Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Du Lịch Vc Mở Hội Nghị Ở Mỹ, Phát Nhầm Hồ Sơ Tội Ác Csvn

16/08/200300:00:00(Xem: 4016)
Cộng Đồng VN Vùng Washington DC Đột Nhập Hội Nghị, Kèm Hồ Sơ Nhân Quyền Vào Xấp Hồ Sơ Quảng Cáo Du Lịch Và Đầu Tư...
San Jose (Tin đặc biệt của Viẹt Báo - Hạnh Dương ghi) -- Tòa Đại sứ CSVN tại Hoa Thịnh Đốn đã phối hợp với Bộ Ngoại Giao CSVN, Tổng Cục Du Lịch VN, Công ty Vietnam Airlines, Công ty Du Lịch Saigon Tourist của Tp. Sài-gòn đã mở một buổi tiếp tân trọng thể vào lúc 04:30 giờ chiều thứ Sáu 15-8-03 tại Khách sạn Mayflower góc đường Connecticut và L. Street, Washington DC, để công bố lễ ký kết hợp đồng mua thiếu chịu 4 máy bay Beoing 777 của Hoa Kỳ và đồng thời nhằm kêu gọi đầu tư vào ngành du lịch và phát triển ở VN.
Ông Lê Quyền, nguyên chủ tịch Cộng Đồng VN tại Washington DC - Maryland - Virginia đã được ông Lý Văn Phước, đương kim Chủ Tịch Cộng Đồng, và 2 người khác trang Ban Đại Diện Cộng Đồng VN, yểm trợ đã một mình đột nhập vào phòng tiếp tân của phái đoàn CSVN để phân phát cho tất cả người Mỹ tham dự một tập hồ sơ tố cáo tội ác của CSVN về nhân quyền và tự do.
Tường thuật cho phái viên Hạnh Dương của Việt Báo, ông Lê Quyền nói rằng, các ông Lý Văn Phước và 3 người khác trong Ban Đại Diện Cộng Đồng đi theo yểm trợ, đã tìm cách lôi cuốn sự chú ý của 2 người Mỹ làm nhân viên an ninh gác cửa. Ông Lê Quyền đã thủ sẵn 40 tập hồ sơ vạch rõ tội ác của CSVN và dấu trong người.
Ông đã một mình đột nhập vào phòng hội trường lúc 02:00 giờ chiều.
Ông dự tính sẽ chờ khi khai mạc hội thảo và tiếp tân, thì ông sẽ phân phối tài liệu cho các quan khách và ra về. Nhưng khi bước vào, ông Lê Quyền nói rằng ông thấy phái đoàn CSVN đã chuẩn bị các tập hồ sơ rất cẩn thận và để ngay trên bàn ở cửa ra vào. Ông Lê Quyền đã lấy tập hồ sơ truyền đơn của ông ra vào bỏ kèm vào từng tập hồ sơ đã chuẩn bị sẵn của Phái Đoàn CSVN.
Ông Lê Quyền nói rằng, "Tôi đến từng tập hồ sơ và thấy phái đoàn CSVN chỉ chuẩn bị 30 tập hồ sơ mà thôi, trong khi tôi mang theo tới 40 tậïp truyền đơn tố cáo tội ác về nhân quyền của CSVN. Tập hồ sơ của tôi gồm 10 vấn đề trong đó là vụ CSVN bắt giam Phạm Hồng Sơn; Lê Chí Quang; Lm Nguyễn Văn Lý; bài nói chuyện của Thầy Quảng Độ đòi hỏi CSVN thả ngay Thương Tọa Trí Lực đã bị CSVN bắt cóc tại Cao Miên; vấn đề Người Thượng tại Ban Mê Thuột; vấn đề CSVN đàn áp Tin Lành, Phật Giáo VN Thống Nhất, Phật Giáo Hòa Hảo tại VN; bài về Liên Hiệp Quốc đòi hỏi CSVN phải thực thi nhân quyền và tự do tại VN; hồ sơ của Bộ Y-Tế Hoa Kỳ nói rằng thực phẩm của VN xuất qua Hoa Kỳ là chứa nhiều chất độc Dioxin và nguy hiểm không đáng tin cậy…"
Ông Lê Quyền nói rằng chương trình khai mạc trễ hơn dự định nên ông rất hồi hộp. Ông Lê Quyền đếm được thành phần phái đoàn gồm đại diện Tòa Đại Sứ CSVN tại Hoa Thịnh Đốn, Tổng Cục Du Lịch Hà Nội và Saigon Tourist từ Tp. Saigòn là 30 người, hầu hết còn khá trẻ.

Trong khi phía khách mời đến sau 05:15 giờ chiều chỉ có 13 người Mỹ và 7 nhà doanh nghiệp người Mỹ gốc Việt tại vùng Hoa Thịnh Đốn. Giờ tại Washington DC đi trước California 3 tiếng đồng hồ. Ông Lê Quyền nói rằng "Những người Mỹ bước vào là nhân viên của phái đoàn CSVN bước đến lấy tập hồ sơ đưa tận tay cho họ và không ai biết rằng bên trong đã có nguyên tập hồ sơ tố cáo tội ác CSVN và đòi hỏi phải thực thi Nhân Quyền kèm chung với việc viện trợ và phát triển cho VN.”
Tập tài liệu do ông Lê Quyền kèm vào hồ sơ quảng cáo của CSVN được viết bằng tiếng Mỹ với tựa đề "Human Right must go together with Business Development in Vietnam". Đại diện Tòa Đại Sứ CSVN là ông Tô An Toàn, thư ký thứ nhất; Tòa Đại Sứ. Đại diện Tổng Cục Du Lịch VN và Saigòn Tourist là ông Đỗ Văn Hoàng.
Có hai người Mỹ chưa kịp nhận hồ sơ thì ông Lê Quyền đã đưa tận tay cho họ, gồn ông John từ Dallas đến, và ông Donald Carr đại diện Công ty Pills Bury Winthrop. Cả hai ông đọc được tài liệu cho ông Lê Quyền phân phối, đã nói rằng "You do the right thing (Anh làm chuyện nầy phải lắm)".
Sau đó, ông Nguyễn Văn Khanh là xử lý thường vụ của Đài Á Châu Tự Do đã giới thiệu 2 người phóng viên của Thông Tấn Xã VN gặp ông Lê Quyền. Một trong 2 người nầy tên là Minh. Ông Lê Quyền gởi cho mỗi người một tập tài liệu tố cáo tội ác CSVN và đòi hỏi phải đưa vấn đề nhân quyền kèm theo các chương trình phát triển ở Việt Nam.
Ông Lê Quyền nói với 2 phóng viên nhà nước CSVN từ Hà Nội đến rằng "Tôi đến đây để gởi cho mọi người trong buổi tiếp tân hội thảo nầy bức thông điệp của toàn nhân loại đòi hỏi nhân quyền và tự do hạnh phúc tại VN".
Một lát sau, 2 phóng viên Thông Tấn Xã Nhà Nước CSVN nhận tài liệu và biến mất. Ông Lê Quyền và ông Nguyễn Văn Khanh của Đài Á Châu Tự Do bị hai người Mỹ về an ninh đến lịch sự mời ra khỏi phòng với lý do rằng "Tất cả các khách mời là người Mỹ gốc Việt phải được Tòa Đại Sứ VN công nhận là người có liên hệ tốt với CSVN mới được tham dự cuộc tiếp tân hội thảo".
Ông Lê Quyền nói "Trong số khách mời, có 7 doanh nhân người Mỹ gốc Việt là giám đốc các công ty có tên tuổi tại Washington DC, Maryland và Virginia. Có 2 người trong số họ là quen tôi và họ đã chào tôi. 5 người khác thì tôi có xin được danh thiệp của ho.. Nay tôi biết họ là ai". Ông Lê Quyền cho hay rằng vào ngày 18-8-03 tới đây, một hội thảo tương tự sẽ được tổ chức tại San Francisco và sau đó có tin là ở New-York, Las Vegas.
Tin từ Washington DC cho biết các khách mời người Mỹ hiện diện đã nhận được truyền đơn của ông Lê Quyền gồm 4 người đại diện Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ; 2 người đại diện Bộ Thương Mại Hoa Kỳ; 4 người đại diện Exim Bank của Hoa Kỳ; 1 đại diện đài VOA. Phía Bộ Ngoại Giao CSVN có ông Nguyễn Đình Bin, Thứ Trưởng Thường Trực kiêm chủ tịch Ủy Ban đặc trách người Việt ở nước ngoài. Ông Tổng Giám Đốc Việtnam Airlines cũng đã có mặt để ký kết và buổi lễ vì vụ thả truyền đơn nầy nên đã kết thúc mau lẹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.