Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Toàn Quân Bắt Đầu: 18 Tướng, 140 Hội Đoàn Về Dự

27/09/200300:00:00(Xem: 4583)
PHOTO: Các hình ảnh trong Đại Hội Toàn Quân (Nguyễn Ngân & Nguyên Huy)

Thế Hệ Tuổi Trẻ Cũng Góp Mặt Cho Cuộc Chiến Vì Dân Chủ Tự Do
Anaheim (Nguyễn Ngân và PT) -- Sáng ngày thứ sáu 26 tháng 9 năm 2002, tại phòng phọp của khách sạn Coast Anaheim trên đường Harbor. Trn dưới 300 Đại biểu của các Quân Binh Chủng và Cảnh Sát Quốc Gia đã tham dự ngày tiền đại hội để chuẩn bị cho ngày khai mạc sẽ diễn ra vào sáng ngày 27 tháng 9 tại Anaheim Convention Center.
Trước khi vào hội thảo để bàn các chi tiết cho hai ngày Đại hội sắp tới. Ban tổ chức đã mở rộng cửa phòng họp cho các phóng viên truyền thanh, truyền hình và báo chí vào ghi hình và lấy tin trước khi đóng cửa để sắp xếp các chi tiết cho 2 ngày Đại hội sắp tới.
Tính ra có 140 hội đoàn từ nhiều nước về dự, trong đó có các nơi xa như Nhật, Canada, Úc, Âu Châu... Phần binh chủng gần như đầy đủ, cả Cảnh Sát Quốc Gia, Xây Dựng Nông Thôn.
Đặc biệt có 18 tướng lãnh tham dự. Chủ tọa đòàn gồm 3 cựu tướng lãnh, trong đó Chủ Tịch Chủ Tọa Đoàn được bầu lên là Tướng Lý Tòng Bá.
Trong các cựu sĩ quan tham dự có những người sau này đã nổi tiếng về các lĩnh vực khác, như đại tá nguyễn Xuân Vinh, Tiến Sĩ Lê Công Truyền (TQLC), và nhiều nữa.
Trong thế hệ hậu duệ nối tiếp trong cuộc chiến tự do dân chủ quê nhà có mặt cô Lữ Anh Thư (con gái Tướng Lữ Lan) cùng một số đại diện của Tổng Đoàn Thanh Niên Đa Hiệu vùng Washington DC. Mặt khác, còn có cả đơn vị Thiếu Sinh Quân...


Cựu Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, Trưởng ban tổ chức Đại Hội đã trình bày một số tâm tình với các chiến hữu của mình. Kêu gọi mọi người quên đi các dị biệt về chính kiến để xây dựng một tập thể cựu quân nhân tại hải ngoại. Ông cho biết đã có nhiều lời đồn đoán về tư cách của ông và chụp lên ông nhiều lý lịch hoàn toàn sai sự thật, ông nói trong gia đình ông không hề có ai là Việt Cộng như bị chụp mũ, và dòng họ ông đa số là các mục sư nên không thể có chuyện chơi với kẻ vô thần được.
Tuy nhiên ông cho biết không hề đối chất vì danh dự của quân đội ông chỉ biết có một điều là làm sao cho Đặi Hội thành công để tăng thêm uy tín của một tập thể rất anh dũng nhưng cũng rất thiệt thòi.
Bài nói chuyện của Tướng Đảo được ngắt quãng nhiều lần bởi các tràng pháo tay của người tham dự.
Tuy nhiên có một điểm lưu ý đồng bào và các cựu quân nhân tham dự. Dù không có thông báo chính thức. Theo ông VTD một thành viên của ban tổ chức Đại Hội và nhân viên an ninh của Đại Hội. Vì tính cách long trọng của Đại Hội nên khi tham dự xin đồng bào và các cựu quân nhân phải ăn mặc nghiêm chỉnh. Nhất là phải mang dày bít mũi. Không nên mang dép dù là sandal cũng không được chấp nhận.
Tướng Đảo đọc diễn văn với một số nội dung sau: Đại Hội Toàn Quân phải thành, chứ không bại; Các hội đoàn, đơn vị vẫn giữ tính độc lập với đại hội, chứ không có chuyện xóa đi để sáp nhập gì cả; Đoàn kết là chìa khóa thành công, vì đây là cơ hội chót; đấu tranh chính trị vì tự do dân chủ quê nhà; xây dựng đàn hậu duệ để tiếp tục cuộc chiến vì dân chủ, nhân quyền.
Tối 26 tháng 9 tại công viên tượng đài chiến sĩ Mỹ Việt cũng sẽ có buổi lễ truy điệu và đặt vòng hoa tưởng niệm các chiến sĩ vào lúc 6 giờ chiều.
Nghi lễ khai mạc chính thức diễn ra vào lúc 8 giờ sáng ngày 27 tháng 9 năm 2003.
Nghi thức bế mạc dự trù diễn ra vào lúc 17 giờ ngày chủ nhật 28 tháng 9 năm 2003.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 25 tháng Tám, AARP đã tổ chức một buổi thảo luận trực tuyến mang tên – “Cuộc Thảo Luận về #StopAsianHate của AARP: Bảo Vệ Những Người Lớn Tuổi Trong Cộng Đồng AAPI Của Chúng Ta Bằng Các Dữ Liệu” – để giải quyết các sự thù hận đối với người Á Châu từ góc nhìn về dữ liệu. Sự kiện này có bao gồm một bài thuyết trình từ các chuyên gia nghiên cứu về các phát hiện khảo sát mới nhất có liên quan đến cộng đồng AAPIs 50-Plus, theo sau đó là một buổi thảo luận về các chủ đề như sự ảnh hưởng về tinh thần và sức khỏe của dịch COVID-19 trên những người AAPIs lớn tuổi, việc tư khai báo các sự việc thù hận đới với người AAPI, và tác động của các sự việc thù hận đối với những người phụ nữ AAPI trên 50 tuổi.
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch trong tháng
Vào cuối tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã chính thức trao tặng bảng Nghị quyết Vinh danh của Thượng viện Quốc hội California cho The Recess Room Restaurant tọa lạc tại thành phố Fountain Valley với danh hiệu “Small Business of The Year” của địa hạt Thượng Viện thứ 34.
Tuy có những buổi hội họp quan trọng khác tổ chức cùng thời gian, nhưng ngay từ lúc 12 giờ trưa bầu không khí tại NT Studio, tọa lạc trên đường Brookhurst, thành phố Westminster, miền Nam California bắt đầu nhộn nhịp cho buổi Văn Học ra mắt tác phẩm Đoá Hoa Nở Muộn của nhà văn Kiều My sẽ diễn ra từ lúc 1:00 giờ trưa đến 4:30 chiều.
Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại khu đậu xe Westminster Mall trên đường Bolsa, như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa do Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà, sau hai năm gián đoạn vì bệnh dịch Covid-19, năm nay tình hình bệnh dịch có phần khả quan hơn nên đại nhạc hội tiếp tục tổ chức.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 28 tháng 8 năm 2021, Tổ Đính minh Đăng Quang tọa lạc tại 3010W.Harvard ST, Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL. 2565-2019 và lễ đặt đá khởi công xây dựng ngôi chánh điện tổ đình. Buổi lễ dưới sự chứng minh và tham dự hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn ĐứcTăng, Chư tôn Đức Ni, quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử.
Ông Harley Rouda đã chăm chú theo dõi phần giới thiệu của thầy An Nhiên với các em nhỏ về trận đánh Bạch Đằng Giang bằng mô hình sống động, diễn tả được chiến thuật thông minh của Đức Trần Hưng Đạo, sử dụng mức thủy triều lên xuống và thuyền nhỏ để đánh bại đoàn thuyền lớn hùng mạnh của quân Mông Cổ.
Như vậy bánh Trung Thu có nguồn gốc từ thời nhà Minh bên Trung Hoa. Muốn tìm hương vị nguyên thủy của bánh Trung Thu thì tìm ở đâu? Cô Phụng, chủ tiệm bánh Sun Moon ở trong khu T&K trên đường Bolsa cho rằng mình là một trong những người giữ được hương vị truyền thống này. Trước khi sang Mỹ, cô Phụng đã từng có kinh nghiệm 15 năm bán bánh Trung Thu tại một tiệm bánh ở chợ Châu Đốc, do người cha nuôi của cô làm chủ.
Ngay sau lời kêu gọi của chúng tôi vào ngày 16 tháng 8, 2021, qua bài viết “Hãy Cứu Giúp Người Tỵ Nạn A Phú Hãn Khốn Khổ”, thì đã có đông đảo quý vị đồng hương cùng thân hữu đáp ứng một cách rất nhiệt tình. Cho đến ngày hôm nay, thì số lượng gia đình người tỵ nạn A Phú Hãn mà cộng đồng người Việt của chúng ta nhận bảo trợ đã lên đến con số khoảng 150 gia đình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.