Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dù Hđ Liên Tơn Mời Gọi, Cộng Đồng Khĩ Hợp Nhất

19/05/199900:00:00(Xem: 7766)
Cộng đồng VN Nam Cali có hy vọng hợp nhất thành một khối hay không" Điều này đang ngày càng trở nên cực kỳ khó khăn hơn, khi các nhân vật và tổ chức liên hệ viện dẫn tới một số nguyên tắc và văn bản nào đó. Thư dưới đây từ Cộng Đồng VN Nam Cali của nhóm ông Trần Ngọc Thăng đã trình bày về vấn đề hợp nhất như sau.

Kính gửi: Hiền tài Phạm Văn Khảm, Trưởng Ban Thường Vụ Hội Đồng Liên Tôn.
Kính thưa Hiền tài cùng quí liệt vị trong Hội Đồng Liên Tôn.
Phúc đáp văn thư của Quí Hội Đồng mời tham dự phiên họp do Quý Hội Đồng tổ chức ngày 20 tháng 5 năm 1999 để thảo luận việc đoàn kết và thống nhất sinh hoạt cộng đồng, chúng tôi xin trân trọng thưa để Quí Vị rõ:
1. Hội Đồng Đại Diện chúng tôi gồm hai cơ chế dân chủ: Hội Đồng Chấp Hành và Hội Đồng Giám Sát phải tuân theo Nội Qui và tôn trọng các quyết nghị của Đại Hội Cộng Đồng cũng như ý nguyện của đồng hương cử tri đã tín nhiệm dồn phiếu cho chúng tôi trong cuộc bầu cử Ban Đại Diện Cộng Đồng hợp lệ vào ngày 31 tháng 5 năm 1998.
2. Nội Quy Cộng Đồng cũng như Thể Lệ Bầu Cử đã quy định rõ ràng là các thành viên trong Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng trong quá khứ phải chưa từng về Việt Nam, vì hành động về Việt Nam được coi như là đã trực tiếp hay gián tiếp công nhận chế độ Cộng Sản Việt Nam. Do đó chúng tôi không thể tham dự cuộc họp dưới danh nghĩa đoàn kết và kết hợp, mà trong thực tế đã đi ngược lại Nội Qui của Cộng Đồng Việt Nam Tị Nạn Cộng Sản tại Nam California.
3. Phán quyết phiên tòa ngày 29 tháng 5 năm 1998 tại Santa Ana đã không ngăn cản cuộc bầu cử hợp pháp ngày 31 tháng 5 năm 1998 mà kết quả là sự đắc cử của Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng nhiệm kỳ 1998-2002 hiện tại, đồng thời đã khước từ kết quả của cuộc bầu cử khác không hợp lệ đã nói lên được tính cách hợp pháp và hợp lý của Hội Động Đại Diện chúng tôi.
4. Đại Hội Cộng Đồng ngày 13 tháng 3, 1999 đã có quyết nghị không chấp thuận bất cứ một đề nghị nào liên quan đến vấn đề bầu cử nào cho Hội Đồng Đại Diện chúng tôi, vì thế nên chúng tôi phải tuân hành và không thể đi ngược lại với quyết định của Đại Hội.
Chúng tôi thành thực cám ơn thiện chí và cảm tình mà quý vị đã dành cho Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng chúng tôi. Trong tương lai nếu quý Hội Đồng có những đề nghị xây dựng nào liên quan đến những sinh hoạt của Cộng Đồng xin quí vị cho Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng chúng tôi có cơ hội được trực tiếp tham khảo ý kiến tại văn phòng Cộng Đồng tại số 15355 Đường Brookhurst, Phòng 221, Thị Xã Westminster. Điện thoại (714) 775-6820 trước khi phổ biến để tránh những ngộ nhận có thể có.
Xin kính chúc quý liệt vị khang an và đạt được thành quả tốt đẹp trong mọi công tác.
Little Sàigòn, ngày 17 tháng 5 năm 1999.
TM. Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam, Nam Cali.
Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ
NGUYỄN TẤN LẠC

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hình ảnh người dân Hoa Kỳ, kể cả tổng thống, các vị dân cử, thống đốc tiểu bang, cho đến các cựu quân nhân hay dân chúng Mỹ cặm cụi cắm những lá cờ nhỏ trên ngôi mộ của các tử sĩ của họ, chắc chắn ai trong chúng ta, những người Việt lưu vong, mà không khỏi chạnh lòng nghĩ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ QLVNCH, những người đã anh dũng chiến đấu bên cạnh “người bạn đồng minh”, để không những bảo vệ nền tự do dân chủ của miền Nam Việt Nam, mà còn giữ vững thành trì chống chủ nghĩa Cộng Sản mạnh mẽ nhất của thế giới tự do trong vùng Đông Nam Á, cho đến ngày họ bị...bỏ rơi!
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm hàng năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hũy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 25 tháng 5 năm 2020, tại Đài Tưởng Niệm 81 tử sĩ Tiểu Đoàn 7 Nhãy Dù do ông Hoàng Tấn Kỳ Chi Hội Trưởng cùng một số các chiến hữu trong Chi Hội Gia Đình Mũ Đõ Nam California đã long trọng tổ chức buổi lễ đặc vòng hoa tưởng niệm, trong dịp nầy O ng Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster cùng phu nhân cũng đã đến đặc vòng hoa tưởng niệm, sau nghi thức niệm hương, mọi người cùng lần lượt đốt nhang, sau đó tất cả cùng sắp thành hàng ngang sau tượng đài để thực hiện nghi thức chào tay trước khi giải tán.
Người Mỹ gốc Á trong các lĩnh vực như dược phẩm, kinh doanh và giáo dục đang chứng minh tầm quan trọng của việc thống kê chính xác trong Thống Kê Dân Số 2020. Trong những năm vừa rồi, Tháng Di Sản của Người Mỹ Gốc Á và Người Mỹ Gốc Đảo Thái Bình Dương (AAPI) chỉ là khoảng thời gian để tôn vinh tầm ảnh hưởng ngày càng lớn rộng của cộng đồng người Mỹ gốc Á thông qua việc vinh danh các thành tựu gần đây của các cá nhân và tập thể. Năm nay, tháng này còn có ý nghĩa nhiều hơn thế nữa. Trong khi tháng Di Sản AAPI vẫn trân trọng những người đã giúp nâng cao cộng đồng, có rất nhiều các tổ chức đang vinh danh những người có đóng góp đặc biệt cho cộng đồng trong thời buổi bị dịch bệnh COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg vinh danh "Tháng Di sản Người Mỹ Châu Á và Thái Bình Dương- Asian American Pacific Islander Heritage Month" vào tháng Năm này bằng cách ghi nhận những đóng góp to lớn cho quốc gia bởi nhiều thế hệ của cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương (AAPI). Nhất là khi Tháng Di sản Châu Á Thái Bình Dương năm nay xảy ra trong đại dịch COVID-19 như là một trắc nghiệm cho sức mạnh của đất nước chúng ta, Thượng Nghị Sĩ Umberg tiếp tục dành thời gian và nỗ lực của bản thân cùng nhân viên của ông để hỗ trợ cộng đồng AAPI ở Quận Cam và toàn tiểu bang California.
Vào trưa Thứ Ba 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã có buổi ghé thăm văn phòng Đài Truyền Hình SBTN, trao bằng tưởng lục cho SBTN, tổ chức Rise và hơn 70 ca nhạc sĩ gốc Việt đã tham gia cho chương trình ca nhạc online “Sing For Our Heroes”.
Với những thay đổi khi chuyển sang Giai đoạn 2 trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove sẽ cấp giấy phép tạm thời cho các nhà hàng mở lại với những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn. Các quán ăn, nhà hàng tại địa phương hiện có thể nộp đơn xin cấp giấy phép ăn uống ngoài trời có hiệu lực trong vòng 60 ngày để mở rộng khu vực ăn uống bên ngoài vỉa hè nếu nhà hàng tọa lạc ở trong một trung tâm mua sắm (shopping center), hoặc trong các bãi đậu xe do nhà hàng sở hữu.
Theo văn phòng Dân Biểu Liên Bang Correa, Derek Nguyen là cư dân Anaheim và là học sinh trường trung học Cypress và Học viện Oxford đã được Học viện Không quân Hoa Kỳ (USAFA) thu nhận. Trước đó, Derek tốt nghiệp trường trung học Cypress với điểm số cao cũng như điểm làm bài thi kiểm tra cao. Anh đã gửi đơn xin vào Học viện Không quân Hoa Kỳ hồi năm 2017 nhưng không được chấp thuận. Tuy nhiên, vì nhiệt tâm muốn cống hiến và mong muốn trở thành một sĩ quan của Không lực Hoa Kỳ, anh lại nộp đơn lần nữa hồi năm rồi.
Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) vừa phát hành một loạt quảng cáo thẳng thắn để khởi đầu năm thứ chín của chiến dịch (Tips®) Lời Khuyên Từ Những Người Từng Hút Thuốc. Chiến dịch Tips dựa vào những câu chuyện có thật của những người đang sống với những hậu quả nghiêm trọng lâu dài đến sức khoẻ do hút thuốc lá và do hít phải khói thuốc từ người khác hút.
Vào lúc 11:30 trưa ngày Thứ Hai 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã tham gia cùng tổ chức Nail It For America trong buổi phát tặng thức ăn và trang bị bảo hộ y tế cho bác sĩ, y tá, nhân viên của Alta Gardens Care Center
Các cư dân Quận Cam là những người bị mất việc làm vì đại dịch có thể xin giúp đỡ và trợ cấp $800 như một phần của chương trình lực lượng lao động được tiểu bang tài trợ, theo bản tin hôm 18 tháng 5 của báo OC Register cho biết. Chương trình The Orange County Workforce Innovation Opportunity Act được thiết đặt để giúp những người tìm việc làm nâng cao năng khiếu, có được việc làm, cải thiện việc giữ việc làm và tăng lương. Quận công bố tài trợ $900,000 từ Bộ Nhân Dụng California để hỗ trợ 1,500 cư dân Quận Cam là những người bị ảnh hưởng tài chánh bởi COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.