Hôm nay,  
Việt Báo Online

TT Saint Anselm's Ngày 29-9: Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập

07/09/200600:00:00(Xem: 1191)
TT Saint Anselm's Ngày 29-9: Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập

Có thể nói đối với đa số những người Việt tị nạn cư ngụ tại quận Cam thì Trung tâm Cộng Đồng Đa Văn Hóa Saint Anselm's (Saint Anselm's Cross-Cultural Community Center) đã trở nên quá quen thuộc với họ vì ít nhất đã hơn một lần họ đến đây để nhận  những dịch vụ dành cho người tị nạn mới đến Hoa Kỳ. Quá quen thuộc đến nỗi họ thường gọi trung tâm này với cái tên gọi thân thương: "nhà thờ Xanh Sầm". Thật ra trung tâm này không trực thuộc một tôn giáo nào cả, tuy nhiên vì tọa lạc trong khuôn viên nhà thờ Saint Anselm's Episcopal Church nên được gọi là Trung tâm Saint Anselm's.  Trong suốt 30 năm qua, trung tâm này vẫn tọa lạc tại một địa điểm duy nhất: 13091 Galway St. Garden Grove, CA 92844.

Được biết Trung tâm được thành lập từ năm 1976, chỉ một năm sau biến cố năm 1975, để đón tiếp những đợt người tị nạn Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Hoa Kỳ và cung cấp cho họ những phương tiện cần thiết để hội nhập vào xã hội mới bao gồm dạy Anh văn, Huấn nghệ, tìm việc làm, cố vấn v...v... trong suốt thời gian họ nhận trợ cấp của chánh phủ. Thấm thoát năm tháng trôi qua, từ một Trung tâm định cư người tị nạn Việt Nam, Saint Anselm's đã trở thành một trung tâm đa văn hóa có nhiệm vụ tiếp nhận người tị nạn đủ mọi sắc tộc đến định cư tại Hoa Kỳ như người Nga, người Bosnia, Iran, Afghanistan v...v... nhưng có thể nói đa số vẫn là người Việt chúng ta mà đông nhất là thời kỳ định cư theo chương trình con lai Mỹ, và chương trình HO. Có lúc trung tâm đã không đủ sức chứa mà phải trưng dụng cả mặt bằng của những cơ sở bên cạnh. Rồi từ một trung tâm định cư, Saint Anselm's đã không ngừng phát triển và biến thành nơi dừng chân của mọi người tị nạn và di dân đủ mọi sắc tộc để nhận những dịch vụ mới như học quốc tịch, bảo lãnh thân nhân đến Mỹ, dịch vụ chuyên chở cho người cao niên đi khám bác sĩ, chương trình phục vụ cao niên, bảo vệ người bị hành hạ trong tù, phụ nữ bị bạo hành, chương trình phòng tránh bệnh lao phổi, viêm gan siêu vi, chương trình gia đình lành mạnh, chương trình chở người nhận trợ cấp đi làm...v...v...Có thể nói trong suốt 30 năm qua, Trung tâm đã giúp ổn định cuộc sống cho hằng ngàn người di dân và tị nạn. Nhiều người đã thành danh trong cộng đồng nhưng vẫn không bao giờ quên được những ngày tháng tập tễnh đến Saint Anselm's học nghề, học Anh Văn và sau này học quốc tịch để vào công dân Mỹ.

Để đánh dấu những thành quả rực rỡ trong 30 năm phục vụ cộng đồng không mệt mỏi, Trung tâm sẽ tổ chức một bữa tiệc tại khách sạn Crowne Plaza Resort ở thành phố Anaheim vào ngày 29 tháng 9 năm 2006 sắp đến đây để trước nhất là mừng những thành quả đã được sau là một dịp ghi ơn những ân nhân đã hỗ trợ trung tâm nhiều mặt trong nhiều năm qua.

Được biết là một số lớn thiệp mời đã được gởi ra, kêu gọi sự hỗ trợ và tham dự vào một  chương trình lớn tổ chức tại một khách sạn lớn với thức ăn thịnh soạn, chương trình văn nghệ đặc sắc, tuy nhiên vẫn còn nhiều người vì địa chỉ không được cập nhật hóa nên đã không nhận được thiệp mời. Trung tâm cũng muốn nhân đây thông báo đến toàn thể những người tị nạn trong vùng, đặc biệt những người đã từng một lần đến trung tâm, xin bỏ chút thời giờ quý báu tham dự buổi tiệc liên hoan nói trên. Mọi chi tiết xin liên lạc với ông Peter Hạnh Nguyễn tại số điện thoại (714) 537-0608. Mọi sự giúp đỡ, bảo trợ dưới bất cứ hình thức nào cũng đều là một nghĩa cử hết sức cao đẹp giúp cho một trung tâm làm việc thiện nguyện ngày càng tốt đẹp hơn, ngõ hầu người Việt tị nạn chúng ta mỗi ngày một lớn mạnh và thành công trên nhiều lãnh vực.

23/04/2019(Xem: 504)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 224)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 174)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 139)
22/04/2019(Xem: 346)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 223)
21/04/2019(Xem: 250)
20/04/2019(Xem: 439)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 300)
19/04/2019(Xem: 591)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 250)
18/04/2019(Xem: 417)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 252)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing"
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu