Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệm Bán Lẻ Asia Tưng Bừng, Sân Khấu Bolsa Nhộn Nhịp

20/06/200600:00:00(Xem: 1545)

MC Trịnh Hội cạnh nhạc sĩ Trúc Hồ đang hát hai bài về tình yêu; tiếp đó Trịnh Hội cũng hát luôn! Anh nói đây là lần đầu tiên hát với khán giả, và được hát trên "sân khấu nhỏ Bolsa".

MC Đặng Tuyết Mai đang hát bài Nắng Thủy Tinh trước số đông khán giả đến mừng ngày khai trương tiệm bán lẻ ASIA.

Bốn đại diện của toán quân nhân trong Hội Bảo Tồn Quân Đội, từng đóng góp trong DVD vinh danh nhạc Trần thiện Thanh.

Tài tử Kieu Chinh đang lựa nhạc theo kiểu chưng bày mới mẻ của tiệm vừa khai trương. 

Westminster (VB) . - MC Trịnh Hội gọi đó là "sân khấu nhỏ Bolsa", bởi lúc ấy các nam thanh nữ tú cùng bà con xúm lại quanh mấy gốc dừa tỏa bóng mát giữa trưa nắng Chủ Nhật phố Bolsa, để xem văn nghệ "live" của ASIA  với các tiếng hát từng góp mặt trong các DVD của trung tâm nhạc này.

Sân khấu Bolsa vui nhộn nhịp suốt nhiều giờ liền, vừa khi ASIA khai trương tiệm bán lẻ băng nhạc có phòng thu âm giọng hát khách hàng, phòng thu nhạc "lấy liền tại chỗ" bài hát mình thích. Tiệm cũng là nơi chưng bày trang phục đẹp của nghệ sĩ Asia từng mặc diễn trên sân khấu, để khách nào ưa sắm, thì trung tâm này sẵn sàng cung cấp theo kích thước mỗi người.

Tiệm tọa lạc ở mặt tiền Bolsa đối diện khu Mini Mall, ngay lối vào khu buôn bán chợ Bolsa. Buổi khai trương nhộn nhịp và tưng bừng kéo dài từ trưa đến chiều. Đông đảo thính giả Asia ngồi ăn trưa ngoài hàng hiên phố Bolsa, trong khi ban nhạc chơi nhạc liên tục với các nghệ sĩ thay phiên nhau hát cho bà con nghe. Thảm cỏ bên gốc dừa trở thành "sân khấu Bolsa" rộn tiếng cười, tiếng vỗ tay và càng lúc càng thu hút khách dạo phố, đến viếng tiệm nhạc mới mở của Asia. Nhạc sĩ Trúc Hồ được khán giả yêu cầu, "chơi" luôn hai bài tình yêu ướt át: .."tình yêu là chết cho người mình yêu, tình yêu là sống cho muôn đời ..", ..."sẽ không bao giờ hết, anh nhớ em vô cùng, sẽ không bao giờ hết, anh yêu em, anh cần em..." Cũng nhân dịp khai trương tiệm bán lẻ, MC Trịnh Hội lần đầu tiên hát bài Ngập Ngừng, dù anh giọng khôi hài với khán giả, chẳng... ngập ngừng chút nào. Rồi anh giới thiệu người mà anh nói "không có người này thì tôi không lấy được vợ". Khán giả thắc mắc chưa biết anh ám chỉ ai, chợt thấy bà Tuyết Mai nhẹ nhàng với áo dài hoa mỏng, bước ra...sân khấu cỏ. Người từng đệ nhất rồi đệ nhị phu nhân này hát bài Nắng Thủy Tinh. Nhiều ca sĩ khác của Asia lần lượt đến, ra sân khấu nhỏ hát giúp vui khán giả đến chào mừng ngày khai trương tiệm.

Bên trong, tiệm trình bày lạ mắt, thoáng mát. Anh Tuấn Tô dẫn các phóng viên giới thiệu các đặc điểm của tiệm. "Tuy là tiệm, nhưng cũng là điểm sinh hoạt ca nhạc, văn hóa", anh nói. "Đây là phòng thu âm và hình ảnh với dàn thu chuyên nghiệp, tối tân, đáp ứng nhu cầu khách ưa thu giọng mình khi hát karaoké. Đây là dãy bàn tìm lựa nhạc với 3 cái laptop. Khi khách hàng chỉ thích nghe một bản thôi, thì tiệm sẵn sàng thu vào l đĩa riêng bản nhạc đó, đáp ứng nhu cầu nhạc tự chọn lấy liền tại chỗ!.."

Có nhiều chiếc áo nghệ sĩ treo rải rác trong tiệm để khách ngắm kiểu y phục do các nhà thiết kế trẻ tuổi sáng tạo mẫu. "Nếu khách cần đặt hàng y như thế, tiệm sẵn sàng đo kích cỡ khách hàng và cung cấp sau đó", anh Tuấn cho biết.

Một điểm mới lạ khác, là băng nhạc (CD +DVD) không còn chưng tên kệ hay trong tủ kính như trước. Để tiện lợi, băng nhạc đính trong những liếp cửa xếp, và khách chỉ việc lật từng cánh cửa như lật trang sách mà chọn, mua.

Một số đặc điểm vừa nêu được quan khách và báo chí xem là mới lạ của tiệm băng nhạc đường Bolsa của Asia. Ngoài một số khách trẻ nam nữ lật tìm nhạc, người ta thấy tài tử Kiều Chinh cũng đến xem cách chưng nhạc mới này. Hai nhà thơ Ái Cầm và Thái tú Hạp công nhận tiệm có nhiều đặc sắc, đáp ứng sở thích hát và nghe nhạc của mọi người. Anh Hạp phát biểu, "Asia có đường lối ngay từ khởi điểm, luôn chọn chủ đề về nghệ thuật và có liên quan tới người lính chiến, nên ngày càng được khán giả ủng hộ thêm lên. Qua các chương trình  nhạc cảu ASIA, người chiến sĩ và cuộc chiến đấu được nhiều thế hệ biết tới, nhớ lại, để vai trò người lính chiến` không bị chìm vào lãng quên...!"

Gần 20 thanh niên trẻ mặc quân phục thuộc hội Bảo Tồn Truyền thống quân đội VNCH sau khi dự lễ Ngày Quân Lực về, đã kéo đến thăm tiệm khai trương. Một số trong đó, từng đóng góp vào chương trình nhạc vinh danh cố nhạc sĩ Trần thiện Thanh, qua tiết mục Rừng Lá Thấp và Người Ở Lại Charlie.

Ngoài quan khách, nghệ sĩ, tài tử, báo giới, đây là buổi khai trương tiệm bán lẻ được đông quần chúng hưởng ứng, đến tìm hiểu, ăn uống tự nhiên, và nhất là được dịp  vui chơi ca nhạc, tiếp cận với một số nghệ sĩ cùng ban điều hành một trung tâm nhạc lớn. (tin và ảnh: Nguyễn hùng Nhiên)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.