Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Gia Long Họp Báo, Hy Vọng Thu Xếp Nội Bộ

20/05/200200:00:00(Xem: 4023)
PHOTO: Chủ Tọa Đoàn buổi họp báo do Hội Ái Hữu Trường Gia Long tổ chức hôm thứ bảy.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Chiều thứ bảy ngày18 tháng 5 năm 2002 lúc 3:30 chiều tại Hội Quán Little SaiGon Radio, Hội Ái Hữu Trường Gia Long đã mở cuộc họp báo lên tiếng phủ nhận việc cuộc bầu cử ngày 12 tháng 5 vừa qua tại hội trường TT Nguyễn Bá Học với 21 người tham dự.

Theo chủ tọa đoàn buổi họp báo gồm Gia Long Đỗ Châu Huyền, GL Thanh Mai, GL Lệ Minh (Nhất Phương) và hai thành viên khác tường trình sự việc được tóm tắt như sau.

Ban Chấp Hành cũ đã mãn nhiệm vào ngày 4 tháng 3 năm 2002, nhưng vì lý do nội bộ nên không thể bầu cử lại BCH khác thay thế, sau đó đi đến 1 đại hội tu chính nội quy vào ngày 28-4/02 với 60 thành viên tham dự và đi đến một quyết định là ngày bầu cử sẽ được tổ chức vào đúng chủ nhật 23 tháng 6 năm 2002. (BTC phát ra các bản sao biên bản của Đại Hội).

Nhưng đột nhiên vào ngày 11 - 5 một số người rất hạn chế nhận được giấy mời tham dự bầu cử vào ngày 12 tháng 5 tại TT Nguyễn Bá Học do một cựu nữ sinh Gia Long ký tên, và sau đó cho đăng kết quả bầu cử trên một nhật báo Quận Cam ngày 15-5. Do đó nhiều chị em đã bất mãn nên yêu cầu tổ chức buổi họp báo để làm sáng tỏ vấn đề.

Trong buổi họp báo này BTC đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến tình hình của Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trường Gia Long.

Trả lời một câu hỏi của báo chí, GL Lệ Minh (tức nhà thơ Nhất Phương) nói các Giáo Sư và chị em Gia Long vẫn tiếp tục thi hành biên bản Đại Hội ngày 28/4 nghĩa là vẫn bầu cử và sẽ chờ đợi sự đáp ứng của GL Kim Đức theo tinh thần yêu thương và đoàn kết của các Nữ sinh Gia Long.

GL Thanh Mai nói là, mọi sự phải được giải quyết hay công bố chính thức sau ngày đại hội 23 tháng 6 sắp tới theo tinh thần biên bản buổi họp ngaỳ 28-4/2002 .

Buổi họp báo quy tụ khoảng 70 người gồm một số phóng viên các cơ sở truyền thông, báo chí và hội viên Ái Hữu Gia Long.

GL Thanh Mai và Lệ Minh trước khi tuyên bố bế mạc cuộc họp báo cho biết sẽ chính thức ra một thông cáo trong những ngày sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.