Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố Worcester, Mass. Công Nhận Cờ Vàng

19/12/200300:00:00(Xem: 6404)
PHOTO: Mừng cờ vàng. (Photo by Nghiêm Đông Xuân Trang)

Tuyết Mai
Worcester, Mass.- Thị Trưởng thành phố Worcester, Massachusetts đã ký nghị quyết công nhận cờ vàng VNCH vào lúc 7:30 chiều ngày 16 tháng 12 , 2003 tại tòa hành chính của thành phố. Worcester là một thành phố cổ kính, có diện tích lớn nhất trong tiểu bang Massachusetts, nằm về phía Tây Boston.
Trong dịp đến Hoa Kỳ mới đây để ký hiệp thương về hàng không, Phó Thủ Tướng Vũ Khoan đã kêu gọi Hoa Kỳ bãi bỏ việc công nhận cờ vàng. Hiện nay trên nước Mỹ có một tiểu bang (Louisiana) và 21 thành phố đã ra nghị quyết công nhận cờ VNCH.
Được biết Ủy Ban tranh đấu cờ vàng thành phố Worcester gồm có Ông Hoàng Văn Tỳ, Chủ Tịch Cộng Đồng VN, Ông Hà văn Tải, Hội Trưởng Hội Cựu SVSQ / TB Thủ Đức, cũng là Trưởng Ban Cờ vàng của nhiều thành phố như Rowley, Quincy, Ông Hoàng Văn Bé, Ông Nguyễn Linh, Cô Nghiêm Xuân Đông Trang và Ông Nghiêm Xuân Chương, Giám Đốc Đài Phát Thanh Worcester.
Phái đoàn đến từ Boston có Ông Trương Hồng Nghĩa, Trần Quang Tuấn, Danny Trần, Ông Hồ Văn Cảnh, Ông Huỳnh Văn Hoàng, và Tiến sĩ Hà Văn Hải.


Mặc dầu thời tiết rất lạnh lẽo với hai trận bão tuyết, nhưng đồng hương ở đây không chùng bước, hơn một trăm người đã đến phòng họp tòa hành chính thành phố Worcester để tham dự buổi biểu quyết cờ vàng.
Lúc 7:30 Pm, trong phòng họp , quý Nghị Viên Abram, Clancy, Gomer, Haller, Irish, Lukes Palmiere, Patton, Petty đồng bỏ phiếu thuận, nghị quyết này được chấp thuận với một trăm phần trăm số phiếu. Ông Murray, Thị Trưởng thành phố Worcester ký ngay nghị quyết, công nhận cờ vàng VNCH và Ôâng đã trao nghị quyết này cho Ông Hoàng Văn Tỳ, đại diện Cộng Đồng VN.
Sau đó Ông Hoàng Văn Tỳ đại diện cho Cộng Đồng VN cám ơn các Nghị Viên và trao tặng một lá cờ vàng VNCH cho Ông Thị Trưởng Murray.
Phóng viên của hai tờ báo địa phương Telegram và Worcester Magazine đã phỏng vấn nhiều vị trong phái đoàn, cảm nghĩ về việc công nhận này.
Trên đường về, mặc dầu thời tiết Bắc Mỹ thật rét mướt, nhưng mọi người trong phái đoàn cảm thấy rất nồng ấm, lòng tràn ngập niềm vui, từ đây lá cờ vàng thân yêu của người VN vẫn tiếp tục tung bay trên nền trời Tự Do.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.