Hôm nay,  

Thư Viện Việt Nam Trên Net: Sách Việt Ngữ Đọc Miễn Phí

20/08/200200:00:00(Xem: 6816)
PHOTO: Phúc Khoa và Bảo Bình trình baỳ về Thư Việt Việt Nam trên Internet.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Trưa thứ bảy ngày 17 tháng 8 năm 2002, Thư Viện Việt Nam trên Internet đã chính thức ra mắt tại hội trường cạnh Tuần Báo SaiGon Nhỏ với khoảng hơn 150 thân hữu tham dự. Trong dịp này các nhà văn, nhà báo, học giả như: Ký giả Du Miên, Nhà văn Duy Lam, Hoàng Khởi Phong, Hứa Hoành, Minh Võ, Nhà Báo Hoàng Dược Thảo đã lần lượt lên phát biểu để giới thiệu hay nói về những kinh nghiệm trong các hoạt động truyền thông, báo chí và giới thiệu một số tác giả, tác phẩm mà hệ thống Thư Viện Việt Nam trên Internet đang có cũng như thư Viện Việt Nam Ấn Quán đã phát hành.
TVVN-NET là một cơ sở bất vụ lợi do một nhóm Thiện Nguyện Viên (TNV) đã thành lập được 11 năm qua từ San Diego, tổ chức này đã đưa được 64 ngàn trang sách và tài liệu lên hệ thống Internet, hiện nay vẫn còn đến 10 ngàn cuốn sách và tài liệu đang chờ được đánh máy, do đó qua sự hổ trợ của Công Đồng Việt Nam Nam Cali, Viện Pháp Á Ba-Lê Pháp Quốc và nhiều cơ sở khác, các thành viên thư viện đã tổ chức buổi ra mắt để giới thiệu và gây thêm quỹ điều hành.


Trong dịp ra mắt này một số TNV từ các nơi xa cũng đã về tham dự như : Ý Lan (Washington), Sáo Tiêu (từ Đức Quốc). Buổi ra mắt được điều hành bởi Bảo Bình, Phúc Khoa, Góc Phố và nhiều thiện nguyện khác, túc trực hướng dẫn khách thăm viếng cách thức xử dụng vào truy tìm tài liệu trên thư viện nhất là các em thiếu thanh thiếu nhi, các thành viên đã kêu gọi các bạn trẻ tham gia vào hệ thống TNV giúp đỡ để đưa tài liệu lên net. Thư Viện Việt Nam Ấn Quán cũng đưa ra một số sách do cơ sở này phát hành để bán gây quỹ với giá thật rẻ.
Hầu hết giới truyền thông, báo chí Quận Cam đã đến tham dự để tìm hiểu thêm về Thư Viện trên Internet này.
Buổi sinh hoạt đầu tiên cũng được một số ca nhạc sĩ đến ủng hộ giúp vui.
Theo Ý Lan cho biết mặc dù rất bận rộn với công việc cũng như Sáo Tiêu là một bác sĩ Y khoa đang hành nghề tại Đức cho biết: "Các bạn đã tham gia vì nhận thấy đây là cơ hội để được làm việc với mọi người, mọi giới nhất là các bạn trẻ trên khắp địa cầu, một cơ hội trau dồi tiếng Việt hữu hiệu, nhất là được tham khảo hay truy tìm các tài liệu về Việt Nam một cách tiện lợi, nhanh chóng".
Buổi ra mắt được xem như thành công vì gây được sự chú ý của nhiều người trong các giới nhất là anh chị em trẻ và người làm truyền thông.
Hiện nay muốn làm hội viên của Thư Viện Việt Nam Trên Internet thì rất là dễ dàng, chỉ cần vào www.thuvienvietnam.com điền vài chi tiết nhỏ để lấy một mã số là có thể xử dụng được hệ thống này mà không phải đóng một chi phí nào cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào chiều ngày 3 tháng 9, 2024, tại rạp Frida Cinema, thành phố Santa Ana, Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) chính thức khởi động Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế 2024 (Viet Film Fest-VFF), sự kiện phim ảnh quốc tế thường niên lớn và lâu dài nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại.
Gửi 20 triệu cư dân ĐBSCL bấy lâu không được quyền cất tiếng nói - Gửi Nhóm Bạn Cửu Long - Thủ tướng Hun Manet với hậu thuẫn của cha ông, người đã đề xướng ra công trình kênh Funan Techo như một Đại vận hà của dân tộc Khmer, đồng thời là di sản triều đại của cha con họ. Về địa chính trị, tuyến đường thủy vận này cho họ phương tiện
Quỹ Tài Trợ Giảm Khí Nhà Kính, GGRF là khoản tiền tài trợ liên bang lớn nhất từ trước đến nay được rót vào năng lượng sạch và chống biến đổi khí hậu. 40% trong số 27 tỷ đô la của quĩ được dành cho các cộng đồng sắc tộc, nghèo khó.
Trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng như hiện nay, đáng tiếc là thủ đoạn của kẻ lừa đảo cũng phát triển theo. Chủ nhà và doanh nghiệp nhỏ đặc biệt dễ bị tổn thương vì kẻ lừa đảo có khuynh hướng nhắm vào những khách hàng sử dụng điện Cho đến lúc này của năm nay, chúng tôi đã nhận được gần 1,300 báo cáo từ khách hàng bị những kẻ lừa đảo mạo danh là Southern California Edison nhắm tới. Tổng cộng, họ đã bị lừa đảo khoảng 170,000 Mỹ Kim tiền trả hóa đơn, trong đó trung bình mỗi khách hàng mất $170.
Trong tháng 9, người dân California có hàng trăm cơ hội để làm sạch hệ thống đường thủy và góp phần xây dựng cộng đồng xanh sạch đẹp trong khuôn khổ Tháng Vệ Sinh Môi Trường Biển lần thứ 40. Caltrans đang hợp tác với Ủy Ban Duyên Hải California để kỷ niệm bốn mươi năm làm sạch sông, suối, và bờ biển của tiểu bang. Những ai quan tâm đến việc giữ gìn môi trường và tạo ra sự khác biệt cho địa phương được mời ghi danh tham gia sự kiện vệ sinh môi trường địa phương tại CoastalCleanupDay.org.
Bệnh cúm và COVID-19 vẫn là mối đe dọa đáng kể đối với sức khỏe, gây ra hàng ngàn ca nhập viện và tử vong mỗi năm. Theo CDC (Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh), từ ngày 1 tháng 10 năm 2023 đến ngày 1 tháng 6 năm 2024, ước tính có ít nhất 35 triệu ca cảm cúm, 390,000 ca nhập viện và 24,000 ca tử vong. Trong cùng thời gian đó, khoảng 44,000 ca tử vong đã được ghi nhận do COVID-19 tại Hoa Kỳ.
Sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 9 năm 2024 trong khu Nhà Quàn Peek Funeral Home, Thành phố Westminster, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, (GHPGVNTNHK,) Cộng Đồng Phật Giáo Nam Cali, Nhà Quàn Feek Funeral Home, đã long trọng tổ chức Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 13-2024.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm Viện Chủ, Hòa Thượng Thích Thánh Minh, Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, Trú Xứ Chùa Liên Hoa, đã trang nghiêm tổ chức lễ Hải Táng Tro Cốt trên biển Long Beach vào sáng Chủ Nhật 15-9-2024, khoảng 100 Phật tử tề tựu chùa Liên Hoa ở Quận Cam để tham dự lễ hải táng tro cốt của thân nhân quá cố trên biển Long Beach. Có 30 hủ đựng tro cốt được thân nhân mang đi hải táng và số người đi lên tàu hơn một trăm. Mấy tháng trước, Chùa Liên Hoa thông báo tổ chức lễ rải tro cốt trên biển Long Beach và nhiều Phật tử ghi danh. Từ chiều Thứ Bảy 14-9-2024, các hủ tro cốt được đem ra đặt trên bàn có hoa quả, thực phẩm và từ sáng sớm Chủ Nhật 15-9-2024 thì các thân nhân đến dự lễ tụng kinh do Hòa thượng Thích Chơn Thành, Viện chủ Chùa Liên Hoa và các vị tăng trì niệm, cầu siêu cho các vong linh trước khi mang đi hải táng.
Tết Trung Thu rước đèn đi chơi, mùa Trung Thu là mùa của thiếu nhi, mùa của tuổi thơ, trẻ nhỏ nào cũng thích mùa Trung Thu được mặc áo đẹp đi rước đèn. Đèn con cá, con rồng, con thỏ, ngôi sao, màu sắc rực rỡ. Hồi xưa, còn học tiểu học, chúng tôi mong tới Tết Trung Thu được ăn bánh Trung Thu, ca hát, rước đèn Trung Thu đi khắp phố phường. Khi tị nạn ở Hoa Kỳ, chúng tôi thích được nhìn thấy các em dung dăng dung dẻ mặc áo dài, đèn trong tay, ca hát líu lo vui Tết Trung Thu.
Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo miền nam California đã trang nghiêm tổ chức Lễ Vía Đức Phật Thầy Tây An vào sáng Chủ Nhật ngày 15-9-2024 tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo số 2114 W. McFadden, Santa Ana, Ca 92704. Trong Ban tổ chức buổi lễ của Giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo có ông Nguyễn Thanh Giàu, HT BTSTU/GHPGHH/Hải Ngoại; ông Trần Văn Tài, HT BTSGHPGHH/Miền Nam California; ông Ngô Văn Ẩn, TB Phổ Thông Giáo Lý, nhiều viên chức và đồng đạo khác. Trong các quan khách tham dự, đặc biệt có Dân biểu tiểu bang Tạ Đức Trí (địa hạt 70) và phu nhân, cùng với nhiều phóng viên báo và đài, như Phan Đại Nam, Lâm Hoài Thạch…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.