Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Xuống Tĩc Cho 4 Ni Cơ Tại Chùa Diệu Quang

05/05/199900:00:00(Xem: 15478)
Bài Lưu Kim Chi
Vào lúc 11 giờ sáng thứ Bảy, ngày một tháng 5, 1999, nhằm ngày vía Phật Mẫu chuẩn đề, ngày 16 tháng 3 âm lịch, một lễ thí phát quy y cho bốn ni cô được cử hành tại chùa Diệu Quang, tọa lạc tại số 11811 Euclid, thành phố Garden Grove.
Hòa thượng Thích Chơn Thành, Viện chủ chùa Liên Hoa, Garden Grove, Ni sư Liên Chi, Viện chủ Tịnh Thất Ngọc Thiền, Hawthorne và Ni sư Diệu Từ, Viện chủ chùa Diệu Quang, đồng chứng minh lời phát nguyện và lễ xuống tóc của bốn Ni cô.
Bốn Ni cô tuổi từ ngoài bốn mươi đến ngoài sáu mươi, pháp danh là: Diệu Lương, Quảng Tịnh, Diệu Trà và Nguyên Quang, đã có những giây phút thật xúc động và thật kiên quyết khi các vị đối trước Phật Đài và Chư tôn Đức đọc lời phát nguyện quy y, và ngay sau lưng của các vị là con cháu, anh chị em, chồng và các bạn đạo, nước mắt chảy dài, đọc kinh hộ niệm.
Các Chư Tôn Đức, Chứng minh Sư đều ngỏ lời khuyến tấn bốn vị ni cô đã dõng mãnh gia nhập hàng Bồ Tát Sơ Địa, và các bạn đồng đạo đến tiễn đưa đều tặng những vần thơ và các lời chúc lành nhất, cũng như y áo và vật dụng tùy thân, sửa soạn cho một cuộc hành trình tu tập các lời Phật dạy.
Xuất giá hay xuất gia đều là hai đường đi, một đằng về đời, một đằng theo đạo, đều phải hội đủ phước duyên, mới có thể thực hiện được.
Có nhiều vị Phật Tử có ý định xuất gia nhưng không phải ai cũng thực hiện được, vì nghiệp duyên mỗi người mỗi khác.
Bốn vị Ni cô: Diệu Lương, Quảng Tịnh, Diệu Trà và Nguyên Quang, đã hội đủ phước duyên, dũng mãnh nâng gươm trí huệ, cắt đứt sợi dây ràng buộc của thế sự, thệ nguyện bước trên con đường tu học để cứu chúng độ sanh, đó cũng là một duyên lành cho cộng đồng Phật giáo Việt Nam tại hải ngoại.
Nguyện xin Chư phật gia hộ cho hạnh nguyện của bốn vị Tát sơ địa được viên mãn.
“Thế trừ tu phát,
Đương nguyện chúng sanh,
Viễn ly phiền não,
Cứu cánh tịch diệt”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.