Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố Worcester, Mass. Công Nhận Cờ Vàng

19/12/200300:00:00(Xem: 6326)
PHOTO: Mừng cờ vàng. (Photo by Nghiêm Đông Xuân Trang)

Tuyết Mai
Worcester, Mass.- Thị Trưởng thành phố Worcester, Massachusetts đã ký nghị quyết công nhận cờ vàng VNCH vào lúc 7:30 chiều ngày 16 tháng 12 , 2003 tại tòa hành chính của thành phố. Worcester là một thành phố cổ kính, có diện tích lớn nhất trong tiểu bang Massachusetts, nằm về phía Tây Boston.
Trong dịp đến Hoa Kỳ mới đây để ký hiệp thương về hàng không, Phó Thủ Tướng Vũ Khoan đã kêu gọi Hoa Kỳ bãi bỏ việc công nhận cờ vàng. Hiện nay trên nước Mỹ có một tiểu bang (Louisiana) và 21 thành phố đã ra nghị quyết công nhận cờ VNCH.
Được biết Ủy Ban tranh đấu cờ vàng thành phố Worcester gồm có Ông Hoàng Văn Tỳ, Chủ Tịch Cộng Đồng VN, Ông Hà văn Tải, Hội Trưởng Hội Cựu SVSQ / TB Thủ Đức, cũng là Trưởng Ban Cờ vàng của nhiều thành phố như Rowley, Quincy, Ông Hoàng Văn Bé, Ông Nguyễn Linh, Cô Nghiêm Xuân Đông Trang và Ông Nghiêm Xuân Chương, Giám Đốc Đài Phát Thanh Worcester.
Phái đoàn đến từ Boston có Ông Trương Hồng Nghĩa, Trần Quang Tuấn, Danny Trần, Ông Hồ Văn Cảnh, Ông Huỳnh Văn Hoàng, và Tiến sĩ Hà Văn Hải.


Mặc dầu thời tiết rất lạnh lẽo với hai trận bão tuyết, nhưng đồng hương ở đây không chùng bước, hơn một trăm người đã đến phòng họp tòa hành chính thành phố Worcester để tham dự buổi biểu quyết cờ vàng.
Lúc 7:30 Pm, trong phòng họp , quý Nghị Viên Abram, Clancy, Gomer, Haller, Irish, Lukes Palmiere, Patton, Petty đồng bỏ phiếu thuận, nghị quyết này được chấp thuận với một trăm phần trăm số phiếu. Ông Murray, Thị Trưởng thành phố Worcester ký ngay nghị quyết, công nhận cờ vàng VNCH và Ôâng đã trao nghị quyết này cho Ông Hoàng Văn Tỳ, đại diện Cộng Đồng VN.
Sau đó Ông Hoàng Văn Tỳ đại diện cho Cộng Đồng VN cám ơn các Nghị Viên và trao tặng một lá cờ vàng VNCH cho Ông Thị Trưởng Murray.
Phóng viên của hai tờ báo địa phương Telegram và Worcester Magazine đã phỏng vấn nhiều vị trong phái đoàn, cảm nghĩ về việc công nhận này.
Trên đường về, mặc dầu thời tiết Bắc Mỹ thật rét mướt, nhưng mọi người trong phái đoàn cảm thấy rất nồng ấm, lòng tràn ngập niềm vui, từ đây lá cờ vàng thân yêu của người VN vẫn tiếp tục tung bay trên nền trời Tự Do.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào tối ngày 15/12/2020, tổ chức Rise ( https://www.vietnamrise.org/ ) đã tổ chức một buổi hội thảo qua mạng zoom, để báo cáo kết quả cuộc khảo sát về nhu cầu giúp đỡ của người dân trong các vùng lũ Miền Trung. Cuộc khảo sát này được thực hiện bởi các thành viên của Rise tại VIệt Nam, tại Quảng Bình vào thời điểm 20/10 đến 4/11.
Theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc Gia Hoa Kỳ, từ năm 2014 đến năm 2018, các sở cứu hỏa của Hoa Kỳ đã ứng phó với trung bình 770 vụ cháy nhà mỗi năm, do trang trí ngày lễ gây ra. Theo Quỹ An Toàn Điện Quốc Tế, trung bình, có 160 vụ cháy nhà bắt đầu từ cây thông Giáng Sinh mỗi năm.
Các vị lãnh đạo từ các cộng đồng Người Mỹ Gốc Á Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã cùng họp báo từ xa vào ngày Thứ Năm, 10 tháng Mười Hai để bàn về ảnh hưởng với tỷ lệ khác nhau của COVID-19 lên các cộng đồng AAPI đa dạng của Quận Los Angeles, tập trung vào các cố gắng hiện tại với nền tảng là giải quyết các nhu cầu khẩn cấp và chưa được đáp ứng của cộng đồng.
Tiểu bang California đang đối diện với sự gia tăng nhanh chóng của các ca COVID-19, giai đoạn thách thức nhất của đại dịch với số ca nhập viện, cộng với sự sụt giảm mạnh công suất ICU trên toàn tiểu bang. Các quan chức y tế công cộng của tiểu bang cho hay, việc gia tăng bất ngờ về du lịch, tụ tập trong nhà và lễ hội sẽ tiếp tăng thêm làm cho các bệnh viện gặp khó khăn.
Để đáp ứng lệnh ‘Stay-at-Home’ gần đây của tiểu bang, hạn chế việc ăn uống ngoài trời, Thành phố Garden Grove đã mở rộng chương trình JOBS 1st để có thêm chương trình "JOBS 1st To-Go" mới, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bán thực phẩm và đồ uống địa phương với các khoản trợ cấp lên đến $1,500.
Vòng tài trợ mới nhất đã nâng nguồn quỹ được cấp lên hơn 13 triệu USD nhằm tăng cơ hội sống gần gũi với thiên nhiên cho tất cả mọi người
Nếu quý vị muốn có những kỷ niệm của những ngày lễ và kết hôn trong mùa đông này, thì không cần tìm đâu xa! Vào Thứ Bảy, Ngày 12 Tháng 12, 2020, Văn phòng Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn sẽ tổ chức lễ thành hôn trong khung cảnh Thiên Đường Mùa Đông tại Honda Center trong thành phố Anaheim
Thành Phố Garden Grove đang tuyển ủy viên các ủy ban thành phố. Đây là công việc thiện nguyện, những ứng cử viên phải đăng ký đi bầu và là cư dân sống trong Garden Grove. Người ủy viên sẽ phục vụ nhiệm kì trong hai năm, thường xuyên phải tham dự các cuộc họp, và được bổ nhiệm làm người cố vấn cho Hội Đồng Thành Phố, đóng góp ý kiến cho Thành phố.
Thứ Tư ngày 9 tháng 12 cũng là phiên họp cuối của Hội Đồng Thành Phố Westminster cho năm 2020. Dù là phiên họp cuối trong năm nhưng cũng có nhiều sự kiện cần thiết để mọi người am tường, nhất là thành phần cư dân tại Westminster.
Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, có hiệu lực từ Thứ Sáu, ngày 11 Tháng 12 năm 2020, Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam sẽ tạm đóng cửa tất cả các dịch vụ tại quầy trong văn phòng cho công chúng cho đến khi có thông báo mới. Hầu hết các dịch vụ có thể được yêu cầu qua thư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,