Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệm Bán Lẻ Asia Tưng Bừng, Sân Khấu Bolsa Nhộn Nhịp

20/06/200600:00:00(Xem: 1539)

MC Trịnh Hội cạnh nhạc sĩ Trúc Hồ đang hát hai bài về tình yêu; tiếp đó Trịnh Hội cũng hát luôn! Anh nói đây là lần đầu tiên hát với khán giả, và được hát trên "sân khấu nhỏ Bolsa".

MC Đặng Tuyết Mai đang hát bài Nắng Thủy Tinh trước số đông khán giả đến mừng ngày khai trương tiệm bán lẻ ASIA.

Bốn đại diện của toán quân nhân trong Hội Bảo Tồn Quân Đội, từng đóng góp trong DVD vinh danh nhạc Trần thiện Thanh.

Tài tử Kieu Chinh đang lựa nhạc theo kiểu chưng bày mới mẻ của tiệm vừa khai trương. 

Westminster (VB) . - MC Trịnh Hội gọi đó là "sân khấu nhỏ Bolsa", bởi lúc ấy các nam thanh nữ tú cùng bà con xúm lại quanh mấy gốc dừa tỏa bóng mát giữa trưa nắng Chủ Nhật phố Bolsa, để xem văn nghệ "live" của ASIA  với các tiếng hát từng góp mặt trong các DVD của trung tâm nhạc này.

Sân khấu Bolsa vui nhộn nhịp suốt nhiều giờ liền, vừa khi ASIA khai trương tiệm bán lẻ băng nhạc có phòng thu âm giọng hát khách hàng, phòng thu nhạc "lấy liền tại chỗ" bài hát mình thích. Tiệm cũng là nơi chưng bày trang phục đẹp của nghệ sĩ Asia từng mặc diễn trên sân khấu, để khách nào ưa sắm, thì trung tâm này sẵn sàng cung cấp theo kích thước mỗi người.

Tiệm tọa lạc ở mặt tiền Bolsa đối diện khu Mini Mall, ngay lối vào khu buôn bán chợ Bolsa. Buổi khai trương nhộn nhịp và tưng bừng kéo dài từ trưa đến chiều. Đông đảo thính giả Asia ngồi ăn trưa ngoài hàng hiên phố Bolsa, trong khi ban nhạc chơi nhạc liên tục với các nghệ sĩ thay phiên nhau hát cho bà con nghe. Thảm cỏ bên gốc dừa trở thành "sân khấu Bolsa" rộn tiếng cười, tiếng vỗ tay và càng lúc càng thu hút khách dạo phố, đến viếng tiệm nhạc mới mở của Asia. Nhạc sĩ Trúc Hồ được khán giả yêu cầu, "chơi" luôn hai bài tình yêu ướt át: .."tình yêu là chết cho người mình yêu, tình yêu là sống cho muôn đời ..", ..."sẽ không bao giờ hết, anh nhớ em vô cùng, sẽ không bao giờ hết, anh yêu em, anh cần em..." Cũng nhân dịp khai trương tiệm bán lẻ, MC Trịnh Hội lần đầu tiên hát bài Ngập Ngừng, dù anh giọng khôi hài với khán giả, chẳng... ngập ngừng chút nào. Rồi anh giới thiệu người mà anh nói "không có người này thì tôi không lấy được vợ". Khán giả thắc mắc chưa biết anh ám chỉ ai, chợt thấy bà Tuyết Mai nhẹ nhàng với áo dài hoa mỏng, bước ra...sân khấu cỏ. Người từng đệ nhất rồi đệ nhị phu nhân này hát bài Nắng Thủy Tinh. Nhiều ca sĩ khác của Asia lần lượt đến, ra sân khấu nhỏ hát giúp vui khán giả đến chào mừng ngày khai trương tiệm.

Bên trong, tiệm trình bày lạ mắt, thoáng mát. Anh Tuấn Tô dẫn các phóng viên giới thiệu các đặc điểm của tiệm. "Tuy là tiệm, nhưng cũng là điểm sinh hoạt ca nhạc, văn hóa", anh nói. "Đây là phòng thu âm và hình ảnh với dàn thu chuyên nghiệp, tối tân, đáp ứng nhu cầu khách ưa thu giọng mình khi hát karaoké. Đây là dãy bàn tìm lựa nhạc với 3 cái laptop. Khi khách hàng chỉ thích nghe một bản thôi, thì tiệm sẵn sàng thu vào l đĩa riêng bản nhạc đó, đáp ứng nhu cầu nhạc tự chọn lấy liền tại chỗ!.."

Có nhiều chiếc áo nghệ sĩ treo rải rác trong tiệm để khách ngắm kiểu y phục do các nhà thiết kế trẻ tuổi sáng tạo mẫu. "Nếu khách cần đặt hàng y như thế, tiệm sẵn sàng đo kích cỡ khách hàng và cung cấp sau đó", anh Tuấn cho biết.

Một điểm mới lạ khác, là băng nhạc (CD +DVD) không còn chưng tên kệ hay trong tủ kính như trước. Để tiện lợi, băng nhạc đính trong những liếp cửa xếp, và khách chỉ việc lật từng cánh cửa như lật trang sách mà chọn, mua.

Một số đặc điểm vừa nêu được quan khách và báo chí xem là mới lạ của tiệm băng nhạc đường Bolsa của Asia. Ngoài một số khách trẻ nam nữ lật tìm nhạc, người ta thấy tài tử Kiều Chinh cũng đến xem cách chưng nhạc mới này. Hai nhà thơ Ái Cầm và Thái tú Hạp công nhận tiệm có nhiều đặc sắc, đáp ứng sở thích hát và nghe nhạc của mọi người. Anh Hạp phát biểu, "Asia có đường lối ngay từ khởi điểm, luôn chọn chủ đề về nghệ thuật và có liên quan tới người lính chiến, nên ngày càng được khán giả ủng hộ thêm lên. Qua các chương trình  nhạc cảu ASIA, người chiến sĩ và cuộc chiến đấu được nhiều thế hệ biết tới, nhớ lại, để vai trò người lính chiến` không bị chìm vào lãng quên...!"

Gần 20 thanh niên trẻ mặc quân phục thuộc hội Bảo Tồn Truyền thống quân đội VNCH sau khi dự lễ Ngày Quân Lực về, đã kéo đến thăm tiệm khai trương. Một số trong đó, từng đóng góp vào chương trình nhạc vinh danh cố nhạc sĩ Trần thiện Thanh, qua tiết mục Rừng Lá Thấp và Người Ở Lại Charlie.

Ngoài quan khách, nghệ sĩ, tài tử, báo giới, đây là buổi khai trương tiệm bán lẻ được đông quần chúng hưởng ứng, đến tìm hiểu, ăn uống tự nhiên, và nhất là được dịp  vui chơi ca nhạc, tiếp cận với một số nghệ sĩ cùng ban điều hành một trung tâm nhạc lớn. (tin và ảnh: Nguyễn hùng Nhiên)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
Ngày 11 tháng 11 là Ngày Cựu Chiến Binh "Veterans Day". Thượng Nghị Sĩ Thomas Jr. Umberg có lời kêu gọi toàn thể cư dân treo cờ Hoa Kỳ trước nhà hoặc trưng bày trên cửa sổ trong ngày này. Đây là một cách để ghi nhận và tôn vinh những người trong bộ quân phục đã cống hiến phục vụ cho tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn