Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Thể Thao Bắc Mỹ: Tại Little Saigon 7/2000

18/05/200000:00:00(Xem: 5768)
Vào ngày Chủ Nhật 14 tháng 5 tại văn phòng Trung Tâm Phục Hồi của bác sĩ Diệu My, Ủy Ban Tổ Chức Đại Hội Thể Thao Bắc Mỹ kỳ thứ 22 tại Little Saigon đã họp báo với các cơ quan truyền thông và họp mặt với các anh chị thủ quân, dìu dắt của các hội tại miền nam California.
Hiện diện trong giới truyền thông có anh Minh Ngôn chủ nhiệm báo Khỏe Đẹp, anh Lê Thanh Tùng chủ nhiệm báo Sức Sống, anh Nguyên Huy của chương trình Little Saigon Radio. Hai luật sư Trần Thái Văn và Tôn Huy cũng hiện diện trong buổi họp báo này cùng với gần 20 anh chị em trẻ khác.
Theo lời anh Bảo Hòa, Trưởng Ban Tổ Chức cũng là người đã đưa một số đấu thủ đi tham dự Đại Hội Thể Thao tại Toronto năm 1999, anh đã nhận lời đảm nhiệm công việc tổ chức Đại Hội Thể Thao trong tân thiên niên kỷ tức là năm nay, năm 2000. Anh đã giới thiệu một số anh chị sẽ cùng giúp đỡ với anh trong công việc tổ chức năm nay đó là anh Phạm Công Dụng, anh Ted Trần, anh Tiến của bộ môn Túc Cầu và một vài anh chị khác.
Anh Bảo Hòa cho biết Đại Hội năm nay sẽ được tổ chức từ ngày mồng 1 đến mồng 4 tháng 7, năm 2000 tại hai trường Bolsa Grande và Garden Grove. Lý do Ban Tổ Chức muốn Đại Hội diễn ra ngay tại trung tâm Little Saigon là mong muốn được cộng đồng đến tham dự và ủng hộ cho các đấu thủ Việt Nam cũng như tạo sự khích lệ và nâng đỡ cho tuổi trẻ tại hải ngoại trong những sinh hoạt lành mạnh này.
Ngoài những bộ môn chính yếu là túc cầu, bóng rổ, bóng chuyền, tennis, bóng bàn..., một sinh hoạt khác sẽ được tổ chức trong năm nay mà chưa bao giờ diễn ra tại bất cứ nơi nào kể từ khi có Đại Hội Thể Thao là bộ môn Walk-a-thon tức là Đi Bộ dành cho tất cả quý vị cao niên tuổi từ 55 trở lên và cho các em nhỏ từ 12 tuổi trở xuống. Giải Đi Bộ này sẽ là 1 mile và tranh tài ngay sau lễ Khai Mạc ngày thứ Bảy mồng 1 tháng 7 vào khoảng 6 giờ chiều.
Nói đến Lễ Khai Mạc, Ban Tổ Chức cũng cho biết là sẽ tổ chức lễ Khai Mạc tại trường Garden Grove High School, lễ Bế Mạc sẽ tại trường Bolsa Grande và có thêm một buổi Entertainment Night dành cho các đấu thủ tham dự và tuổi trẻ tại Đại Học Cal State Fullerton.
Riêng về vấn đề tài chánh, Ban Tổ Chức dự trù chi phí cho Đại Hội năm nay tối thiểu là $50,000.00. Để có được số thu này, tất cả các phái đoàn và các đấu thủ sẽ đóng lệ phí cùng với việc xin các công ty bảo trợ cũng như qua sự hảo tâm của đồng bào Việt Nam khắp nơi đặc biệt là cộng đồng Việt Nam tại Little Saigon bao gồm các cơ sở kinh doanh. Ngoài ra Ban Tổ Chức sẽ có một vài đêm Dạ Vũ gây quỹ nữa.

Qua phần đóng góp ý kiến của anh Minh Ngôn, anh Lê Thanh Tùng là những người đã từng có kinh nghiệm trong việc tổ chức Đại Hội Thể Thao, hai anh đã cảm phục sự can đảm của Ban Tổ Chức khi lãnh nhiệm trọng trách này và đồng thời cũng cho những ý kiến đóng góp cũng như đưa ra những quan tâm về kỹ thuật tổ chức và đặc biệt là vấn đề tài chánh mà Ban Tổ Chức sẽ phải dồn nhiều nỗ lực để đạt được con số kể trên. Luật sư Trần Thái Văn và luật sư Tôn Huy cũng đã cho những lời khích lệ, ý kiến và hứa sẽ dùng ảnh hưởng cũng như kinh nghiệm của hai anh giúp cho Ban Tổ Chức trong lãnh vực gây sự chú ý đến cộng đồng và việc gây quỹ. Nói chung lại, buổi Ra Mắt hôm Chủ Nhật vừa qua giúp Ban Tổ Chức cũng nhìn thêm ra được một số công việc cần phải thực hiện từ nay cho đến ngày Đại Hội.
Riêng với các nhà dìu dắt và các thủ quân, Ban Tổ Chức đã trả lời nhiều thắc mắc về những vấn đề liên quan đến việc thành lập các phái đoàn trong tiểu bang California. Đặc biệt trong những người đến tham dự, có chị Kim từ Bắc Cali cũng xuống để họp và đóng góp những ý kiến rất súc tích và ích lợi.
Theo điều lệ của Ủy Hội là cơ quan đầu não của Đại Hội Thể Thao Bắc Mỹ, các đấu thủ khi ghi danh tham dự, các hội và đấu thủ phải đứng chung vào một phái đoàn và các bộ môn xin tham dự tranh tài sẽ chịu sự hướng dẫn của người trưởng phái đoàn. Như thế sẽ không có một cá nhân nào ghi tên tranh tài mà lại không là thành viên của một phái đoàn. Trong một vài tuần kế đến, Ban Tổ Chức sẽ công bố thể lệ ghi danh cho các đấu thủ tại California đặc biệt là miền nam California. Sau khi công bố, các đấu thủ nào muốn ghi danh tranh tài mà chưa thuộc một phái đoàn nào thì xin liên lạc với Ban Tổ Chức để được sự giúp đỡ. Tuy nhiên điều quan trọng là nếu anh chị nào muốn ghi tên tham dự, Ban Tổ Chức bằng mọi cách sẽ giúp đỡ để Đại Hội năm nay sẽ quy tụ được nhiều đấu thủ nhất từ trước đến nay.
Buổi lễ Ra Mắt và Họp Mặt kết thúc lúc 3g30. Ban Tổ Chức một lần nữa chân thành cám ơn các cơ quan truyền thông đã đăng tải tin tức trên báo chí, radio. Ước mong rằng Ban Tổ Chức sẽ được quý vị trong các cơ quan truyền thông tiếp tục nâng đỡ để việc tổ chức Đại Hội tại Little Saigon đạt được nhiều khởi sắc. Mọi chi tiết xin liên lạc với Ban Tổ Chức ở số (626)573- 5605. Các đấu thủ có thể vào Website để biết thêm chi tiết là www.SoutheastAsiasports.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
Khách hàng hội đủ điều kiện về lợi tức, phụ thuộc vào thiết bị y tế trợ sinh và sống trong khu vực có nhiều nguy cơ hỏa hoạn nhận được bình điện dự phòng miễn phí và pin mặt trời trong trường hợp khẩn cấp, bao gồm Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng.
Chúng tôi, Diedre Nguyễn Thu Hà, nghị viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, ứng cử viên Dân Biểu Địa Hạt 72, trân trọng thông báo TIN VUI cùng toàn thể qúy đồng hương, đặc biệt với các anh chị em hành nghề Nail: Ngày hôm nay bác sĩ Mark Ghaly, Thư Ký Ủy Ban Bảo Vệ Sức Khỏe Con Người của Tiểu Bang California vừa cho biết, các tiệm Nail sắp sửa được mở cửa kinh doanh trở lại, bác sĩ Ghaly cũng hứa sẽ đưa ra thông tin chi tiết trong thời gian gần nhất.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.