Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Mỹ Gốc Việt Có Thể Đòi Tiền Ký Thác Trước 30/4/1975

31/01/200400:00:00(Xem: 4165)
Hạ Viện California Chấp Thuận Dự Luật AB537 Của DB Lou Correa
SACRAMENTO - Ngày hôm nay, 29 tháng 1 năm 2004, Hạ Viện Quốc Hội California đã chấp thuận dự luật AB537 do Dân Biểu Lou Correa (Dân Chủ - Santa Ana) đệ trình với tổng số phiếu châáp thuận 70 trên 0. Dự AB537 sẽ tạo điều kiện cho người Mỹ gốc Việt định cư tại California có thể nộp đơn kiện tại toà án để lấy lại tiền ký thác trước tháng 4 năm 1975. Trừ một số trường hợp, AB537 sẽ khơi lại "causes of action" và cho phép kéo dài trường hợp cho vấn đề đòi hỏi quyền lợi của người Mỹ gốc Việt để gia hạn quyền thưa kiện.
Trước năm 1975, một số người Việt đã ký thác tiền vào các ngân hàng ngoại quốc. Nhưng, khi họ đi rút tiền ký thác trong những ngày trước khi cộng sản xâm chiếm thì những ngân hàng và quỹ tiết kiệm không còn. Sau khi được tỵ nạn sang Hoa Kỳ, những người này đã liên lạc với ngân hàng có chi nhánh tại Hoa Kỳ để lấy lại tiền ký thác. Nhưng, các ngân hàng đã từ chối với lý do rằng những khoản tiền ký thác đã bị cộng sản chiếm đoạt.

Như một nạn nhân mất tiền ký thác nói: "Số tiền này, tuy nhỏ, nhưng là tài sản của tôi. Tôi muốn lấy số tiền này lại để giúp con và các cháu của tôi."
Hiện nay, một số người đã kết hợp nỗ lực đòi lại tiền ký thác và kiện các ngân hàng gồm có Chase Manhattan, Citibank, và Standard Charter Bank. Nhưng, theo luật thì các vụ kiện này phải nộp trong vòng 6 năm. Nhiều người đã cố gắng đòi tiền ký thác nhưng đã bị từ chối. Một số người khác thì bận rộn lo xây dựng đời sống mới đã không kịp nộp đơn kiện. Dự Luật AB 537 sẽ giải quyết vấn đề thời hạn và gia hạn quyền thưa kiện đến ngày 31 tháng 12 năm 2009.
Trước đây, Dự Luật AB 537 được thông qua Ban Tư Pháp với toàn bộ 13 phiếu chấp thuận. Cùng với Dân Biểu Correa, Dân Biểu Tom Harman (Cộng Hòa - Huntington Beach) cũng phát biểu ủng hộ dự luật AB537 trước Hạ Viện. Kế tiếp, dự luật AB537 se được đưa sang Thương Viện Quốc Hội. Nếu Thượng Viện Quốc Hội và thống đốc tiểu bang California chấp thuận, dự luật AB 537 sẽ có hiệu lực đầu năm 2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi, Tô Phạm Thái, Chủ Nhiệm Nguyệt San KBC, và một số thân hữu trân trọng kính mời & cảm tạ trước về sự ủng hộ tham dự cho hai chương trình sau đây, Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh dự của chúng tôi. Vui lòng RSVP trước ngày 15 Tháng 10 để tiện việc sắp xếp. Phần văn nghệ của hai chương trình do chính tác giả, thành viên và thân hữu trình bày. Chương trình có phần giải lao thân mật. ĐA TẠ và Xin liên lạc với Ban Tổ Chức: Tô Phạm Thái, Nguyệt San KBC: (714) 412-9013 Ngọc Nhung, VNTV-Ohana: (808) 366-4533 Phạm Gia Đại, Người Tù Cuối Cùng (714) 797-3392
Khu phức hợp Trang trại sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động nông nghiệp và kết nối công chúng với khu đất thông qua việc tiếp cận giải trí, giáo dục nông nghiệp và môi trường trên các vùng đất xung quanh. Người dân cũng sẽ có cơ hội để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của khu vực. Trang trại nằm trên vùng đất tổ tiên của nhiều dân tộc bản địa, bao gồm Bộ lạc Muwekma Ohlone và Bộ lạc Amah Mutsun, những người đã quản lý vùng đất qua hàng trăm năm và hiện vẫn cư trú trong khu vực.
Nhân dịp mùa Vu Lan năm 2021, Phật lịch 2565, chùa Hương Sen tổ chức Khóa Tịnh Tu Một Ngày và Đại Lễ Vu Lan để đền đáp công ơn cha mẹ, ông bà, tổ tiên hiện tiền và quá vãng.
Buổi sinh hoạt sẽ được tổ chức tại Sangha Center (Huntington Beach Center for Spiritual Living) địa chỉ 7641 Talbert Ave, Huntington Beach, CA 92648. Phone: (714) 596-0900. Thời gian: vào lúc 2:00-5:00 chiều, Thứ Bảy, ngày 11 tháng 09, 2021. Thành kính cung thỉnh Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và trân trọng kính mời chư Tôn đức Tăng Ni, chư thiện tri thức, quý vị cư sĩ, và đồng hương hoan hỷ quang lâm chứng minh và tham dự để cho buổi lễ tăng thêm ý nghĩa, và giá trị đậm đà, thân thương trong tình thân hữu Phật Việt.
Tại chùa Liên Hoa, Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 8 năm 2021, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới (GHPGVNTTG) và tứ chúng chùa Liên Hoa đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 6 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVNTTG và cũng là ngày Khánh Tuế Chư Tôn Thiền Đức mãn Hạ, đồng thời cũng là ngày sinh nhật lần thứ 88 của Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ GHPGVNTTG, Viện Chủ Chùa Liên Hoa.
Chương trình hỗ trợ chi trả 100% tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa được người thuê nhà thanh toán. Người ghi danh chỉ cần điền thông tin liên hệ, bằng chứng về quyền sở hữu và số tiền người thuê còn nợ, cũng như thông tin liên hệ cơ bản của người thuê nhà. Để ghi danh và kiểm tra xem mình có đủ điều kiện tham gia chương trình không, vui lòng truy cập HousingisKey.com hoặc gọi tới số 833-430-2122.
Vào Ngày 811 Quốc Gia và quanh năm, SCE cảnh báo khách hàng tránh sai lầm với các đường tiện ích ngầm có thể gây nguy hiểm và trở ngại cho dịch vụ.
Tiểu bang California đang thực hiện hành động quyết định để chống lại sự lây lan của COVID-19, bảo vệ các cộng đồng có nguy cơ lây nhiễm cao và đảm bảo rằng tiểu bang có thể duy trì hoạt động khi mở cửa một cách an toàn - thực hiện tiêu-chuẩn-hàng- đầu-quốc-gia để yêu cầu tất cả nhân viên của tiểu bang và nhân viên y tế, cùng với các địa điểm tập trung đông người có nguy cơ cao phải lựa chọn hoặc là đưa ra bằng chứng đã tiêm chủng đầy đủ hoặc là phải đi thử nghiệm ít nhất một lần mỗi tuần, đồng thời khuyến khích tất cả chính quyền địa phương và những người chủ sử dụng lao động khác áp dụng một quy trình tương tự.
Mùa hè này ở California trông khác hẳn so với mùa hè trước. Các doanh nghiệp đang mở cửa, và cộng đồng của chúng ta đang tận hưởng mọi hoạt động cùng với những người mà chúng ta đã không có dịp gặp trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19. Và có một điều gì đó quen thuộc khác đang trở lại: các trường học của California đang chuẩn bị quay lại việc giảng dạy trực tiếp vào đầu năm học.
PIVOT làm việc với người Mỹ gốc Việt ở mọi lứa tuổi và với các cộng đồng khác để thúc đẩy một chương trình nghị sự chung bao gồm: thúc đẩy và hỗ trợ các quyền của con người, dân sự, di dân và tị nạn; tăng cường khả năng tiếp cận văn hóa, ngôn ngữ và tài chính cho các chương trình về giáo dục, y tế và các cơ hội kinh tế có chất lượng; và bảo vệ môi trường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.