Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm Cổ Vật, Trình Bày Tế Lễ Truyền Thống Dân Tộc

16/06/200600:00:00(Xem: 1315)

Hội Bảo Tồn & Phát Huy Văn Hóa Việt vừa phổ biến một thư mời như sau.

Hội Bảo Tồn và Phát Huy Văn Hoá Việt sẽ tổ chức một cuôc TRIỂN LÃM CỔ VẬT VÀ TRÌNH BẦY TẾ LỄ TRUYỀN THỐNG DÂN TỘC VIỆT trong ba ngày 23, 24, và 25 tháng Sáu năm 2006 (thứ Sáu, thứ Bảy, và Chủ Nhật) từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều mỗi ngày tại khuôn viên chùa Bảo Quang, 713 North Newhope Street, Santa Ana, California. 

Các vật tích cổ truyền của Quốc Tổ Hùng Vương như Trống Đồng Ngọc Lũ và các triều đại vua chúa Việt Nam như Phù Đổng Thiên Vương, Hai Bà Trưng, Đinh, Lê, Lý, Trần, Quang Trung Nguyễn Huệ và nhà Nguyễn như Cửu Đỉnh, và Đại Bác Thần Công (Thần Oai Vô Địch Thượng Tướng Quân) sẽ được trưng bày. Đặc biệt, từ 10 giờ sáng ngày thứ Bảy 24 tháng Sáu năm 2006, một buổi Tế Lễ Tổ Tiên theo truyền thống cổ truyền sẽ được trình diễn cùng với các điệu múa cổ truyền và lễ nhạc cung đình cũng như các màn vũ dân tộc và võ thuật Việt Nam.

Mục đích cuộc triển lãm cổ vật và trình bày tế lễ truyền thống là để các sắc dân bạn địa phương biết đến một khía cạnh của văn hoá truyền thống Dân Tộc Việt Nam cũng như để thế hệ mai sau biết đến cội nguồn, lịch sử, và văn hoá Việt Nam để được hãnh diện là con dân Việt hầu có thể tiếp nối công việc duy trì các di sản Dân Tộc Việt.

Ban tổ chức sẽ không thâu lệ phí vào cửa để xem triển lãm và tham dự buổi lễ.

Kính xin quý vị Lãnh Đạo Tinh Thần, quý Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng, các cơ quan truyền thông, báo chí, các cơ sở thương mại, các vị mạnh thường quân và quý đồng hương vui lòng bảo trợ, cũng như phổ biến và khuyến khích việc tham dự để cuộc triển lãm được thành công mỹ mãn.

Để việc tiếp đón được chu đáo, xin quý vị Lãnh Đạo Tinh Thần, quý Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng, cơ quan Truyền thông, Báo Chí  vui lòng cho biết số người tham dự cuộc trình bày Tế Lễ bào sáng Thứ Bảy 24 tháng 6, 2006 về điện thoại số 714-775-3663 truớc ngày Thứ Ba 20 tháng 6 năm 2006.  Vì một số thư mời  bị gửi trả về nên xin quý vị xem thư mời này là thư mời chính thức,

Sự bảo trợ và tham dự của quý vị là một đóng góp lớn lao trong việc bảo tồn và phát huy văn hoá Việt tại xứ Hiệp Chủng Quốc này.

Trân Trọng,

Hoang Hoan

Hoàng Hoán, Hội Trưởng

Hội Bảo Tồn & Phát Huy Văn Hóa Việt

9702 Tyle Circle, Garden Grove, CA 92844 Tel & Fax (714) 775–3663 Website: www.btvhv.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.