Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khóa Huấn Luyện Truyền Thống Hướng Đạo Vn

29/12/200300:00:00(Xem: 3893)
PHOTO: Các hình ảnh trong trại. (photo by Dương Thanh Liêm)

(Garden Grove, CA) - Vào đúng 9 giờ 30 sáng thứ Bảy 27 tháng 12 năm 2003 khoá huấn luyện Truyền Thống Hướng Đạo Việt Nam (HĐVN) đã chính thức khai mạc tại Kiwainis Land, thành phố Garden Grove Thủ Đô Tị Nạn. Với 31 khóa sinh ghi danh tham dự đến từ Boston, Virginia, Maryland, San Jose và Nam California.
Hiện diện danh dự trong buổi lễ khai mạc ghi nhận có Quý Trưởng Mai Liệu - Cố Vấn Hội Đồng Trung Ương HĐVN & Nguyên Trại Trưởng HĐVN (San Jose), Trưởng Bạch Bích - Nguyên Tổng Uỷ Viên Hội Nữ HĐVN, Trưởng Vĩnh Đào - Nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương HĐVN (Pháp), Trưởng Trần Hoàng Thân - Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương HĐVN, Trưởng Nguyễn Tiến Minh - Ủy Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ HDTƯ-HĐVN, Trưởng Bùi Vũ Đức - UỶ Viên Đại Diện Miền Đông Hoa Kỳ HDTƯ-HĐVN, Trưởng Nguyễn Đức Lập - Khóa Trưởng Khoá Huấn Luyện Truyền Thống IV HĐVN Nguyên Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Ra Khơi tại Phi Luật Tân (Nam California), Trưởng Trần Anh Kiệt - Khóa Phó Khóa IV TTHĐVN, Trưởng Trần Xuân Đức - Trại Trưởng Khoá IV TTHĐVN, Trưởng Lê Minh Lý - Trại Phó Khoá IV TTHĐVN, Trưởng Nguyễn Trọng Hoàng - Điều Hành Khoá Huấn Luyện TTHĐVN, Trưởng Hà Gia Hòa - Tiếp Liệu Khoá IV TTHĐVN, Trưởng Nguyễn Hoàng Long - Tiếp Vận, Trưởng Lê Đức Phẩm - Tuyên Uý Lương Giáo và một số Trưởng thuộc các đơn vị tại Nam California.
Sau nghi thức chào cờ khai mạc Trưởng Nguyễn Đức Lập và Trần Xuân Đức đã ngỏ lời chào mừng khóa sinh và cám ơn sự đóng góp của các thành viên tổ chức khóa huân luyện TTHĐVN. "Ngày nào Truyền Thống còn, Hướng Đạo Việt Nam còn", Theo lời nhắn nhủ của Trại Trưởng Trần Xuân Đức tại lễ khai mạc.
Theo Trưởng Nguyễn Đức Lập, "20 năm về trước khóa huấn luyện Truyền Thống HĐVN đã được tổ chức tại khuôn viên đất trại Kiwainis Land vào mùa Đông năm 1983 và hôm nay đây có mặt Trưởng Bạch Bích, Trưởng Mai Liệu, Trưởng Lê Minh Lý (Khóa Sinh) và Trưởng Nguyễn Đức Lập".
Trưởng Lập còn cho biết, "một số Trưởng trong toán Huấn Luyện đã qua đời như Trưởng Phạm Kim Vinh, Trưởng Trần Văn Đường và Trưởng Phan Như Ngân". Riêng các trưởng huấn luyện viên trong khóa thời bấy giờ như Trưởng Đinh Xuân Phức, Trưởng Đoàn Văn Thiệp và Trưởng Tôn Thất Hy vẫn hằng quan tâm đến sự tồn tại và phát triển của phong trào HĐVN. Quý Trưởng này hiện nay rất lớn tuổi và đang sinh sống tại Nam California.
Trưởng Bạch Bích, "Rất vui mừng khi thấy các trưởng trẻ đã hy sinh thời gian những ngày nghĩ lễ để tham dự khóa huấn luyện truyền thống". Hiện nay, Trưởng Bạch Bích và Mai Liệu đang sống cùng các con tại San Jose. "Vấn đề di chuyển của tôi hiện nay rất khó khăn nhưng không vì thế mà vắng mặt tại kỳ trại huấn luyện này", Trưởng Bạch Bích tâm sự tại buổi lễ khai mạc.
Được biết mục đích chính của khóa nhằm đào tạo cho các Tráng Sinh và Trưởng thấu hiểu những nguyên lý căn bản của phương pháp giáo dục Hướng Đạo và tinh hoa của văn hóa, truyền thống dân tộc Việt Nam để sau này về lại đơn vị giáo dục các em.
Chương trình khóa bắt đầu vào ngày 26 tháng 12 năm 2003 và chấm dứt tháng 12 năm 2003. Nội dung chương trình bao gồm: Đạo Sống của Dân Tộc Việt Nam (Tr. Nguyễn Đức Lập), Truyền Thống Dân Tộc Việt Nam (Tr. Nguyễn Đức Lập), Truyền Thống Hướng Đạo Việt Nam (Tr. Mai Liệu), Những Khúc Quanh của lịch sử Phong Trào HĐVN (Tr. Trần Hoàng Thân), Nguyên Lý và Hiến Chương phong trào HĐ Thế Giới (Tr. Vĩnh Đào), Áp Dụng Truyền Thống vào phong trào HĐVN tại Hoa Kỳ (Tr. Trần Anh Kiệt), Sinh Hoạt Văn Nghệ Hướng Đạo (Tr. Trần Anh Kiệt & Tr. Nguyễn Đức Quang, Tr. Ngô Mạnh Thu và Nguyễn Thiện Cơ), Hướng Đạo và Phát Triển Tâm Linh (Tr. Vĩnh Đào), Lịch Sử và Ý Nghĩa Lá Cờ Quốc Gia Việt Nam (Tr. Võ Thành Nhân), Hiến Chương và Nội Lệ phong trào HĐVN (Tr. Trần Xuân Đức), Nghi Thức và Tập Tục HĐVN (Tr. Nguyễn Trọng Hoàng, Tr. Lê Minh Lý, và Tr. Nguyễn Tiến Minh) và cuối cùng là buổi thảo luận Danh Dự và Niềm Tự Hào của Người Hướng Đạo (Tr. Nguyễn Đức Lập).
Ghi nhận giờ tinh thần vào sáng Chúa Nhật do quý trưởng Phan Đức Hùng, Nguyễn Hoàng Long, Nguyễn Tiến MInh và Lê Đức Phẩm phụ trách. Tưởng cũng xin nói thêm giờ Tinh Thân là một trong những chương trình quan yếu của các kỳ trại sinh hoạt, họp bạn hay huấn luyện của HĐVN. Chính điều quan yếu này đã cột trụ của phương pháp giáo dục hướng đạo. Dạy trẻ biết gía trị cao quý của đời sống tín ngưỡng và tâm linh biết yêu chuộng và trân quý điều đạo đức từ lúc còn là một ấu sinh.
Theo Hà Nguyễn đến từ Maryland, "Em nghe và biết được những kinh nghiệm rất quý từ các trưởng huấn luyện hy vọng Em sẽ nhớ được nhiều khi về lại đoàn để truyền lại cho các em". Tiểu Anh,"Nhờ dự khóa huấn luyện, nên lần đầu tiên Em được hiểu rất nhiều những định nghĩa về Truyền Thống HĐVN". Nguyễn Tấn Hưng Liên Đoàn Trưởng LĐ Bạch Đằng Boston đã cho biết, "Chúng Em đi học khóa này rất đông vì Em tin rằng sau khi tham dự nhiều khoá huấn luyện các Trưởng của Em sẽ hoạt động lâu bền và thương các em nhiều hơn".
"Liên Đoàn Hoa Lư vừa mới thành lập tại San Jose vài tháng qua, nên các Trưởng của Liên Đoàn rất vui mừng khi được tham gia khóa huấn luyện kỳ này. Đa số Anh Em chúng tôi tuy lớn tuổi nhưng chưa từng tham gia HĐVN do đó việc thụ huấn khóa này rất bổ ích cho các đơn vị mới lập và cho các trưởng mới gia nhập phong trào như chúng tôi", Lời tâm sự của Trưởng Phạm Hưng Vận, Liên Đoàn Trưởng LD Hoa Lư tại San Jose.
Khoá huấn luyện Truyền Thống HĐVN I được tổ chức tại Pháp vào năm 2002. Khoá II ở Úc vào đầu năm 2003, Khóa III tại Pháp vào tháng 11 năm 2003. Thủ bản của các khóa sẽ được dùng làm tài liệu huấn luyện cho các Chi Nhánh và các Miền tại Hoa Kỳ sau này.
Khóa huấn luyện truyền thống HĐVN IV sẽ bế mạc vào trưa ngày thứ Hai 29 tháng 12 năm 2003. (Bản Tin VATV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình thực tập cho các em sinh viên đại học đang học hoặc mới tốt nghiệp có lý tưởng tìm hiểu và tiếp cận các chức năng của chính quyền tiểu bang cũng như những công việc mà Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đang làm cho các cộng đồng trong địa hạt ông phụ trách – Anaheim, Fountain Valley, Garden Grove, Huntington Beach, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Rossmơor, Santa Ana, Seal Beach và Westminster.
TU VIỆN HOA NGHIÊM HÀNH HƯƠNG TẾT 2020 Thông Báo Hành Hương Tết Canh Tý của Tu Viện Hoa Nghiêm: Chủ Nhật 2/2/2020, 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Tuyến đường Los Angeles và tuyến đường San Diego. Giá ủng hộ $70. Ghi danh đi 5 người sẽ tặng 1 vé tiệc chay, 10 người tặng 2 vé tiệc chay. Tu viện Hoa Nghiêm, 3222 W First St, Santa Ana, CA 92703. (714) 775-6799
Hội Đền Hùng Hải Ngoại địa chỉ 14550 Magnolia Street, Phòng 203, thành phố Westminster do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội Trưởng đã tổ chức Lễ Tất Niên đưa Ông Táo về Trời vào lúc 11 giờ trưa thứ Sáu ngày 17 tháng 1 năm 2020 nhằm ngày 23 âm lịch năm Kỷ Hợi ngày Đưa Ông Táo Về Trời theo phong tục cổ truyền Việt Nam.
Công Ty Walt Disney sẽ chính thức gởi nhân vật Mickey Mouse tham dự cuộc diễn hành với tước hiệu Children’s Grand Marshall (Đại Sứ Danh Dự của Tuổi Thơ). Nhân vật thần tượng của tuổi thơ Mickey Mouse sẽ trong thành phần dẫn đầu cuộc diễn hành theo sau hai lá đại kỳ Việt và Mỹ được hộ tống bởi Đoàn Hậu Duệ Vì Dân và Đoàn Thiếu Sinh Quân của Trường Trung Học Santiago, thuộc Học Khu Garden Grove.
Tại Hoa Kỳ, luật lao động liên bang và các tiểu bang có một số quy định khác nhau trong vấn đề tiền “típ” của nhân viên. Riêng tại California, luật lao động của tiểu bang cung cấp sự bảo vệ tối đa cho nhân viên có lãnh thêm tiền “típ” trong lúc làm việc (tipped employees), ví dụ điển hình là nhân viên làm việc trong nhà hàng và tiệm Nail.
Vào những ngày đầu Xuân các hội đoàn, cộng đồng thường tổ chức những buổi tiệc tùng, hợp nhóm, hợp bạn…để đón Xuân và cũng để hoài niệm, nhớ thương về quê hương, đồng bào thân yêu còn bên kia chân trời xa thăm thẳm.
Nhân dịp Xuân Canh Tý Chùa Phật Tổ có liên lạc được với building gần Chùa khoảng 2 Miles, Phật tử có thể đậu xe tại 1305 E . Pacific Coast Highway, Long Beach, CA 92806 lot # 1 Mỗi xe trả lệ phí $2.00 và sẽ có xe đưa đón đến chùa vào những ngày 25, 26 tháng 1 và 1, 2, 8, 9 tháng 2. Rất mong Quý Phật Tử hoan hỉ cảm thông cho sự bất tiện về đi lại và kính mời quí vị về Chùa đón Xuân Canh Tý 2020. LL (562) 599-5100.
Vào trưa ngày Thứ Tư 15/01/2020, tại khách sạn InterContinental Downtown Los Angeles, công ty AstraZeneca đã tổ chức một buổi hội thảo về chủ đề ung thư phổi dành cho giới truyền thông Gốc Á tại khu vực Quận Cam và Los Angeles.
Đề xuất ngân sách 2020-2021 của Thống Đốc Gavin Newsom với sự gia tăng thời gian nghỉ phép có lương (Paid Family Leave) sẽ mang đến nhiều giải pháp tốt
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6018)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5082)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4854)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4389)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3592)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.