Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ht Nhất Hạnh Và Tăng Đoàn Sẽ Khất Thực Ở Little Saigon

18/02/200400:00:00(Xem: 3991)
Dù là Phật tử hay không là Phật tử -- Dù chưa bao giờ tập Thiền hay đang tập Thiền -- Xin mời quý vị hãy tới tham dự buổi Sinh Hoạt Đặc Biệt vào Ngày Thứ Bảy, 28 tháng 2, 2004, từ 10 giờ sáng, tại công viên Mile Square Park, góc đường Euclid và Warner (Fountain Valley, khu Little Saigon, Orange County).
Thiền Sư THÍCH NHẤT HẠNH cùng Tăng Đoàn LÀNG MAI, gồm 242 vị tôn đức tăng ni, đang tu tập miên mật suốt ba tháng trong khóa An Cư Kiết Đông 2004 tại Tu Viện Lộc Uyển, sẽ đặc biệt rời tu viện để đến công viên Mile Square Park, kinh hành khất thực và ăn cơm trong chánh niệm chung với đại chúng, theo truyền thống của đức Thế Tôn từ 2548 năm về trước.
Đại chúng sẽ được ăn bữa trưa cùng thời, được hưởng nhiều năng lượng thanh tịnh lớn lao từ chư vị Tăng Ni đang tu tập tinh chuyên trong mùa An Cư, và sẽ được nghe pháp thoại của thiền sư Nhất Hạnh.
Đến tham dự ngày khất thực, xin đại chúng tự mang theo thức ăn trưa và nước uống, để có thể ngồi ăn một bữa trưa đặc biệt cùng Tăng Đoàn. Xin mang thức ăn chay và nước uống không có chất rượu. Quý vị có thể mang theo ghế thấp, tọa cụ hay chiếu để ngồi trong công viên cho thoải mái. Xin nhớ mặc áo đủ ấm cho buổi sinh hoạt ngoài trời.

Tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đều được mời hoan hỉ tham dự.
Tuân theo luật lệ của công viên, ban tổ chức không được trực tiếp nhận các phẩm vật và tịnh tài tại bên trong công viên. Các phẩm vật hoặc tịnh tài cúng dường cho Tăng Đoàn, quý vị có thể gởi trước về cho Ni Sư TRUNG CHÍNH ở địa chỉ: Tu Viện LỘC UYỂN -- 2499 Melru Lane, Escondido, CA 92026 [Điện thoại: (760) 291-1003; hoặc : (760) 291-1028]
Tại công viên Mile Square Park trong ngày khất thực, riêng phần tịnh tài, ban tổ chức sẽ có cung cấp phong bì với địa chỉ sẵn, để quý vị tiện việc phát tâm cúng dường Tăng Ni, rồi gởi về Tu Viện Lộc Uyển (chi phiếu xin biên cho Deer Park Monastery ).
Muốn biết thêm chi tiết về các sinh hoạt khác của Tăng Đoàn LÀNG MAI tại Nam California, xin gọi số điện thoại thường trực 24/24: (949) 715-1066
hoặc vô trang nhà: www.plumvillage.org hay www.esangha.org
Ban Tổ Chức trân trọng kính mời,
Nhóm NỤ HỒNG và Tăng Thân LỘC UYỂN
Ghi Chú: Muốn biết rõ về buổi Pháp Thoại bằng Anh ngữ: "Creating True Peace_Transforming Violence in Ourselves, Our Families and Society", tại trường đại học UC Irvine vào Chủ Nhật, 22 tháng 2, 2004 do Thiền Sư NHẤT HẠNH thuyết giảng, xin liên lạc với các địa chỉ nêu trên, hoặc gọi: DIỄM TRANG (626) 355-2024

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.