Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Nhà Báo Vn Sẽ Ðến Ba Lan Nói Chuyện, Hóa Giải Kỳ Thị

03/06/200300:00:00(Xem: 3904)
PHOTO: Nhà báo Trọng Minh.

Little Saigon -- Nhà báo Trọng Minh sẽ qua Ba Lan nói chuyện với giới truyền thông, báo chí và đồng hương về đề tài "Những trang sử Việt kiêu hùng và những thành tích vẻ vang của người Việt đã đóng góp cho cộng đồng nhân loại, từ xưa đến nay, trường hợp của ông Hồ Nguyên Trừng, Hoàng tử Lý Long Tường v.v... và v.v..."
Cách nay khoảng ít tuần, chương trình phát thanh Việt ngữ của đài RFI (đài phát thanh quốc tế của Pháp) đã cho loan đi bản tin nói về việc người bản xứ Ba Lan (Poland), thường coi "khinh" Việt kiều ở Ba Lan, nhưng đồng bào ta chỉ âm thầm chịu đựng.
Mãi cho đến thời gian gần đây, một người Việt Nam, hay nói cho đúng hơn, một thanh niên Việt Nam, anh Trương Anh Tuấn, cháu kêu Giáo sư Trần Huy Bích ở Los Angeles là cậu ruột, chủ nhân của hãng Ðông Nam và một nhà hàng ăn có sức chứa lên tới 300 thực khách, tọa lạc tại ngay Warsaw (Vac sava), Thủ Ðô nước Ba Lan, vì tự ái dân tộc cũng như vì quyền lợi của cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan, đã cùng một số thân hữu đứng ra tổ chức nhiều cuộc họp báo, đồng thời mời đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí đi thăm một số nơi sinh hoạt của đồng hương cũng như một số người trẻ đã đạt được những thành tích vẻ vang. Như trường hợp điển hình, một em nhỏ Việt Nam, mới 8 tuổi đã đoạt liên tục mấy giải Dương Cầm (piano), không chỉ của nước Ba Lan mà còn của một số quốc gia lân bang v.v...


Nhờ vậy mà thời gian gần, rất gần đây giới truyền thông báo chí cũng như người bản xứ đã có cái nhìn hoàn toàn thay đổi về kiều bào ta cư ngụ tại Ba Lan, thậm chí còn có nhiều bài báo của những tờ báo được coi là lớn và uy tín nhất tại Ba Lan đã cho đăng tải những bài báo nhiệt liệt khen ngợi cộng đồng Việt Nam ở Ba Lan nói riêng, dân tộc Việt Nam nói chung.
Chính vì nhu cầu giúp cộng đồng Việt ở Ba Lan hóa giải kỳ thị, nhà báo Trọng Minh đã hủy bỏ buổi ra mắt sách tại Paris trong chuyến đi ra mắt Vẻ Vang Dân Việt Tuyển IV và V tại Âu châu lần này để sẽ qua Ba Lan nói chuyện với giới truyền thông, báo chí và đồng hương về đề tài "Những trang sử Việt kiêu hùng và những thành tích vẻ vang của người Việt đã đóng góp cho cộng đồng nhân loại, từ xưa đến nay, trường hợp của ông Hồ Nguyên Trừng, Hoàng tử Lý Long Tường v.v... và v.v...", vào ngày 22 tháng 6 năm 2003, hầu góp thêm tiếng nói vào việc hóa giải những cái nhìn sai trái về cộng đồng, dân tộc ta của người bản xứ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiểu bang California đang đối diện với sự gia tăng nhanh chóng của các ca COVID-19, giai đoạn thách thức nhất của đại dịch với số ca nhập viện, cộng với sự sụt giảm mạnh công suất ICU trên toàn tiểu bang. Các quan chức y tế công cộng của tiểu bang cho hay, việc gia tăng bất ngờ về du lịch, tụ tập trong nhà và lễ hội sẽ tiếp tăng thêm làm cho các bệnh viện gặp khó khăn.
Để đáp ứng lệnh ‘Stay-at-Home’ gần đây của tiểu bang, hạn chế việc ăn uống ngoài trời, Thành phố Garden Grove đã mở rộng chương trình JOBS 1st để có thêm chương trình "JOBS 1st To-Go" mới, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bán thực phẩm và đồ uống địa phương với các khoản trợ cấp lên đến $1,500.
Vòng tài trợ mới nhất đã nâng nguồn quỹ được cấp lên hơn 13 triệu USD nhằm tăng cơ hội sống gần gũi với thiên nhiên cho tất cả mọi người
Nếu quý vị muốn có những kỷ niệm của những ngày lễ và kết hôn trong mùa đông này, thì không cần tìm đâu xa! Vào Thứ Bảy, Ngày 12 Tháng 12, 2020, Văn phòng Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn sẽ tổ chức lễ thành hôn trong khung cảnh Thiên Đường Mùa Đông tại Honda Center trong thành phố Anaheim
Thành Phố Garden Grove đang tuyển ủy viên các ủy ban thành phố. Đây là công việc thiện nguyện, những ứng cử viên phải đăng ký đi bầu và là cư dân sống trong Garden Grove. Người ủy viên sẽ phục vụ nhiệm kì trong hai năm, thường xuyên phải tham dự các cuộc họp, và được bổ nhiệm làm người cố vấn cho Hội Đồng Thành Phố, đóng góp ý kiến cho Thành phố.
Thứ Tư ngày 9 tháng 12 cũng là phiên họp cuối của Hội Đồng Thành Phố Westminster cho năm 2020. Dù là phiên họp cuối trong năm nhưng cũng có nhiều sự kiện cần thiết để mọi người am tường, nhất là thành phần cư dân tại Westminster.
Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, có hiệu lực từ Thứ Sáu, ngày 11 Tháng 12 năm 2020, Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam sẽ tạm đóng cửa tất cả các dịch vụ tại quầy trong văn phòng cho công chúng cho đến khi có thông báo mới. Hầu hết các dịch vụ có thể được yêu cầu qua thư.
Thành Phố Westminster đã chấp thuận dự án xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Công Viên Tự Do nơi có Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ theo đề nghị của Thị Trưởng Tạ Đức Trí trong phiên họp thường kỳ hôm 9 tháng 12 vừa qua. Dự án được phê chuẩn với số phiếu tuyệt đối 5-0.
Hôm nay, thứ Hai 7 tháng 12, 2020, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (D - Quận Cam) giới thiệu 3 Nghị Quyết Thượng Viện (SCR) để vinh danh những đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California. Các Nghị Quyết này nhằm tôn vinh nền văn hóa đa dạng, phong phú trên toàn tiểu bang California, và đặc biệt nhắc nhở chú ý đến lịch sử đáng tự hào của người Mỹ gốc Việt. Đó là các Nghị Quyết vinh danh 3 ngày lễ đầy ý nghĩa trong cộng đồng Việt Nam: Kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, và ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc