Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Sĩ Vĩnh Điện Trình Diễn Tại Hội Quán Thùy Dương

27/06/200300:00:00(Xem: 6266)
Orange County (NQN) --Người cựu tù cải tạo, nhạc sĩ Vĩnh Điện, tác giả của một số ca khúc nổi tiếng trước tháng 4 năm 1975, sẽ có một đêm trình diễn chủ đề "Tình ca Vĩnh Điện," vào lúc 9 giờ tối, Thứ Sáu, ngày 27 tháng 6 này, tại Hội quán Thùy Dương, ở thành phố Westminster.
Đến quận hạt Orange County, từ thành phố Baltimore, tiểu bang Maryland, nhạc sĩ Vĩnh Điện cho biết, ông viết nhạc từ năm 1957, khi ông vừa đúng 17 tuổi.
Những ca khúc của Vĩnh Điện được nhiều người biết tới trước đây, có thể kể như "Vết thương sỏi đá," tiếng hát Elvis Phương; "Hỡi người em hòa bình," tiếng hát Thái Thanh; "Xa xôi," tiếng hát Lệ Thu, ""Ca nguyện," tiếng hát Thanh Thúy...
Tác giả cũng cho biết, đặc biệt, ca khúc "Tôi chỉ muốn làm người" của ông, từng được nhạc sĩ Phạm Duy hát tại Paris đầu thập niên 70, khi Hội đàm Paris đang diễn ra tại thủ đô Pháp quốc. Riêng trường ca "Tiếng hát người tình si" của Vĩnh Điện được đài Truyền hình Huế-Đà Nẵng thực hiện thành phim nhạc cảnh năm 1972.
Mặt khác, ca khúc "Vết thương sỏi đá" của Vĩnh Điện cũng được nhiều tiếng hát ở hải ngoại thâu băng, như Diễm Liên, Thái Châu, Như Mai, Elvis Phương.
Mới đây nhất, sau những năm tháng ở quê người, nhạc sĩ Vĩnh Điện đã hoàn tất CD gồm 12 ca khúc, nhan đề "Trái tim người viễn xứ," thơ Thái Tú Hạp, và thơ của những nhà thơ khác, như Luân Hoán, Hoàng Lộc, Trần Hoài Thư, Phó Ngọc Văn, vân vân...

Đêm "Tình ca Vĩnh Điện," ngoài phần trình bày một số ca khúc tiêu biểu, sáng tác trước cũng như sau tháng 4 - 75 bởi chính tác giả, cũng sẽ có sự đóng góp của nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang, đôi song ca Như An - Vương Lan, Brenda Lê, Hoàng Trọng Bân & Mitchelle, cùng một số ca, nhạc sĩ khác.
Phần giới thiệu tác giả, sẽ do nhà thơ Thái Tú Hạp và nhà báo Vương Hồng Anh đảm trách. Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang sẽ là người nói về tác phẩm. Nghệ sĩ Ngụy Vũ điều khiển chương trình.
Tưởng cũng nên nhấn mạnh, nhân dịp viếng thăm "thủ đô" của người Việt tỵ nạn, tác giả ca khúc "Trái tim người viễn xứ" chỉ mong muốn được gặp lại tất cả bạn hữu một thời, những bạn tù cải tạo tại trại tù Kỳ Sơn, An Điềm, Quảng Nam; những người từng yêu mến ca khúc Vĩnh Điện; và những tâm hồn đồng điệu mới nơi quê người.
Do đó, một thành viên trong ban tổ chức cho biết, giá nước uống sẽ chỉ là 8$/1 ly; không phụ thu. Nhân vật này cũng xin nhắc nhở rằng:
"Vì chỗ ngồi của Hội quán Thùy Dương rất giới hạn, nên chúng tôi trân trọng mong quý bằng hữu, những người ủng hộ nhạc sĩ Vĩnh Điện, vui lòng tới sớm, để có được chỗ ngồi như ý."
Cần đặt chỗ trước, xin gọi Hội quán Thùy Dương, số (714) 313-3537.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.