Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Dân Cử Liên Bang, Quận Cam Tới Phố Bolsa Cắm Biểu Ngữ

25/09/200600:00:00(Xem: 3393)

Từ trái: cô Tammy Tran, ông Vũ Thế Ngọc, GSV Lou Correa, ông Nguyễn tấn Lạc, ông Nguyễn trọng Phú, ông Ngọc, Dân biểu Loretta Sanchez.

Little Saigon (VB). - Hai nhà dân cử Dân Chủ hôm Thứ Bảy rồi đã đồng loạt xuống đường vận động sự ủng hộ của nhiều cư dân gốc Việt, với sự yểm trợ của hàng chục võ sư, võ sinh các võ đường Quận Cam, nhiều thành viên lãnh đạo trong Cộng Đồng VN Nam Cali do ông Nguyễn tấn Lạc làm chủ tịch.

Đó là hai khuôn mặt quen thuộc với cộng đồng VN trong những năm qua: nữ dân biểu liên bang Loretta Sanchez và ông Giám sát Viên Lou Correa. Bà Loretta Sanchez tham dự tích cực trong các cuộc vận động và tranh đấu về nhân quyền dân chủ tại VN do người VN khởi xướng, và bênh vực nhiều nhà dân chủ bị chính quyền bắt bớ, quấy nhiễu.  Còn ông GSV Lou Correa sát cánh với cộng đồng và THSV Nam Cali trong vận động chính quyền Quận Cam thông qua nghị quyết Cờ Vàng cách đây 2 năm.

Hai nhà dân cử này đã đi bộ tiếp xúc với đồng bào VN tại khu thương mãi Phước Lộc Thọ và khu vực quanh đó, cùng với một số nhân vật CĐVN Nam Cali như ông Nguyễn tấn Lạc, Nguyễn Phú (tái đắc cử chủ tịch ban chấp hành), bà Huỳnh thanh Nhàn v.v.. cùng với nhiều vị trong ban chấp hành Tổng Cục Võ Thuật VN như GS Hà huyền Thanh, một số hội viên đội bóng tròn Nam Cali và đông đảo võ sinh các võ đường.

Trong khi họ tiếp xúc với một số dân dạo phố cuối tuần, thì các võ sinh cắm những bảng tên vận động xuống hè phố.

Bà Loretta Sanchez tái ứng cử dân biểu liên bang, còn ông giám sát viên Lou Correa tranh cử chức nghị sĩ đơn vị 34.

Các hình ảnh ghi nhận trong buổi xuống đường vận động có:

- GSV Lou Correa, xuống đường vận động tranh cử Thượng nghị sĩ tiểu bang trên phố Bolsa thuộc Little Saigon cùng với nữ DB Loretta Sanchez tái tranh cử dân biểu liên bang Hoa Kỳ. Ảnh chụp tại phố bên trái khu Phước Lộc Thọ, ông Lou Correa, ông Vũ thế Ngọc (cố vấn THSV), cô Tammy Trần phụ tá.

- Dân biểu Loretta Sanchez và ông GSV Lou Corea xuống phố Bolsa vận động bầu cử, được nhiều giới trong cộng đồng yểm trợ.

- một toán võ sinh võ đường taekwondo của võ sư Trương văn Hai đang cầm các bảng tên ứng cử viên Loretta Sanchez và Lou Correa đi cắm dọc theo phố Bolsa trong cuộc xuống đường của 2 nhà nhà dân cử này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.