Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Navasa Tiếp Tân, Hướng Dẫn Về Cách Xin Tiền Tài Trợ

19/02/200300:00:00(Xem: 3875)
PHOTO: Phuc Thai, Duc Duong, Ng V Linh, va` Daid Tran trong buổi tiếp tân.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Trưa ngày 17 tháng 2 năm 2003 lúc 12 giờ trưa. Tại nhà hàng Seafood World Cơ quan NAVASA (National Alliance of Vietnamese American Service Agencies) với sự trợ giúp của hai tổ chức hội viên là Trung Tâm Phát Triển Kinh Tế và Nhân Dụng cùng Trung Tâm Văn Hoá Nguyễn Bá Học đã mở cuộc họp với các Hội đoàn Tôn giáo, Xã hội, Y tế, Dịch vụ cộng đồng và truyền thông, báo chí vùng Quận Cam..
Trong buổi ăn trưa này NAVASA đã trình bày phương thức nhận tiền tài trợ từ chính phủ qua các hoạt động văn hoá, xã hội, y tế ..v..v..dựa theo dự luật của chính phủ TT Bush ký ngày 29 tháng 1 năm 2001 trong đó quy định những công tác được tài trợ do cộng đồng hay do các tôn giáo thực hiện.
Trong buổi họp này trước gần 70 người ông David Trần, Ông Duc Dung, Ông Phuc Thai và Ông Nguyễn Văn Linh đã lần lượt giới thiệu về cơ sở của mình cũng như những hoạt động của NAVASA. Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hạnh, Giám Đốc Chương Trình Tỵ Nạn Liên Bang, đã trình bày về hiện trạng của người và chính sách tỵ nạn hiện nay, mà do tình hình phức tạp của chính trị cũng như bạo động trên thế giới khiến công việc cứu xét người nhập cư thêm phần hạn chế và khó khăn hơn.


Theo ông Duc Duong, vì sự khó khăn trong vấn đề thủ tục xin tài trợ khiến cho nhiều Hội đoàn Tôn giáo mất đi cơ hội được trợ giúp nên cơ quan NAVASA được thành lập để liên kết các hội đoàn, trao đổi tin tức, cung cấp dịch vụ nhất là sẽ trở thành một tiếng nói chung đủ mạnh đối với chính phủ hầu bảo vệ quyền lợi của những tổ chức hội viên và sau cùng là để tạo sự cảm thông giữa các cọâng đồng thiểu số với cộng đồng người Mỹ.
Hiện nay NAVASA có tất cả trên 25 tổ chức hội viên. Dĩ nhiên mọi tổ chức đều độc lập và toàn quyền hành xử theo mục đích tôn chỉ của mình. NAVASA tuyệt đối không xen vào nội bộ của các hội viên chỉ đứng ra làm công tác trung gian mỗi khi cần thiết để binh vực quyền lợi của hội viên mà thôi.
Hiện nay NAVASA đang có văn phòng chính tại 11501 Georgia Ave #312 Wheaton MD 20902. Điện thoại là (301) 962-7135. Fax (301) 962-7614 và địa chỉ điện thư là: navasa@navasa.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.