Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Edison 1 Triệu Đô Tài Trợ Usc: Thi Dự Án Khoa Học, Môi Sinh

13/07/200600:00:00(Xem: 771)

Los Angeles, CA — Khoa Văn Chương, Nghệ Thuật & Khoa Học thuộc Đại Học USC và công ty Edison International hiện có một giải pháp sáng tạo đối phó khủng hoảng về giáo dục khoa học trong các lớp từ Mẫu Giáo tới 12 – đó là để cho học sinh viết kế hoạch học tập.

Viện Nghiên Cứu Môi Trường Wrigley, một đơn vị thuộc USC College, đã nhận được một học bổng lớn nhất từ trước tới nay do Edison International trao tặng.

Học bổng $1 triệu này khởi sự mối hợp tác giữa USC và Edison International nhằm tăng cường giáo dục khoa học từ Mẫu Giáo tới Lớp 12 bằng cách dùng các khoa môi trường học, năng lượng và hải dương học để lôi kéo sự tham gia của thầy và trò.

Ông Peter Starr, Khoa Trưởng USC College, phát biểu, “Muốn cho nước Mỹ duy trì được vị thế cạnh tranh trên toàn cầu về toán và khoa học, chúng ta cần thu hút thêm số người trẻ vào với khoa học. Khơi động lại việc học toán và khoa học từ Mẫu Giáo tới Lớp 12 là một công tác thiết yếu trong nỗ lực này.”

Ông Starr nói, “Chương trình Edison Challenge là một giải pháp sáng tạo, thực hiện được nhờ sự liên kết tài nguyên giữa khu vực xí nghiệp và học viện, nhằm đối phó các vấn nạn lớn trong xã hội. Mối hợp tác giữa Edison International và USC College thể hiện sự phối hợp toàn hảo về chuyên môn, là  khuôn mẫu cho các xí nghiệp và đại học khác noi theo.”

Học bổng này sẽ giúp Viện USC Wrigley thiết lập chương trình  “Edison Challenge”, một cuộc tranh tài sáng tạo đa phương, tổng hợp phương pháp cộng tác học tập của sinh viên với tiến trình triển khai chuyên môn của giáo viên.

Ông Richard Rosenblum, phó chủ tịch đặc trách phát điện kiêm giới chức trưởng nguyên tử năng tại Southern California Edison, chi nhánh của Edison International, phát biểu, “Với một lực lượng lao động gồm hằng trăm kỹ sư, kỹ thuật viên, khoa học gia và rất nhiều ngành kỹ thuật khác, Edison rõ ràng đã nhận thức được tầm quan trọng của toán học và khoa học trong xã hội chúng ta. Làm cho học sinh lưu tâm tới các môn này có thể là bước đầu trong tiến trình xây dựng một lực lượng lao động có kỹ năng.”

Các đội thày-trò sẽ triển khai dự án phục vụ cộng đồng dựa trên kế hoạch học tập. Các đội học sinh trung học cũng sẽ thiết lập một đề nghị nghiên cứu dự án.  Sau đó, các đội sẽ viết báo cáo/kế hoạch về dự án Edison Challenge của mình, và triển khai trình bày dự án (qua bích chương, băng hình hoặc các phương tiện truyền thông bằng máy vi tính).

Giáo viên tham gia chương trình sẽ được mời dự hội thảo để phát triển tầm hiểu biết về nội dung cũng như kỹ năng nâng cao hiệu quả giảng dậy khoa học trong lớp.

Chương trình Edison Challenge dựa trên QuikScience Challenge, một cuộc thi đua tương tự đã thành công, được Viện USC Wrigley đề xướng cách đây 3 năm với học bổng của Quiksilver, một công ty thiết kế và bán dụng cụ trượt nước và đồ dùng trên bãi biển có trụ sở tại Huntington Beach, trao tặng.

Ông Tony Michaels, giám đốc Viện USC Wrigley cũng là giáo sư khoa sinh học, phát biểu, “Chương trình Edison Challenge phát triển dựa trên một ý tưởng đã thành công bằng cách cung ứng cho các giáo viên khoa học phương thức triển khai chuyên nghiệp hàng đầu của Viện USC Wrigley. Kết quả sẽ là những bài khoa học và kỹ thuật giảng dậy giúp việc học trở nên dễ dàng hơn, và hỗ trợ sự phát triển một thế hệ khoa học gia mới.”

Bà Barbara J. Parsky, phó chủ tịch truyền thông xí nghiệp tại Edison International và Southern California Edison, phát biểu, “Chương trình này cho học sinh cơ hội tham gia công tác và nghiên cứu môi trường. Các vấn đề như khí quyển nóng dần, chất lượng nước và không khí, giảm thiểu chất thải chưa bao giờ trở nên trầm trọng hơn như hiện nay đối với xã hội chúng ta.”

Các trường học nằm trong địa bàn phục vụ của Southern California Edison sẽ được mời tham gia chương trình 4 năm này. Edison Challenge sẽ ghi danh cho các đội trung học middle school thi riêng, và trung học high school thi riêng. Một trường có thể ghi danh nhiều đội, mỗi đội gồm 6 học sinh và một giáo viên/hướng dẫn viên. Tất cả mọi thành viên trong đội phải có tên trong cùng trường, nhưng học sinh không nhất thiết phải cùng lớp.

Các dự án phải đặt trọng tâm vào một hoặc nhiều đề tài dưới đây:

- Chuyển tiếp năng lượng (qua gió, dòng nước biển, hoặc chu kỳ nước) 

- Sự bảo tồn năng lượng hoặc hiệu suất năng lượng (cho tư gia, cơ sở kinh doanh hoặc kỹ nghệ, tiết kiệm nước, bảo tồn đất, tái sinh hoặc quản lý chất thải)

- Bảo vệ và duy trì môi trường (bảo vệ môi sinh và các loài có nguy cơ tuyệt chủng, quản lý vùng thủy phân, vấn đề khí quyển nóng dần)

- Các nguồn năng lượng có khả năng tái phục (thủy điện, gas thiên nhiên, năng lượng mặt trời, gió, nguyên tử)

- Chất lượng nước và khí trời (chấp hành luật lệ và bảo tồn tài nguyên, công lý môi trường, quản lý tắc nghẽn giao thông)

- Phương tiện giao thông thay thế (xe điện, xe dầu cặn sinh học, các nhiên liệu thay thế)

Các đội muốn tham gia phải ghi danh trước ngày 20 tháng Mười, 2006. Các dự án chung cuộc phải nộp đầu tháng Hai năm 2007, và dự án thắng giải sẽ được công bố vào tháng Ba 2007. Đội hạng nhất và hạng nhì của mỗi nhóm sẽ được tặng một chuyến nghiên cứu dã ngoại vào tháng Năm 2007.

Được biết, USC College là trung tâm nghiên cứu chính của trường đại học về các khoa học căn bản, nhân văn và xã hội học. Đây là cơ sở lớn nhất trong số 19 trường chính của Đại Học USC. Là trụ sở của hơn 30 phân khoa hàn lâm, hằng năm nhà trường giảng dậy cho hơn 10,000 sinh viên bậc cử nhân và  ghi danh sinh viên tốt nghiệp trong hơn 20 chương trình Tiến Sĩ.

Viện Nghiên Cứu Môi Trường USC Wrigley, một đơn vị trong trường đại học, là nơi xuất phát tất cả mọi công trình nghiên cứu môi trường và hải dương học của USC. Viện được dùng làm trụ sở chính về nghiên cứu môi trường của đại học. 

Edison International (NYSE:EIX,)  trụ sở tại Rosemead, California là công ty phát điện và phân phối điện, cũng là đơn vị đầu tư vào các dự án hạ tầng và năng lượng có khả năng tái phục với tổng số  tài sản gần $35 tỷ. Công ty này bao gồm một cơ sở  trong khuôn khổ chế định là Southern California Edison (SCE) và một nhóm đơn vị kinh doanh nằm ngoài chế định là Edison Mission Group (EMG).  Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California không qui định điều kiện về sản phẩm và dịch vụ của EMG.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California thuộc Đảng Cộng Hòa Janet Nguyễn đang thách thức Dân Biểu Tiểu Bang California Tyler Diệp cũng thuộc Đảng Cộng Hòa trong chiếc ghế Dân Biểu Địa Hạt 72 của ông ấy trong cuộc bầu cử năm 2020
Chiều Chủ Nhật 08 tháng 12 năm 2019 tại hội trường Viện Việt Học, Câu lạc bộ Tran Nhân Tông OC (CLBTNT) đã long trọng tổ chức buổi lễ tưởng niệm lần thứ 711 ngày Đức Ngài nhập diệt.
Để kỷ niệm 1 năm thành lập Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, đài đã tổ chức buổi tiệc chay văn nghệ gây quỹ vào tối Chủ Nhật, ngày 8 tháng Mười Hai năm 2019 tại nhà hàng Diamond Seafood 3, Westmister, Thành Phố Westminster, Nam California.
Dù là quý vị đang chuẩn bị đón một phái đoàn gia đình và bạn bè về nhà, hay đến chơi nhà người thân, một mùa nghỉ bận rộn có thể tốn nhiều năng lượng.
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019 cho đến ngày Thứ Tư, 1 tháng Giêng, 2020. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Năm 2 tháng Giêng, 2020.
Sinh-hoạt hằng tuần: Thứ Hai & Thứ Ba Trung-Tâm Huấn-Luyện Võ Cổ-Truyền Việt-Nam - Viện Việt-Học LỚP VÕ CỔ-TRUYỀN VIỆT-NAM - VÕ BÌNH ĐỊNH Từ 7:00 PM đến 8:30 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Sáu Lớp Chữ Nho Dựa Trên Tiếng Mandarin Với các kĩ-năng: Đọc, Viết, Nghe, Nói, dành cho người bắt đầu. Từ 7:00 PM đến 9:00 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Bảy Trung-Tâm Việt-Ngữ Việt-Học Năm học 2019 – 2020 - (từ 14 tháng Chín, 2019 đến 13 tháng Sáu, 2020) Từ 3:00 PM đến 5:30 PM: Lớp Việt-ngữ và Sinh-hoạt Học-đường Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Chủ-Nhật Ban Hợp-Xướng Viện Việt-Học Từ 5:30 PM đến 7:30 PM Liên-lạc: (714) 269-5037 // Email: info@viethoc.com
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo với sự góp mặt của nhiều nhân vật chuột Mickey và Minie để đón chào năm Canh Tý.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Về việc gia hạn các giai đoạn của cuộc thi Ước Mơ Việt
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 1070)
Một chương trình ca nhạc đánh dấu 30 năm ngày thành lập ban hợp xướng vốn được xem là nổi bật nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại, với những khúc nhạc bất hủ của bảy, tám mươi năm tân nhạc VN, trình diễn bởi những ca sĩ tên tuổi hiện thời, cùng hàng trăm nhạc sĩ, ca viên, dưới tài điều khiển của những nhạc trưởng đầy khả năng và giàu kinh nghiệm, hiển nhiên phải là một chương trình đặc sắc, để lại dư âm trong lòng người nghe một thời gian thật dài, nếu không muốn nói là mãi mãi…
(Xem: 1768)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 1585)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 1232)
Nhà văn Nhã Ca vừa bước vào tuổi 80, cái tuổi mà hầu hết từ lâu đã đi tìm thú vui an nhàn cho những ngày còn lại đời người. Nhưng với nhà văn thì bà vẫn tiếp tục sinh hoạt với văn chương, báo chí, như những gì bà đã từng làm suốt hơn 60 năm qua từ trong nước ra đến hải ngoại. Bà là tác giả nhiều bộ tiểu thuyết giá trị, có bộ được dịch sang Anh ngữ, như cuốn Giải Khăn Sô Cho Huế
(Xem: 1100)
Năm 1890, sau một chiến dịch ở Wounded Knee, 20 chiến binh Hoa Kỳ được tặng thưởng Huy Chương Danh Dự (Medal of Honor) vì đã “can đảm” thảm sát hàng trăm người bản xứ (chúng ta thường gọi là dân da đỏ) hầu hết là không vũ khí trong tay, và đa số là phụ nữ và trẻ em.