Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Thể Thao Bắc Mỹ: Tại Little Saigon 7/2000

18/05/200000:00:00(Xem: 5769)
Vào ngày Chủ Nhật 14 tháng 5 tại văn phòng Trung Tâm Phục Hồi của bác sĩ Diệu My, Ủy Ban Tổ Chức Đại Hội Thể Thao Bắc Mỹ kỳ thứ 22 tại Little Saigon đã họp báo với các cơ quan truyền thông và họp mặt với các anh chị thủ quân, dìu dắt của các hội tại miền nam California.
Hiện diện trong giới truyền thông có anh Minh Ngôn chủ nhiệm báo Khỏe Đẹp, anh Lê Thanh Tùng chủ nhiệm báo Sức Sống, anh Nguyên Huy của chương trình Little Saigon Radio. Hai luật sư Trần Thái Văn và Tôn Huy cũng hiện diện trong buổi họp báo này cùng với gần 20 anh chị em trẻ khác.
Theo lời anh Bảo Hòa, Trưởng Ban Tổ Chức cũng là người đã đưa một số đấu thủ đi tham dự Đại Hội Thể Thao tại Toronto năm 1999, anh đã nhận lời đảm nhiệm công việc tổ chức Đại Hội Thể Thao trong tân thiên niên kỷ tức là năm nay, năm 2000. Anh đã giới thiệu một số anh chị sẽ cùng giúp đỡ với anh trong công việc tổ chức năm nay đó là anh Phạm Công Dụng, anh Ted Trần, anh Tiến của bộ môn Túc Cầu và một vài anh chị khác.
Anh Bảo Hòa cho biết Đại Hội năm nay sẽ được tổ chức từ ngày mồng 1 đến mồng 4 tháng 7, năm 2000 tại hai trường Bolsa Grande và Garden Grove. Lý do Ban Tổ Chức muốn Đại Hội diễn ra ngay tại trung tâm Little Saigon là mong muốn được cộng đồng đến tham dự và ủng hộ cho các đấu thủ Việt Nam cũng như tạo sự khích lệ và nâng đỡ cho tuổi trẻ tại hải ngoại trong những sinh hoạt lành mạnh này.
Ngoài những bộ môn chính yếu là túc cầu, bóng rổ, bóng chuyền, tennis, bóng bàn..., một sinh hoạt khác sẽ được tổ chức trong năm nay mà chưa bao giờ diễn ra tại bất cứ nơi nào kể từ khi có Đại Hội Thể Thao là bộ môn Walk-a-thon tức là Đi Bộ dành cho tất cả quý vị cao niên tuổi từ 55 trở lên và cho các em nhỏ từ 12 tuổi trở xuống. Giải Đi Bộ này sẽ là 1 mile và tranh tài ngay sau lễ Khai Mạc ngày thứ Bảy mồng 1 tháng 7 vào khoảng 6 giờ chiều.
Nói đến Lễ Khai Mạc, Ban Tổ Chức cũng cho biết là sẽ tổ chức lễ Khai Mạc tại trường Garden Grove High School, lễ Bế Mạc sẽ tại trường Bolsa Grande và có thêm một buổi Entertainment Night dành cho các đấu thủ tham dự và tuổi trẻ tại Đại Học Cal State Fullerton.
Riêng về vấn đề tài chánh, Ban Tổ Chức dự trù chi phí cho Đại Hội năm nay tối thiểu là $50,000.00. Để có được số thu này, tất cả các phái đoàn và các đấu thủ sẽ đóng lệ phí cùng với việc xin các công ty bảo trợ cũng như qua sự hảo tâm của đồng bào Việt Nam khắp nơi đặc biệt là cộng đồng Việt Nam tại Little Saigon bao gồm các cơ sở kinh doanh. Ngoài ra Ban Tổ Chức sẽ có một vài đêm Dạ Vũ gây quỹ nữa.

Qua phần đóng góp ý kiến của anh Minh Ngôn, anh Lê Thanh Tùng là những người đã từng có kinh nghiệm trong việc tổ chức Đại Hội Thể Thao, hai anh đã cảm phục sự can đảm của Ban Tổ Chức khi lãnh nhiệm trọng trách này và đồng thời cũng cho những ý kiến đóng góp cũng như đưa ra những quan tâm về kỹ thuật tổ chức và đặc biệt là vấn đề tài chánh mà Ban Tổ Chức sẽ phải dồn nhiều nỗ lực để đạt được con số kể trên. Luật sư Trần Thái Văn và luật sư Tôn Huy cũng đã cho những lời khích lệ, ý kiến và hứa sẽ dùng ảnh hưởng cũng như kinh nghiệm của hai anh giúp cho Ban Tổ Chức trong lãnh vực gây sự chú ý đến cộng đồng và việc gây quỹ. Nói chung lại, buổi Ra Mắt hôm Chủ Nhật vừa qua giúp Ban Tổ Chức cũng nhìn thêm ra được một số công việc cần phải thực hiện từ nay cho đến ngày Đại Hội.
Riêng với các nhà dìu dắt và các thủ quân, Ban Tổ Chức đã trả lời nhiều thắc mắc về những vấn đề liên quan đến việc thành lập các phái đoàn trong tiểu bang California. Đặc biệt trong những người đến tham dự, có chị Kim từ Bắc Cali cũng xuống để họp và đóng góp những ý kiến rất súc tích và ích lợi.
Theo điều lệ của Ủy Hội là cơ quan đầu não của Đại Hội Thể Thao Bắc Mỹ, các đấu thủ khi ghi danh tham dự, các hội và đấu thủ phải đứng chung vào một phái đoàn và các bộ môn xin tham dự tranh tài sẽ chịu sự hướng dẫn của người trưởng phái đoàn. Như thế sẽ không có một cá nhân nào ghi tên tranh tài mà lại không là thành viên của một phái đoàn. Trong một vài tuần kế đến, Ban Tổ Chức sẽ công bố thể lệ ghi danh cho các đấu thủ tại California đặc biệt là miền nam California. Sau khi công bố, các đấu thủ nào muốn ghi danh tranh tài mà chưa thuộc một phái đoàn nào thì xin liên lạc với Ban Tổ Chức để được sự giúp đỡ. Tuy nhiên điều quan trọng là nếu anh chị nào muốn ghi tên tham dự, Ban Tổ Chức bằng mọi cách sẽ giúp đỡ để Đại Hội năm nay sẽ quy tụ được nhiều đấu thủ nhất từ trước đến nay.
Buổi lễ Ra Mắt và Họp Mặt kết thúc lúc 3g30. Ban Tổ Chức một lần nữa chân thành cám ơn các cơ quan truyền thông đã đăng tải tin tức trên báo chí, radio. Ước mong rằng Ban Tổ Chức sẽ được quý vị trong các cơ quan truyền thông tiếp tục nâng đỡ để việc tổ chức Đại Hội tại Little Saigon đạt được nhiều khởi sắc. Mọi chi tiết xin liên lạc với Ban Tổ Chức ở số (626)573- 5605. Các đấu thủ có thể vào Website để biết thêm chi tiết là www.SoutheastAsiasports.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
Nhằm đáp ứng nhu cầu của các phụ huynh có con em muốn tham gia cuộc thi, đặc biệt là các phụ huynh ở các tiểu bang khác và mới được biết đến cuộc thi Ước Mơ Việt, Ban Tổ Chức sẽ gia hạn nộp đơn cho kỳ II đến ngày 1 tháng 11, 2020.
Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2564-2020 vào lúc 10 giờ sáng thứ Ba ngày 2 tháng 9 năm 2020
Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) thông báo ra mắt trang webpage mới của Garden Grove CERT (Community Emergency Response Team) tại địa chỉ: ggcity.org/cert. Garden Grove CERT là một tổ chức thiện nguyện được đào tạo về các kỹ năng ứng phó với thiên tai và cứu giúp lúc khẩn cấp.
Các biểu tượng của nữ quyền bao gồm Gloria Steinem, Dolores Huerta, Chelsea Handler và Helen Zia ủng hộ dự luật 16 tại một hội thảo bàn tròn đáng nhớ vào ngày 26 tháng 8 về những ảnh hưởng tích cực mà dự luật 16 sẽ mang lại cho tất cả phụ nữ California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.