Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỹ Sư Việt Lên Làm Giám Đốc An Toàn Giao Thông Florida

08/12/200100:00:00(Xem: 3960)
FLORIDA (VANN) - Một kỹ sư gốc Việt vừa được chọn làm giám đốc cơ quan phối hợp an toàn giao thông cho toàn tiểu bang Floria.

Hoàng Thống Lập, Kỹ Sư Việt Nam, đã được chọn làm Giám Đốc phối hợp các bộ và các cơ quan trong tiểu bang Florida để đẩy mạnh chương trình an toàn giao thông cho toàn tiểu bang

Sau đây là bài Xuân Phượng dịch sang tiếng Việt từ tin tức của bộ Giao Thông tiểu bang Florida. Tin của Vietnamese American News Networks,VANN.

Đại diện nhiều bộ và cơ quan đã họp tại thủ đô Tallahassee ngày 19 tháng 10 vừa qua để bắt đầu một chương trình lớn với mục đích phối hợp các bộ và cơ quan trong Florida để đẩy mạnh chương trình an toàn giao thông. Buổi họp này sẽ mở đầu cho việc soạn thảo một chính sách để các cơ quan chính phủ thi hành đồng nhất khi có tai nạn xảy ra trên các xa lộ.

Dù là một chiếc xe chết máy trên lề đường hay là một tai nạn kinh khủng với nhiều xe vận tải lớn, những tai nạn này đều có ảnh hưởng đến mọi người, ngay cả những người không lái xe. Nó gây ra nạn kẹt xe, ảnh hưởng đến người lái xe phải chờ đợi hàng giờ trên xa lộ, hay làm các giao dịch thương mãi trì trệ vì xe vận tải chở hàng hóa không giao đúng ngày giờ.

Trước hết là gây ra kẹt xe trên các tuyến đường gần đó hay gây ra thêm các tai nạn dây chuyền mà đôi khi kết quả còn nguy hại hơn các tai nạn đầu tiên. Tại Mỹ, 55 phần trăm số giờ kẹt xe toàn quốc là vì các tai nạn lớn nhỏ (trong lúc chỉ có 45% giờ kẹt xe vì đường chật hay tuyến đường không đủ làn để chứa đủ lượng xe). Cảnh sát lưu thông, xe cứu hỏa hay cấp cứu của nhà thương cũng ở trong tình trạng nguy hiểm: Gần 60 % tai nạn xẩy ra cho cảnh sát mọi ngành xảy ra trên các đường lộ khi họ đến để giải quyết tai nạn (40% vì các lý do khác như bắn nhau với trộm cướp v.v...).

Chương trình này thật quan trọng vì muốn tăng an toàn giao thông thì cần sự phối hợp giữa các cơ quan như bộ Giao Thông Vận Tải, các cơ quan cảnh sát công lộ của tiểu bang, cảnh sát của các tỉnh và thành phố, các cơ quan cứu hỏa, bộ bảo vệ môi trường, các hãng bảo hiểm, các hãng kéo xe (towing companies) v.v... Các cơ quan này phải làm việc chung với nhau để biết được kịp thời tai nạn xảy ra ở đâu, phối kiểm và liên lạc để gởi cảnh sát, cứu hỏa hay xe cứu thương đến nơi kịp thời để lo cho các nạn nhân, điều khiển xe cộ, và giải tỏa đường phố nhanh chóng.

Mở đầu buổi họp, Ông Tom Barry, Tổng trưởng bộ Giao Thông Florida nói rằng chúng ta cần thay đổi cách làm việc. Thay vì chỉ lo đến việc xây và bảo quản đường sá thì trong tương lai chúng ta phải chú trọng về phần quản trị và điều hành hệ thống giao thông. Mục đích chính của buổi họp này là có một quy tắc để biết được ngay tai nạn xảy ra ở đâu, đối phó nhanh chóng, và mở đường thật nhanh trong an toàn.

Chương trình tổng hợp mới này sẽ bao khắp các tỉnh và thành phố trong tiểu bang Florida và sẽ tổng hợp lại các chương trình hiện có như các xe cứu giúp của bộ Giao Thông (service patrols), các xa lộ có gắn máy truyền hình, các trung tâm quản trị lưu thông (Transportation Management Centers), các chương trình huấn luyện cho cảnh sát, kỹ sư giao thông, cứu hỏa, và chương trình an toàn cho người xây dựng khi làm đường sá (work zones).

Buổi họp này đã đưa đến sự thành lập của bốn ủy ban, khởi đầu để đẩy mạnh cho sự phát triển chương trình này. Mỗi ủy ban đều có người đại diện của các cơ quan khác nhau để thảo luận quy tắc và chính sách cho 1. Tìm Ra/Phối Kiểm/ Vận Hành (Detection/Verification/Response), 2. Truyền thông (Communications), 3. Giải Tỏa (Clearance)và 4. Huấn Luyện (Training)

Ông Hoàng Thống Lập, người được chọn làm Giám Đốc chương trình này nói rằng: "Tuy mỗi cơ quan và mỗi hội đoàn có những mục đích và phương cách làm việc khác nhau nhưng chúng ta đều chia sẻ một mục đích chung là làm sao cho đường sá an toàn hơn cho người đi xe (motorists), cho các nạn nhân (crash vitims), và cho những người phải làm việc nơi có tai nạn (incident responders)".

Chúng tôi cũng được biết thêm rằng ông Hoàng Thống Lập đã được trao tặng giải Engineer of the Year (Kỹ Sư Xuất Sắc năm 1996) của Hội Kỹ Sư Giao Thông và được bầu làm Chủ Tịch hội Kỹ Sư Giao Thông Florida và Puerto Rico năm 2000. Ông cũng là một trưởng kỳ cựu của phong trào Hướng Đạo Việt Nam, với nhiều hoạt động thanh niên và văn hóa trong cộng đồng Việt Mỹ. (Xuân Phượng, West Palm Florida)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào những ngày đầu Xuân các hội đoàn, cộng đồng thường tổ chức những buổi tiệc tùng, hợp nhóm, hợp bạn…để đón Xuân và cũng để hoài niệm, nhớ thương về quê hương, đồng bào thân yêu còn bên kia chân trời xa thăm thẳm.
Nhân dịp Xuân Canh Tý Chùa Phật Tổ có liên lạc được với building gần Chùa khoảng 2 Miles, Phật tử có thể đậu xe tại 1305 E . Pacific Coast Highway, Long Beach, CA 92806 lot # 1 Mỗi xe trả lệ phí $2.00 và sẽ có xe đưa đón đến chùa vào những ngày 25, 26 tháng 1 và 1, 2, 8, 9 tháng 2. Rất mong Quý Phật Tử hoan hỉ cảm thông cho sự bất tiện về đi lại và kính mời quí vị về Chùa đón Xuân Canh Tý 2020. LL (562) 599-5100.
Vào trưa ngày Thứ Tư 15/01/2020, tại khách sạn InterContinental Downtown Los Angeles, công ty AstraZeneca đã tổ chức một buổi hội thảo về chủ đề ung thư phổi dành cho giới truyền thông Gốc Á tại khu vực Quận Cam và Los Angeles.
Đề xuất ngân sách 2020-2021 của Thống Đốc Gavin Newsom với sự gia tăng thời gian nghỉ phép có lương (Paid Family Leave) sẽ mang đến nhiều giải pháp tốt
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
Vào Chủ nhật, ngày 26 tháng Giêng, 2020, từ 5:00 giờ sáng đến 2:00 giờ chiều, đoạn đường Westminster và Taft Street, giữa đường Brookhurst Street và Euclid Street, sẽ tạm thời đóng lại cho Lễ diễn hành Tết hàng năm lần thứ 8. Người lái xe nên tính kế hoạch đi hướng khác để tránh sự chậm trễ.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Tạ Pháp và tất niên vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 12 tháng 1 năm 2020.
Tại Tòa soạn Báo Việt Mỹ, 14190 Beach Blvd. Westminster, cA 92683 vào lúc 6 giờ chiều thứ ba ngày 14 tháng 2 năm 2020, Ban Tổ Chức Diễn Hành TẾT trên Đai lộ Bolsa-Trần Hưng Đạo đã tổ chức buổi họp để thông báo một số tin tức và chương trình diễn hành.
Tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 12 tháng 1 năm 2020, Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California đã tổ chức buổi tiệc tất niên, đây là dịp để các niên trưởng, các chiến hữu gặp nhau sau một năm sinh hoạt trong cộng đồng.
Trung tâm mua sắm này kết hợp các nét truyền thống và tân thời, các triển lãm nghệ thuật mang màu sắc lễ hội, với những sự phối hợp đối tác thú vị và chương trình giải trí hiện đại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 5663)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 4922)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4542)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4284)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3397)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.