis (Santa Ana), Bùi Long (Santa Ana), Vũ Ngọc Khuê (Westminster), John Tu (Santa Ana).

Ban tổ chức cũng nhấn mạnh sự hợp tác và hỗ trợ đặc biệt của Hội Nhiếp Ảnh Hong Kong Los Angeles, Đại diện Hội HKLA, nhiếp ảnh gia Giám Khảo Lý Lan Siêu đã ca ngợi sự tổ chức thành công, và rất hài lòng về các bộ ảnh hôm nay. Ông cũng cho biết dựa trên kết quả cuộc thi hôm nay, Hội Nhiếp Ảnh Hong Kong LA sẽ trao bằng Trung Đẳng AHKPC cho các Nhiếp Ảnh Gia trúng tuyển.

Các Bộ Ảnh trúng tuyển sẽ được triển lãm trong ngày lễ trao bằng tổ chức tại Hội Trường Việt Báo nay mai.

(Tin và ảnh của Đồng Nhi)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.