Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cờ Vàng Được Công Nhận Ở Tumwater, Tb Washington

19/09/200300:00:00(Xem: 4176)
(Tumwater - VNN) Tiếp nối chiến dịch cờ Vàng, vào lúc 6 giờ 30 chiều thứ Ba ngày 16 tháng 9 năm 2003, Cộng đồng Việt Nam tại thị xã Tumwater thuộc quận hạt Thurston, tiểu bang Washington đã hân hoan đón mừng nghị quyết vinh danh và công nhận lá cờ Vàng là biểu tượng chính thức của người Mỹ gốc Việt tại địa phương. Toàn thể 7 Nghị viên đã bỏ phiếu thuận sau khi ông Thị trưởng thành phố đưa ra biểu quyết công khai, trước sự chứng kiến toàn thể mọi người hiện diện trong phòng họp.
Theo phóng viên VNN cho biết, với tinh thần tích cực hỗ trợ cho nghị quyết lịch sử này, bà con đồng hương Việt Nam đã không quản ngại khó khăn đường xa, từ Seattle, Tacoma đến Oplympia đã rủ nhau vễ với một rừng cờ để cùng đồng bào Tumwater đón chào nghị quyết. Đây là bản nghị quyết đầu tiên của một thành phố thuộc tiểu bang Washington, với nội dung ngoài việc công nhận lá cờ Vàng là biểu tượng chính thức của cộng đồng người Việt tại đây, còn "kêu gọi những thành phố khác trong tiểu bang hãy ban hành nghị quyết công nhận lá cờ Vàng".

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên, cộng đồng Tumwater đã xin được phó bản lá thư phản đối của tòa đại sứ VC tại Washington D.C do Bạch Ngọc Chiến, tùy viên báo chí gởi cho Ông Thị trưởng Ralph C. Osgood, nội dung bức thư ngoài những đánh phá và ngụy biện cố hữu, Bạch Ngọc Chiến còn viết đại ý: ".... kể từ khi chính phủ hai nước ký hiệp định bang giao chính thức vào ngày 12 tháng 7 năm 1995, chúng tôi đã không ngừng thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa 2 nước. Thành phố Seattle của quý vị đã kết nghĩa chị em với thành phố Hải Phòng của chúng tôi. Bên cạnh đó cũng chính tại tiểu bang Washington nầy, ông Đại sứ Nguyễn Tâm chiến của chúng tôi đã cùng ông Thống đốc Gary Locke làm lễ bàn giao chiếc Boeing 777- ER đầu tiên cho Việt Nam..v...v..." Lá thư nầy được gởi vào ngày 15 tháng 9, chỉ 1 ngày trước khi nghị quyết được ban hành. Điều đó nói lên sự cẩn trọng và bảo mật tin tức của chiến dịch cờ Vàng rất quan trọng.
Một lần nữa, cùng đồng bào khắp nơi, Cộng Đồng Việt Nam tại Tumwater đã góp phần không nhỏ trong tiến trình đấu tranh cho tự do và dân chủ tại quê nhà. Hình ảnh của các cụ trong Hội Cao Niên không quản ngại tuổi đời, sát cánh cùng anh chị em trẻ của Hội Sinh Viên VSA là một hình ảnh không thể quên trong lòng mọi người hiện diện tại tòa thị chính Tumwater để đón chào nghị quyết R 2003 - 013. Từ nay, lá cờ Vàng thân thương sẽ phất phới bay trên các nơi công cộng và trường học khắp quận hạt trong những ngày lễ hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.